Chọn hướng nhà có quan trọng không và tiêu chí chọn hướng nhà là gì?

Khi mua nhà, bên cạnh các yếu tố địa lý thì người ta thường đặt ra câu hỏi “Chọn hướng nhà có quan trọng không?”. Đây là một thắc mắc hợp lý vì mua nhà là chuyện trọng đại cả đời, gắn liền với cuộc sống, công việc hằng ngày. Theo phong thủy thì việc lựa chọn hướng nhà là rất quan trọng. Hãy xem các tiêu chí làm cơ sở chọn hướng nhà dưới đây.

Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Nên chọn nhà hướng Nam để đón gió mát, tránh nắng gắt

Theo kinh nghiệm của ông cha thì mua nhà nên chọn hướng Nam. Vì với khí hậu của nước ta, các hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam thường đón được nguồn gió mát, ánh sáng ổn định, không khí ấm áp trong lành và tránh gió lạnh vào mùa đông.

Ngược lại các hướng Tây, Tây Bắc được coi là xấu nhất về khí hậu. Lý do là vì hướng này luôn bị ánh nắng chói chang chiếu vào cùng hơi nóng gay gắt. Điều này sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Còn nhà hướng Đông, Đông Bắc thì chói chang vào buổi sáng sớm mùa hè và nhận nhiều gió lạnh trong mùa đông.

Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Bát Trạch Phong Thủy gồm 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Theo phong thủy, Bát Trạch Phong Thủy quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên, phân chia thành 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Đông Tứ Mệnh gồm 4 cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ hợp với kiểu nhà Đông Tứ Trạch tức 4 hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam. Nhóm Tây Tứ Mệnh gồm các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài và hợp với kiểu nhà Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Mệnh trạch là một yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn hướng nhà . Vì nó ảnh hướng khả nhiều đến công danh, tài lộc, may mắn. Bạn có thể dựa vào năm sinh rồi tra quẻ mệnh của năm đó để biết mình thuộc Đông hay Tây Tứ Mệnh.

Cách chọn hướng nhà theo phương vị

Chọn nhà theo phương vị để gặp nhiều thuận lợi

Phương vị là hướng của một vùng so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ như những gia đình sống chung trong một dãy nhà, tuy cùng hướng nhưng lại có những thuận lợi, khó khăn khác nhau.  Giải thích theo phong thủy thì là do phương vị tổng quan. Khi xem xét một căn nhà, ngoài hướng còn phải xem phương vị của bên trong, bên ngoài, trước, sau, trái, phải rồi mới kết luận được tốt hay xấu.

Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Mua nhà mặt phố theo điều kiện kinh tế

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình, bạn sẽ quyết định mua nhà ở mặt đường hay trong ngõ, gần hay xa trung tâm. Thông thường nên chọn nhà quay mặt, cửa vào một không gian nào đó để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp với xã hội bên ngoài. Bạn có thể tham khảo câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’ để tìm những điểm thuận lợi khi mua nhà.

Chọn hướng nhà thực sự rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy hãy tham khảo các tiêu chí chọn hướng nhà và mua cho mình căn nhà phù hợp.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *