“Chỉ có 3 đội LCS tham gia giải đấu NACL mùa hè này” – Đề xuất: “Ba tổ chức LCS duy nhất tham dự giải đấu NACL mùa hè sắp tới”

Khi MSI hoành hành khắp đại dương, Riot Games đã xác nhận vào ngày 12 tháng 5 rằng chỉ sau một lần chia tách Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ, yêu cầu nắm giữ đội hình NACL không còn bắt buộc đối với mọi đội LCS. Sau đó, phần lớn LCS đã ngừng thực hiện các dự án của học viện, đây là một cú đấm mạnh vào sự phát triển của Bắc Mỹ liên đoàn tài năng

Kể từ thông báo của Riot, từng tổ chức trong số mười tổ chức LCS đã đưa ra quyết định ở lại hay rời khỏi NACL—một lựa chọn mà mỗi tổ chức LCS đã tiếp cận Riot vào đầu mùa xuân này. Nhìn chung, chỉ có ba trong số 10 đội quyết định ở lại NACL trong một động thái sẽ có sự phân nhánh cho tương lai của khu vực.

Liên quan: Riot Games thực hiện những thay đổi lớn đối với NA Challengers liên đoàn hệ thống

Ba tổ chức đã cam kết tham gia NACL vào mùa hè năm 2023 bao gồm Team Liquid, Evil Geniuses và FlyQuest, trong khi bảy tổ chức còn lại—TSM, Người bất tử, Người bảo vệ vàng, Dignitas, NRG, Cloud9 và 100 Thieves—đã từ chối chương trình ngay lập tức.

Quân domino đầu tiên đổ xuống, TSM rời NACL vào ngày 12 tháng 5, theo báo cáo của Sander Hove. Theo nhiều báo cáo khác nhau, TSM đã cắt giảm anh ta liên đoàn bộ phận, động thái này là ít gây ngạc nhiên nhất trong nhóm.

Bất ngờ khi á quân chia đôi NACL mùa xuân Dignitas cũng sẽ tham gia TSM để thoát NACL trước Giải mùa hè. DIG đã làm rung chuyển Challengers League trong trận đấu NACL đầu tiên, với sự góp mặt của những ngôi sao mất tích David “Insanity” Challe và Trevor “Spawn” Kerr-Taylor.

Một trong những sự ra đi đáng thất vọng hơn từ NACL là Golden Guardians, người đã rời khỏi dự án chỉ sáu tháng sau khi công bố kế hoạch ba năm để giúp hồi sinh nguồn tài năng của NA. GG đại diện cho khu vực Bắc Mỹ tại MSI năm nay, với thành tích nằm trong top 16 của đội nhờ lối chơi xuất sắc của các tài năng địa phương như Licorice và Stixxay—hai tuyển thủ đã dành thời gian thi đấu tại Học viện.

Thời gian của Cloud9 tại NACL đã được đền đáp ở cấp độ LCS với sự thành công của EMENES sau đợt thăng hạng giữa mùa giải của anh ấy. Mặc dù vậy, C9 cũng sẽ rời giải đấu phát triển. Chủ sở hữu đội Jack Etienne đã trở thành một trong những tiếng nói lớn nhất ở NA liên đoàn không gian và việc chứng kiến ​​​​anh ấy bước ra khỏi NACL thậm chí còn đáng lo ngại hơn cho tương lai của bối cảnh.

Tuy nhiên, có một số đội vẫn ở lại NACL, tất cả đều dường như đang tăng gấp đôi cam kết nuôi dưỡng tài năng Bắc Mỹ của họ. FlyQuest đã phát hành một video dài 5 phút trên Twitter với chủ tịch đội Chris “PapaSmithy” Smith xác nhận việc tổ chức sẽ trở lại Challengers League.

Trong video, PapaSmithy giải thích thêm về lịch sử đằng sau yêu cầu các đội LCS phải xây dựng các đội phát triển, một quy tắc đã được áp dụng từ năm 2017. PapaSmithy không chỉ đề cập đến FlyQuest mà cả NA liên đoàn toàn bộ cơ sở người hâm mộ rất trung thực và công bằng khi thảo luận về việc đầu tư vào hệ thống phát triển khu vực sáu năm trước đơn giản là không thành công như thế nào. Đây là ý kiến ​​của nhiều nhà lãnh đạo của các tổ chức khác, nhưng điểm khác biệt của FlyQuest là ở quyết tâm tiếp tục lịch trình phát triển của mình.

ác thiên tàiđội chất lỏng cũng đã phát hành video dài của riêng họ thảo luận về lý do tại sao họ sẽ ở lại NACL trong tương lai gần. Giám đốc điều hành của Team Liquid, Steve Arhancet, đã chia sẻ nhiều cảm nghĩ của PapaSmithy trong thông báo của Team Liquid rằng họ sẽ trở lại Challengers League.

Arhancet, giống như các nhà lãnh đạo khác trong tổ chức của mình, đã nói về việc giải đấu phát triển vẫn cần cải thiện như thế nào, đồng thời chia sẻ dữ liệu về chi phí của tổ chức để điều hành danh sách NACL trực tiếp từ California. Hiệp hội người chơi LCS Bắc Mỹ gần đây đã chia sẻ rằng Riot đang trao cho các tổ chức LCS 3 triệu đô la để điều hành cả hai đội LCS và NACL, giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của các đội hàng đầu ở Bắc Mỹ.

Nếu không có bất kỳ thay đổi nào, hiện tại chỉ có bảy đội được xếp hạt giống cho NACL Summer Split 2023, số lượng đội thấp nhất trong một giải đấu phát triển lớn trong vài năm. Tệ hơn nữa, Riot không hề có bất kỳ thông tin nào về việc liệu “yêu cầu của học viện” có quay trở lại vào năm 2024 hay không, làm dấy lên những nghi ngờ đen tối hơn trong bối cảnh nghiệp dư.

Tất cả những thông báo này được đưa ra chỉ vài tuần trước khi bắt đầu Summer Split chưa được xác nhận. LCS đã thông báo rồi sự kiện khởi động cho Summer Split vào ngày 1 tháng 6, và nhìn lại thời điểm bắt đầu Giải mùa xuân, mùa giải NACL đã bắt đầu trước LCS do số lượng trận đấu tăng lên.

Không có thông tin nào về việc liệu Riot có quảng bá nhiều tổ chức nghiệp dư hơn là các giải đấu quảng cáo để tạo thêm vị trí cho mùa giải sắp tới hay không. Trong quá khứ, giải đấu Học viện LCS có ít đội hơn so với quảng cáo, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy mô hình đó lặp lại ở NACL Mùa hè.

Với việc Giải đấu Thách thức yêu cầu thi đấu trực tiếp từ California, các tổ chức nghiệp dư sẽ vô cùng khó khăn trong việc lập danh sách và chuyển mọi người ra ngoài thi đấu ngoại tuyến chỉ sau một vài tuần thông báo.

LCS trở lại cho Summer Split 2023 vào ngày 1 tháng Sáu.

Giới thiệu về tác giả

Leo Silverman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *