‘Có lẽ là TI cuối cùng của tôi’: Zai không chắc chắn về tương lai Dota 2 sau khi bị loại TI 2023 đáng thất vọng

Vào năm 2023, mỗi DotA Pro Circuit Major có sự góp mặt của Team Liquid và Gaimin Gladiators chiến đấu trong trận chung kết — và The International 2023 cũng không ngoại lệ. Team Liquid lại phải đối mặt với thất bại một lần nữa, để lại vị đắng trong miệng và có thể đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của Zai tại giải đấu này. Dota 2 sân khấu lớn

Sau khi bị loại một cách khó khăn khỏi TI 2023 sau hai trận thua 2-1 liên tiếp, Zai ám chỉ rằng kết quả ở mức trung bình ở TI thứ chín trong sự nghiệp có thể là lần cuối cùng của anh ấy.

“Ồ, sau trận đấu này [Blitz] kiểu như nhìn tôi và nói với tôi rằng tôi phải theo đuổi buổi biểu diễn của Centaur,” Zai mỉm cười nói. “Rất có thể tôi sẽ làm theo hướng dẫn của anh ấy và đây có thể là kỳ TI cuối cùng của tôi. Ở lại [to be seen] một chút, nhưng tôi nghĩ mình nên nghỉ ngơi. Nó có ý nghĩa gì với tôi, tôi không chắc.”

Không chắc chắn điều gì có thể xảy ra trong kỳ nghỉ này, Zai cũng bày tỏ sự không hài lòng với màn trình diễn của chính mình. Chỉ trích lối chơi của anh ấy trong phần cuối của loạt phim, Zai thừa nhận rằng 11 lần hạ gục Centaur Warrunner của anh ấy là không đủ để đạt được tiêu chuẩn cao nhất của cuộc thi.

Mặc dù không vô địch một sự kiện lớn nào, Liquid vẫn là một trong những đội có thành tích tốt nhất mùa giải 2023, đạt được 5 lần về đích trong top 2 tại nhiều giải đấu Major khác nhau, bao gồm cả 3 giải DPC Major và Riyadh Masters.

Zai lưu ý rằng, mặc dù đội chưa giành được danh hiệu nào trong năm nay, nhưng sự ổn định của họ với màn trình diễn đỉnh cao và kết thúc ở vị trí thứ sáu tại TI là tốt—mặc dù Liquid có thể “muốn làm được nhiều hơn thế”.

“Tôi đã làm tốt hơn và tôi đã làm tệ hơn [at TI] vậy nên đây là phần nằm ở giữa,” zai nói. “Tôi nghĩ điều đáng buồn nhất là có lẽ ở trận thứ ba này, chúng tôi đã chơi hơi bẩn và không thể hiện được như mong muốn. Nhưng bạn biết đấy, cuộc sống vẫn tiếp diễn.”

Blitz theo dõi bình luận của zai với tin nhắn cảm xúc trên Twitternói rằng anh ấy “biết ơn vì đã làm việc với cả hai người họ [MATUMBAMAN] Và [zai] đằng kia [sic] sự nghiệp” nếu đây thực sự là dấu chấm hết cho sự lặp lại này của Liquid. Anh ấy cũng nói đùa rằng cả đội sẽ đá zai: “Chết tiệt anh chàng.”

Cựu đội trưởng Zai, Puppey cũng bình luận về tình huống này, nói rằng offlaner muốn nghỉ ngơi vào năm 2022 do áp lực mà anh ấy phải đối mặt xung quanh trận đấu.

“Anh ấy muốn [take a break] năm ngoái,” Puppey nói trên luồng của Nix, theo Cybersport.ru. “Đó là về DotA. Ông cảm thấy [the game] gây áp lực quá lớn cho anh ấy và anh ấy quyết định rất nhiều điều sẽ xảy ra ở Liquid. Những người khác hầu như không có gì.”

Nghỉ hưu là một chủ đề kỳ lạ trong Dota 2 bởi vì người chơi thường rời khỏi trò chơi trong thời gian dài trước khi quay lại thi đấu trở lại. Lấy Somnus hoặc Ceb của mùa này làm hai ví dụ trong năm nay, cùng nhiều ví dụ khác Dota 2 trong suốt cuộc đời nghề nghiệp.

Nếu zai giải nghệ, anh ấy nói rằng trận thua TI10 có lẽ là “TI đau đớn nhất” trong sự nghiệp của anh ấy, nơi anh ấy và Team Secret đứng thứ ba sau khi suýt thua ở nhánh thua cuối cùng trước Yataro Rampage.

Giờ đây, anh ấy rời TI12 mà không có Aegis, và chỉ có thời gian mới biết liệu anh ấy và Liquid có trở lại cho một chiến dịch khác vào năm tới hay không khi DPC giải tán và loại bỏ DotA đến một tương lai không chắc chắn.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Người viết bài chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *