Có nên xây nhà gỗ để ở không?

Nhà gỗ là một loại hình nhà ở rất phố biến ở thế kỷ trước. Thế nhưng ngày nay với sự phát triển của xã hội và sự tăng lên của nhà xi măng thì nhà gỗ đang dần ít đi. Mặc dù vậy không ít người vẫn yêu thích phong cách cổ xưa của nhà gỗ. Bởi vì nó mang đến sự hoài niệm cho một thời đã qua. Với những cải tiến hiện đại, nhà gỗ cũng đã trở nên phù hợp, sang trọng hơn. Vậy hãy thử tìm hiểu xem có nên xây nhà gỗ để ở không?

Nhà gỗ được xây dựng như thế nào?

Nhà gỗ theo phong cách hiện đại của Mỹ

Nhà gỗ thường sẽ được làm từ những loại gỗ lâu năm như gỗ xoan, gỗ lim, gỗ đào… Các căn nhà sẽ có trục gỗ chính ở giữa và gỗ bao xung quanh. Hiện nay mô hình nhà ở này phổ biến ở nông thôn, núi cao hơn là thành thị. Xây nhà gỗ cần nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ về vật liệu quy trình, cách bố trí sao cho chắc chắn, an toàn nhất. Đa số những người yêu thích nhà gỗ hiện nay đều lựa chọn phong cách của các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Có nên xây nhà gỗ để ở không?

Sau khi tìm hiểu thông tin về nhà gỗ thì chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên xây nhà gỗ để ở không?”. Nên hay không thì nó phụ thuộc rất lớn vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, dưới đây là một số ưu và nhược điểm để bạn tham khảo.

Ưu điểm

Nhà gỗ mang vẻ đẹp truyền thống

Chất liệu gỗ được chọn rất bền, chắc chắn, có khả năng chống mối mọt, không thấm nước. Thực tế đã chứng minh có những căn nhà gỗ tồn tại đến cả trăm năm.

Nhà gỗ mang một vẻ đẹp truyền thống, cổ xưa khiến mọi người cảm thấy yên bình. Với nhà gỗ thì bạn không cần trang trí gì nhiều vì chính các vân gỗ đã tạo nên sức hút riêng, độc đáo.

Gỗ là được lấy từ tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Nó mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên. Mùi hương của gỗ cũng làm cho con người thấy dễ chịu, thư giãn.

Bạn có thể thoải mái chế tác, tạo kiểu nhà gỗ theo ý muốn của mình. Nhà gỗ hiện đại giờ đây đã không còn xa lạ nữa.

Nhược điểm

Giá thành của chất liệu gỗ rất cao

Giá thành của gỗ rất cao, nhất là các loại gỗ lâu năm, có độ bền nhất định. Còn nếu chọn gỗ chất lượng kém thì không đảm bảo an toàn.

Sửa chữa nhà gỗ sẽ khó khăn hơn so với sửa chữa nhà xi măng vì chất liệu gỗ không phổ biến.

Bài trí nhà gỗ theo phong thủy cũng là một bài toán cần xem xét cực kỳ kỹ lưỡng.

Có nên xây nhà gỗ để ở không? Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của bạn. Nếu có khả năng thì đừng ngại ngần chọn mô hình nhà ở này nhé vì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ đấy.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *