Chủ sở hữu GPU AMD đã cấm VAC sai trong CS2 sau khi cập nhật trình điều khiển gần đây

Những người đã cập nhật trình điều khiển GPU AMD của họ trong tuần này và sau đó tìm hiểu sâu hơn một chút Phản công 2 có thể gặp phải sự bổ sung không mong muốn vào tài khoản Steam của họ—lệnh cấm Chống gian lận của Valve.

Người dùng bắt đầu báo cáo tài khoản của họ nhận được lệnh cấm VAC bí ẩn CS2 không có lý do rõ ràng vào cuối tuần này nhưng mối tương quan đã nhanh chóng được hình thành, với những người bị ảnh hưởng vừa cập nhật phần mềm GPU AMD của họ để phát hành 23.10.1 vào ngày 12 tháng 10.

Bản cập nhật hôm thứ Năm cho thấy AMD bổ sung hỗ trợ Anti-Lag+ cho CS2. Tính năng này, được thiết kế để “giảm độ trễ đầu vào để phản hồi” và mang lại cho người dùng Radeon trải nghiệm chơi trò chơi phản hồi nhanh hơn, sử dụng chuyển hướng Thư viện liên kết động (DLL) và căn chỉnh khung trong chính mã trò chơi để cải thiện thời gian phản hồi.

Tuy nhiên, VAC không phân biệt giữa tính năng Anti-Lag+ và phần mềm gian lận thông thường, vốn cũng sử dụng các phím tắt và bỏ qua DLL để cho phép người chơi hack. Do đó, VAC chỉ cần khóa tài khoản, cấm tài khoản và ngăn người chơi xếp hàng CS2 đang tìm kiếm bạn tâm giao.

Vấn đề trở nên phổ biến đến mức chính Valve phải bình luận, cảnh báo người dùng AMD tuyệt đối không kích hoạt Anti-Lag trong tweet ngày 14 tháng 10. “Nếu bạn là khách hàng của AMD và chơi CS2không kích hoạt Anti-Lag+,” Valve cho biết và cho biết thêm rằng họ sẽ làm việc để xác định bất kỳ tài khoản nào vô tình kích hoạt VAC sau khi AMD phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Có thể AMD sẽ phải loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ Anti-Lag+ CS2 cho đến khi tìm thấy bản sửa lỗi như vậy, vì công nghệ tính năng đang được sử dụng trên một số tựa game và có thể không dễ dàng chỉnh sửa để bù đắp CS2.

Cho đến lúc đó, những người chạy GPU Radeon sẽ cần mở bảng điều khiển Phần mềm AMD Radeon và tắt Anti-Lag+ theo cách thủ công. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tìm kiếm CS2 trong menu Cài đặt Radeon hoặc bằng cách nhấn Alt+L thông qua ngăn xếp trò chơi AMD.

Phản ứng đối với những phát hiện này còn trái chiều, với việc VAC hiện bị cấm có thể phải đợi cho đến khi AMD giải quyết vấn đề. “Tốt hơn là họ nên nhanh chóng giải quyết vấn đề này”, một người dùng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm giả cho biết. Những người khác có thể chấp nhận lệnh cấm ban đầu nhưng không hài lòng với việc Hỗ trợ Steam không rõ ràng trong suốt quá trình liên hệ.

Về mặt tích cực, ít nhất một số người dùng đã báo cáo rằng FPS và hiệu suất tăng lên với thẻ Radeon sau CS2 phóng. Đây là hy vọng AMD có thể khắc phục sự cố và giúp game thủ hoạt động sớm nhất có thể.

Nếu bạn đã bị cấm VAC do vấn đề này, Valve đã yêu cầu liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Steam và gửi một vé.

Cập nhật ngày 13 tháng 10, 22:05: AMD đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận các vấn đề với Anti-Lag+ và CS2 tồn tại và đang lặp lại yêu cầu của Valve đối với người dùng Radeon hãy tắt Anti-Lag+ để ngăn chặn các lệnh cấm. “AMD đang hợp tác với Valve để giải quyết vấn đề và sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết khi có thông tin.”

Đối với những người chưa cập nhật phần mềm của họ lên bản vá 23.10.1, AMD nhắc lại rằng việc làm như vậy là an toàn đối với những người dùng khác. CS2 người dùng phải đảm bảo rằng Anti-Lag+ bị tắt nếu họ dự định khởi chạy trò chơi và chơi trên các máy chủ chính thức của Valve.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, hay được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *