“Chinh phục đỉnh cao cùng Rek’Sai top trong Liên Minh Huyền Thoại”

Sau khi không được chú ý trong cả mùa giải, Riot Games đã quyết định dành tình cảm cho Rek’Sai và những người hâm mộ cần thiết bằng việc phát hành Phiên bản 13.11 vào ngày 1 tháng Sáu. Chúng giúp anh ta tăng độ bền từ chiêu W, cũng như tăng khả năng gây sát thương, khiến anh ta trở thành một trong những người đi rừng mạnh nhất trong meta.

Tuy nhiên, bên cạnh vai trò chính của mình, Rek’Sai dường như đã đạt được thành công ngày càng tăng với tư cách là một tiền đạo hàng đầu, tự hào với những con số ấn tượng và tỷ lệ thắng 53%, theo trang web thống kê lolalytics. Và những người hâm mộ lẽ ra phải đẩy anh ấy vào rừng, cuối cùng lại thưởng cho anh ấy nhiều hơn ở đường trên.

Mặc dù hiện tại hắn ta vẫn chưa phổ biến lắm, nhưng Rek’Sai có thể là một lựa chọn tuyệt vời để làm choáng kẻ địch, đặc biệt là khi dùng để khắc chế. Do đó, chúng ta sẽ thảo luận về cách lên đồ và bảng bổ trợ của anh ta, cũng như một số thông tin quan trọng để nhanh chóng chọn anh ta và tận dụng tối đa bộ công cụ của anh ta. Đây là cách bạn chơi Rek’Sai đường trên liên đoàn.

Rek’Sai ở đường trên: Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ

Cách thiết lập ngọc ở đường trên của Rek’Sai tương tự như ngọc dùng trong rừng. Anh ấy vẫn chọn Conqueror làm rune chính của mình vì anh ấy có thể tận dụng tối đa sức mạnh tùy biến bổ sung trong các combo và giao dịch của mình trong suốt trò chơi. Nó có thể giúp anh ta có lợi thế trong giao tranh và đặc biệt là trong các tình huống một chọi một, điều thường thấy khi chơi Rek’Sai đường trên.

Thiết lập bảng ngọc đường trên của Rek’Sai. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Các rune nhỏ từ cây Precision là Triumph, Legend: Alacrity và Last Stand. Hai ngọc đầu tiên là ngọc tiêu chuẩn và là ngọc duy nhất khả dụng cho Rek’Sai khi ở trên cây. Mặt khác, Last Stand mạnh hơn Coup de Grace trong hầu hết các tình huống vì anh ta sẽ chiến đấu tích cực với đối thủ và sát thương cộng thêm sẽ có lợi khi kết liễu kẻ thù.

Điều đó nói rằng, cây thứ cấp là nơi có sự khác biệt lớn. Rek’Sai đường trên muốn sử dụng Phá hủy và Cơn gió thứ hai từ cây Quyết tâm. Đầu tiên là tăng thêm khả năng đẩy lẻ của anh ta, trong khi Ngọn gió thứ hai kết hợp với khả năng hồi phục tự nhiên của nhà vô địch để tăng độ bền của anh ta trong giai đoạn đầu và bất cứ khi nào anh ta kết thúc giao tranh với kẻ thù của mình.

Về cách lên đồ, Rek’Sai có một bộ trang bị tiêu chuẩn muốn mua, nhưng có độ tùy biến cao, tùy thuộc vào vai trò mà anh ta cần để phù hợp với nhóm đội hay trạng thái trò chơi. Bất chấp điều đó, vật phẩm Thần thoại của anh ấy sẽ luôn là Stridebreaker, dựa trên các chỉ số mà nó mang lại, cũng như hiệu ứng kích hoạt làm chậm kẻ thù ở gần. Nó khiến kẻ thù gần như không thể thoát khỏi combo của anh ta, và nó cũng có thể được sử dụng để dọn lính nếu cần thiết.

Sau đó, hầu hết người chơi sử dụng Black Cleaver để nhận thêm máu, sát thương tấn công, khả năng vội vàng cũng như khả năng xé áo giáp của kẻ thù. Bằng cách đó, Rek’Sai có thể gây ra nhiều sát thương hơn khi thời gian trao đổi kéo dài. Mặc dù mục cốt lõi đầu tiên nhìn chung khá giống nhau, nhưng từ mục thứ ba trở đi, bạn bắt đầu tùy chỉnh bản dựng.

Nếu bạn định đẩy lẻ nhiều và chiến đấu một chọi một, Hullbreaker là vật phẩm hiệu quả thứ ba để lấy. Nhận Sterak’s Gage và Death Dance để hoàn thành công trình. Với vật phẩm này, bạn sẽ có đủ sát thương và khả năng chống chịu để cạnh tranh với hầu hết các tướng và tạo áp lực cho đường bên nhờ nội tại Hullbreaker.

Nếu bạn có xu hướng lao vào giao tranh và tìm kiếm các lựa chọn trong đội của mình, đừng sử dụng Hullbreaker mà thay vào đó hãy xây dựng khả năng chống chịu ngay lập tức với Death Dance, Maw of Malmortius và Guardian Angel. Spirit Visage có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn có những tướng khác hồi máu và bảo vệ trong khi Mối hận thù của Serylda mạnh khi chiến đấu với nhiều tướng chống chịu. Antirecovery có thể cần thiết trong một số trận đấu nhất định, vì vậy Chempunk Chainsword là một vật phẩm tình huống tốt để xem xét.

Thứ tự kỹ năng của Rek’Sai

Thứ tự tối đa ở đây giống như trong phiên bản đi rừng: R>Q>E>W. Vì vậy, bạn luôn muốn bắt đầu với W ở đường trên vì một vài lý do. Đầu tiên, nó cho phép Rek’Sai có khả năng theo dõi chuyển động của kẻ địch, và quan trọng nhất là người đi rừng địch bắt đầu ở bên nào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để đánh bại kẻ thù để gây sát thương và nhận một hoặc hai đòn tấn công tự động miễn phí, giành chiến thắng trong các giao dịch cấp một. Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể nhận được khả năng duy trì miễn phí bằng cách nạp năng lượng cho cơn thịnh nộ và sử dụng W để hồi máu. Sau đó, lấy Q ở cấp hai và E ở cấp ba, rồi max theo thứ tự truyền thống.

Giai đoạn đi đường với đường trên của Rek’Sai

Giai đoạn đi đường có lẽ là thời điểm quan trọng nhất đối với Rek’Sai vì đó là lúc hắn mạnh nhất. Tướng không hợp lệ sẽ thắng hầu hết các trận cận chiến miễn là anh ta có thể ném toàn bộ combo WQE của mình vào kẻ thù. Và ngay cả khi giao dịch không diễn ra như mong đợi, Rek’Sai luôn có thể sử dụng lính và W để hồi máu nhiều hơn kẻ địch, giúp hắn luôn chiếm thế thượng phong.

Rek'Sai Elderwood Splash Art
Rek’Sai Gỗ Già. Hình ảnh qua Riot Games

Trao đổi tích cực và buộc kẻ thù phải chiến đấu với bạn: đi lên mỗi khi hắn cố gắng đánh lính cuối cùng và nhận một kết hợp. Khi anh ta xuống thấp, hãy kết liễu anh ta bằng Đốt cháy hoặc bằng cách sử dụng chiêu cuối. Đảm bảo đẩy các đợt sóng và kích hoạt Phá hủy để lấy vàng từ tấm tháp pháo để kéo dài vị trí dẫn đầu của bạn.

Giành lấy vị trí dẫn đầu là rất quan trọng vì Rek’Sai xuất hiện muộn hơn các tướng khác. Nếu kẻ thù không giao dịch với bạn, hãy đẩy sóng và sử dụng đường hầm để vượt qua làn đường khác hoặc tấn công rừng khi hắn đang canh tác. Dù bằng cách nào, bạn nên có đủ sát thương để tiêu diệt một kẻ thù.

Thực hiện trò chơi giữa và cuối trò chơi

Khi bạn bước vào giữa trò chơi, bạn nên có nhiều vàng và kinh nghiệm trước kẻ thù. Nhờ Phá hủy Cổ thạch, cũng như đòn đánh thường cường hóa của Rek’Sai, hắn ta có thể hạ gục trụ một cách nhanh chóng. Ở lại làn bên cạnh miễn là bạn giành chiến thắng trước bất kỳ ai phù hợp với bạn và để đồng đội của bạn chơi xung quanh với các mục tiêu ở phía bên kia của bản đồ.

Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên duy nhất được cho ăn, hãy cố gắng tham gia cuộc chiến và tập trung vào đường chạy của kẻ thù. Cố gắng vào vị trí bên sườn và chạy vào trong các đường hầm để hạ gục và hạ gục mục tiêu.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *