Chỉ có một điều có thể giúp Brazil thống trị Counter-Strike một lần nữa, theo FalleN

Brazil không liên quan lắm trong CS GO từ kỷ nguyên vàng của nó vào năm 2016 và 2017, nơi đất nước này đã giành được nhiều giải đấu, trong đó có hai giải Nhà nghề. Còn FalleN, gương mặt đại diện của thời đại, không quá lạc quan về cơ hội thống trị của Brazil phản công một lần nữa như đã xảy ra trong quá khứ.

Đội trưởng của Imperial đã chia sẻ quan điểm thẳng thắn của mình sau khi FURIA bị đẩy đến bờ vực bị loại sau trận thua của Ninjas in Pyjamas tại BLAST Paris Major vào ngày 13 tháng 5. Đó không phải là điều mà nhiều người hâm mộ Brazil nghĩ trong những ngày này sau khi chứng kiến ​​đội tuyển nước này liên tục thất bại tại các giải đấu kể từ khi SK kết thúc. Trong kỷ nguyên game 2017, Brazil không thiếu kỹ năng so với người châu Âu, theo FalleN.

Vấn đề đối với anh ấy là đội tuyển Brazil phải đối phó với những chuyến đi liên tục đến châu Âu để bắt đầu trại và giành được kết quả tốt, điều này sẽ gây mệt mỏi về lâu dài. Theo thuyền trưởng của Imperial, cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là chuyển đến châu Âu mãi mãi.

“Tôi không thấy có cách nào khác để đội tuyển Brazil một lần nữa trở thành đội mạnh nhất thế giới trừ khi họ ở lại châu Âu,” FalleN nói trên chương trình phát sóng BLAST Paris Major Gaules. “Và tôi nói điều đó không phải vì bạn có thể chơi các giải đấu và tổ chức các trại huấn luyện [in Europe]chúng tôi đã làm điều đó, đó là bởi vì [players must] có một cuộc sống [outside the game].”

Theo FalleN, các đội châu Âu có lợi thế là được đào tạo tốt nhất và tham dự nhiều giải đấu khi ở trong nhà riêng của họ thay vì nhà thi đấu và khách sạn. Các cầu thủ châu Âu có thể ở bên gia đình và bạn bè của họ sau một ngày dài làm việc và sử dụng nó để lấy lại tinh thần sau các buổi tập luyện và giải đấu. Đội tuyển Brazil phải di chuyển liên tục và các cầu thủ hiếm khi dành thời gian ở nhà với bạn bè và gia đình.

Điều này có ý nghĩa ở một mức độ nào đó vì sự sa sút của Brazil CS GO đã xảy ra một cách hiệu quả khi Bắc Mỹ cũng mất đi sự liên quan và hầu hết các giải đấu chuyển sang châu Âu vào khoảng năm 2020. Bầu không khí ở Bắc Mỹ rất lành mạnh trong suốt năm 2016 và 2017, những năm Brazil thống trị, vì vậy họ có thể chuyển đến đó và được đào tạo tốt ngoài việc chơi ở nhiều giải đấu khi xa nhà.

Ngày nay, hầu hết các đội Brazil chơi ở nước ngoài vẫn sống ở Bắc Mỹ và phải tới châu Âu để tập luyện với những đội tốt nhất và tham dự các giải đấu. Theo FalleN, mặc dù điều này là khả thi trong ngắn hạn, nhưng nó trở thành gánh nặng quá lớn trong dài hạn.

Ví dụ, Imperial thực tế đã ở lại châu Âu khi FalleN thành lập một đội vào năm 2022 và gần như lọt vào vòng loại trực tiếp của PGL Antwerp Major vào tháng 5 năm 2022, đây là một kết quả vững chắc khi xét đến việc fer và fnx đã không hoạt động trong nhiều tháng trước đó. Nhưng họ không thể theo kịp tất cả các khóa đào tạo cần thiết khi xa nhà và phong độ của họ cuối cùng sa sút.

FURIA là đội Brazil duy nhất còn lại tại BLAST Paris Major và có thể bị loại trong vài ngày tới nếu họ thua loạt ba trận hay nhất. Nếu điều đó xảy ra, Brazil sẽ lần đầu tiên không có đội nào tham dự vòng play-off Major kể từ StarLadder Berlin năm 2019.

Giới thiệu về tác giả

Leonardo Biazzi

Nhà văn nhân viên và người đứng đầu CS: GO. Leonardo đã thích chơi game từ khi còn nhỏ và đã tốt nghiệp ngành Báo chí vào năm 2018. Trước khi Leonardo gia nhập Dot Esports vào năm 2019, anh ấy đã làm việc cho cửa hàng Globo Esporte của Brazil. Leonardo cũng đã làm việc cho HLTV.org từ năm 2020 đến năm 2021 với tư cách là nhà văn cấp cao, cho đến khi anh ấy trở lại Dot Esports và trở thành một phần của đội ngũ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *