Chúng ta có nên lo lắng về CDL không? Cái chết của con cú có ý nghĩa gì đối với liên minh anh em của anh ấy

Các đề phòng League (OWL) có thể đang trên bờ vực sụp đổ, với tất cả các chủ sở hữu đội dự kiến ​​sẽ nhận được khoản thanh toán 6 triệu đô la để thu hút sự chú ý đến giải đấu non trẻ vào cuối năm nay. Nhưng liệu số phận tương tự có xảy ra cuộc gọi của nhiệm vụ League (CDL), đã có vấn đề riêng của mình và chia sẻ một số chủ sở hữu với OWL?

Tất cả các dấu hiệu chỉ ra có. Và khi cuộc đảo chính xảy ra, đó sẽ là một ngày buồn. Đó không phải là vì tôi sẽ nhớ thành phố, nơi hầu như chỉ được thể hiện trên danh nghĩa, thương hiệu đội “duy nhất” không cần tách các đội CDL khỏi các tổ chức thể thao điện tử phổ biến hiện có, hay sự loại trừ và bỏ bê nguy hiểm được thể hiện ở CoDCảnh Người thách thức đường đến chuyên nghiệp.

Tôi sẽ rất buồn khi chúng ta – người hâm mộ, cầu thủ và nhân viên – sẽ lãng phí bốn năm cho một thử nghiệm ngu ngốc và tốn kém do một người đàn ông có quá nhiều tiền và không đủ ý thức để biến chúng ta thành NFL. CoD.

Làn sóng tin tức tiêu cực mới nhất đã được đưa ra sớm hôm nay như thể một bác sĩ đang nói với bệnh nhân về một căn bệnh nan y, mặc dù nó chỉ là gián tiếp ảnh hưởng đến CDL. Trong báo cáo thu nhập quý hai của mình, Activision Blizzard cho biết vào cuối mùa giải OWL đang diễn ra, các chủ sở hữu đội sẽ bỏ phiếu về việc có nên tiếp tục giải đấu theo thỏa thuận điều hành mới hay chấp nhận khoản thanh toán chấm dứt 6 triệu đô la cho mỗi nhượng quyền thương mại.

Sự phát triển này diễn ra chỉ một ngày sau khi Activision Blizzard sa thải khoảng 50 nhân viên trong bộ phận thể thao điện tử của mình theo điều mà một cựu nhân viên nói với The Verge “dường như sẽ phá hủy Activision Blizzard Esports.” Và đây không chỉ là một vòng bắn dành riêng cho cú.

Có liên quan: đề phòng Giải đấu gặp nguy hiểm sau khi sa thải, chủ sở hữu bỏ phiếu về tương lai cạnh tranh

Trong số những người bị sa thải có nhà sản xuất cấp cao của CDL Nicholas Haanschoten, người công bố hôm nay “toàn bộ nhóm Nội dung của nó đã bị sa thải vào ngày hôm qua sau một mùa kỷ lục khác.” Haanschoten đã là nhà sản xuất cho Blizzard hơn sáu năm, ghi lại thời gian với anh hùng của cơn bão, đề phòngvà CDL, cái sau kể từ năm 2020, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy.

OWL và CDL đều là sản phẩm trí tuệ của Bobby Kotick, Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, và Kotick là công cụ thuyết phục các tỷ phú như Robert Kraft đầu tư vào OWL. Kraft chủ yếu sở hữu New England Patriots, và nhờ những màn trình diễn của Kotick trong các giải đấu thể thao điện tử như NFL, giờ đây anh cũng là chủ sở hữu của hai thương hiệu Activision Blizzard: Boston Uprising OWL và Boston Breach CDL (thông qua việc sáp nhập với tổ chức Oxygen Esports có trụ sở tại New England).

Nhưng nhiệm kỳ gây tranh cãi của Kotick khi đứng đầu Activision Blizzard gần như đã kết thúc; Thương vụ mua lại trị giá 69 tỷ USD của Microsoft CoDđề phòng nhà xuất bản có thể sẽ xảy ra vào cuối năm nay. Và trong khi Microsoft hỗ trợ một số nỗ lực thể thao điện tử—họ đã mua lại trang web giải đấu Smash.gg vào năm 2020 và từ lâu đã sở hữu một trang web này. Xin chào—CDL sẽ là một công việc khá lớn đối với gã khổng lồ công nghệ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất về dự án kinh doanh này là nó gần như chắc chắn không mang lại lợi nhuận.

Tiền, moolah, tiền xu, giấy, cào … Đó là tất cả về nó. Đây là động lực đằng sau việc sa thải nhân viên, việc Microsoft mua lại Activision Blizzard, tương lai của OWL và CDL cũng như cuộc sống nói chung. “Có thể kiếm được tiền không” và “bao nhiêu” có thể là những câu hỏi đang hoặc đã được hỏi khi tranh luận giữa việc giữ CDL tồn tại hay đưa nó đến một trang trại ở Upstate.

Nếu Los Angeles Thieves, nhà vô địch thế giới CDL năm 2022, có thể lỗ 2,5 triệu đô la trong cùng năm họ giành chức vô địch Major và thế giới, thì mô hình này có thể cần phải được xem xét lại. Và đó dường như là điều mà nhiều đội đã làm. Với hơn hai phần ba số người chơi của giải đấu là đại lý tự do không bị hạn chế trong mùa giải này, tiền lương được đồn đại là sẽ giảm khi các đội cố gắng sống sót sau thời kỳ thoái vốn và lãi suất giảm đôi khi được gọi là “mùa đông thể thao điện tử”.

Ai cũng có thể đoán được những cơn gió lạnh, khắc nghiệt của cuộc chơi cạnh tranh sẽ tiếp tục thổi trong bao lâu, nhưng OWL rất có thể sẽ chết và bị chôn vùi vào ngày đông chí. Tuy nhiên, thời điểm kết thúc của CDL còn là một bí ẩn, không giống như OWL, dự kiến ​​kết thúc mùa giải vào ngày 1 tháng 10. CoDGiải đấu độc quyền đã ở giữa mùa giải.

Liên quan: CDL rostermania: Tất cả đã được xác minh CoD thay đổi lịch trình sau năm 2023 cuộc gọi của nhiệm vụ mùa giải đấu

Người chơi đang ký hợp đồng và mong chờ mùa giải tiếp theo, thường sẽ bắt đầu một hoặc hai tháng sau khi phát hành tiếp theo. CoD tiêu đề. Nhưng nếu OWL không còn tồn tại ở dạng hiện tại vào tháng 10 và điều đó được đồn đại Chiến tranh hiện đại 3 (MW3) được phát hành vào tháng 11, CDL có thực sự xuất hiện và bắt đầu mùa thứ năm vào tháng 12 không? Điều đó dường như không thể.

Và đó là lý do tại sao tôi thức dậy và ngay lập tức tràn ngập nỗi buồn. Tin tức hôm nay hầu như không đề cập đến CDL, nhưng chữ viết trên tường về giải đấu ngày nay dễ đọc hơn nhiều.

Có lẽ những ngày tốt đẹp hơn đang ở phía trước đối với CDL (hoặc dù sao thì lần lặp lại chuyên nghiệp tiếp theo CoD là viết tắt), nhưng nhiều người trong chúng ta nghĩ như vậy giống nhau cả thôi vào năm 2019 khi CDL được thành lập. Và chúng tôi ở đây, bốn năm sau, hy vọng rằng một ngày nào đó chúng tôi có thể quay lại xây dựng một hệ sinh thái bền vững, công bằng và thú vị hơn cho các môn thể thao điện tử mà chúng tôi yêu thích.

Giới thiệu về tác giả

Preston Byers

Phó Tổng biên tập. Đồng tổ chức Ego Chall Podcast. Kể từ khi phát hiện ra thể thao điện tử thông qua Giải vô địch Call of Duty 2013, Preston đã theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử và báo chí, đáng chú ý nhất là với Dot Esports. Anh tốt nghiệp Đại học bang Youngstown với bằng cử nhân báo chí vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *