Chuyên gia MW3 giải thích lý do tại sao việc chụp ảnh trên bàn phím và chuột dễ bị trượt hơn so với bộ điều khiển

MW3 Các chuyên gia của TrueGameData tiết lộ lý do khiến người chơi bàn phím và chuột (KBM) thua nhiều lượt bắn hơn họ nghĩ và câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Không có gì bí mật khi người chơi bảo vệ được hưởng lợi từ việc hỗ trợ mục tiêu. Tính năng này giúp điều khiển hình chữ thập của người chơi chống lại kẻ thù bằng cách làm chậm mục tiêu của họ khi bắn trúng mục tiêu để bù đắp cho việc thiếu khả năng điều khiển chính xác của ngón tay cái.

Hỗ trợ ghi bàn tiếp tục là một cuộc tranh luận không hồi kết ở MW3.

Kể từ khi các cống ngang được mở, người ta đã phải đấu tranh không ngừng để CoD các nhà phát triển tạo ra một hệ sinh thái gồm những người dùng bàn phím, chuột và bộ điều khiển cùng tồn tại. Vào ngày 17 tháng 11, trong một buổi phát trực tiếp, các nhà phát triển của Sledgehammer Games nói aim aim ở vị trí “ổn”, nhưng họ “muốn xem xét kỹ hơn”. Để tăng thêm sự xúc phạm đến thương tích đối với những người chơi KBM yêu cầu thay đổi, trong cùng một buổi phát trực tiếp, Sledgehammer thừa nhận vấn đề nhập chuột nhưng không chia sẻ bất kỳ kế hoạch nào để giải quyết vấn đề đó. Người chơi Warzone chuyên nghiệp HusKerrs đã chỉ trích nhà phát triển vì đã không làm nhiều hơn, nhưng TrueGame Data cuối cùng có thể phá án.

TrueGameData làm sống lại cuộc tranh luận giữa KBM và bộ điều khiển

Trong một video kỹ lưỡng trên YouTube, TrueGameData hiển thị cảnh quay và sử dụng bằng chứng thống kê để chứng minh rằng người chơi bàn phím và chuột gặp bất lợi khác khi phải bắn chính xác trong MW3. YouTuber tiết lộ, 3 nguyên nhân chính dẫn đến hành vi lung lay khi nhắm, va đập và nhắm xuống tạo ra những chuyển động ngẫu nhiên, vụng về khi sử dụng vũ khí có KBM. Ví dụ: TrueGameData đã đến trường bắn MW3 và đặt ống ngắm của nó ngay trên đầu của hình nộm thử nghiệm. Nhưng khi anh ta hướng tầm nhìn xuống, kính ngắm sẽ phóng to đến một điểm ngẫu nhiên ngoài mục tiêu, khiến người chơi gần như không thể có bất kỳ sự nhất quán nào khi nhắm vào kẻ thù.

Nhà ga MW3
Có lẽ đã đến lúc mua một bộ điều khiển.

TrueGameData lập luận: “Tất cả những thứ này kết hợp lại và khiến cho việc nhắm mục tiêu có cảm giác rất bồng bềnh và kỳ lạ. Đối với chuột và bàn phím, bạn phải hoàn hảo để có thể bắn được, trong khi với tư cách là người điều khiển, bạn có thể tiến gần đến mức hoàn hảo và để mục tiêu giúp tiếp quản.” Sau đó, YouTuber này đã tham gia một trận đấu riêng ở Rust để giành điểm về nhà. Trong khi nhắm mục tiêu vào kẻ thù trên đỉnh tháp, tính năng hỗ trợ ngắm xoay giúp người chơi dễ dàng sử dụng bộ điều khiển để khóa kẻ ô vào kẻ thù trong khi lắc lư qua lại.

MW3 đã được chứng minh là đặc biệt trong việc dịch chuyển mục tiêu và kẻ ô ngắm bắn khi sử dụng KBM. TrueGameData đã xem xét hành vi mục tiêu của 16 trò chơi FPS khác và không tìm thấy bằng chứng nào vì mặt kẻ ô luôn ở giữa màn hình mà không bị nảy xung quanh. Khám phá của TrueGameData đã lan truyền và gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Vì vậy, đừng mong đợi cuộc tranh luận gay gắt về KBM sẽ sớm kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *