Chuyên gia CS2 khiến trận đấu khó đoán hơn khi chọn 2 bản đồ này

Anubis và Ancient, sự bổ sung mới cuối cùng cho nhóm bản đồ Active Duty hiện tại CS GO đã trở thành hai trong số những bản đồ phổ biến nhất trong giới chuyên gia CS2—và nó làm cho bầu không khí cạnh tranh trở nên thú vị hơn.

Mặc dù lý do chính xác đằng sau sự thiên vị dành cho Anubis và Ancient vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó có thể liên quan đến thực tế là các chuyên gia vẫn đang khám phá các chiến lược cho chúng và tìm ra các phương pháp tiếp cận mới thay vì chạy đi chạy lại cùng một giao thức trên các bản đồ như Inferno và Mirage. Từ CS2 Lần đầu tiên được sử dụng tại các giải đấu LAN vào tháng 10, Anubis đã được chơi 60 lần và Kuno được chơi 58 lần, theo dữ liệu từ HLTV, cao hơn đáng kể so với các đối thủ của họ. Chủ yếu là Inferno luôn hiện diện, vốn là lựa chọn phổ biến trong mọi phiên bản trước phản côngchỉ chơi 27 lần—ít nhất trong số các bản đồ Active Duty.

Các con số được lấy từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11. Ảnh chụp màn hình qua HLTV của Dot Esports

Dữ liệu tương tự cũng cho thấy Anubis và Ancient là hai trong ba bản đồ T-side duy nhất trong chuyên nghiệp Phản công 2. Ngoài những bản đồ đó và Vertigo, tất cả các bản đồ Active Duty khác — Inferno, Mirage, Nuke và Overpass — đều chiếm ưu thế ở phía CT.

Mặc dù các chuyên gia có vẻ thích bản đồ mới nhất cho đến nay CS2, những người chơi bình thường có vẻ thích điều ngược lại. Tôi chỉ chơi Anubis và Ancient một lần trong 47 trận Premier tôi tham gia vì hầu hết người chơi ngay lập tức cấm chúng ngay lập tức. Mặc dù Mirage và Inferno ngày nay không phổ biến trong giới chuyên nghiệp, nhưng nhiều người chơi bình thường chọn chúng vì chúng là những bản đồ duy nhất mà họ biết chi tiết và các tuyến lựu đạn. Ngoài ra, những bản đồ như Mirage tồn tại mãi mãi là có lý do!

Việc các tuyển thủ chuyên nghiệp thích chơi Anubis và Ancient có thể giúp cộng đồng chấp nhận những thay đổi và thúc đẩy Valve sửa đổi nhóm bản đồ Active Duty thường xuyên hơn thay vì chỉ một hoặc hai lần một năm. Không biết bạn thế nào, nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi đi chơi lại hai hoặc ba bản đồ giống nhau và sau đó xem chúng trong các trận đấu chuyên nghiệp, vì không có gì mới để học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *