Champion nổi bật nhất trong mùa Hè 2023 của LCS cũng là thành công nhất

Giữa giai đoạn LCS Mùa Hè 2023, meta ngày càng trở nên rõ ràng và có thể lập luận rằng một nhà vô địch vượt trội so với phần còn lại của đội hình về mức độ phổ biến và hiệu quả.

Mùa Hè này, không có tướng nào trong trò chơi phổ biến với các đội LCS hơn Aphelios, người có tỷ lệ cấm/chọn 87% trong 45 trận đầu tiên của mùa giải, theo liên đoàn Trang web thống kê Games of Legends. Điều đó có nghĩa là anh ấy đã tham gia vào 39 lượt chọn trong mùa hè này, với con số khổng lồ là 30 lượt chọn và 9 lượt cấm. Trong 30 trận đấu mà anh ấy thực sự xuất hiện trên Rift, anh ấy đã thống trị, nắm giữ tỷ lệ thắng 60% trong các trận đấu đó.

Vị tướng duy nhất trong danh sách phù hợp với những con số mà Aphelios đưa ra giữa mùa giải là Sejuani, người đã có 14 trận thắng sau 21 lần ra sân. Chúng tôi tin rằng Aphelios có lợi thế nhờ kích thước mẫu lớn hơn, mặc dù không thể phủ nhận rằng cả hai vị tướng đều là lựa chọn dự phòng mạnh nhất cho người chơi ở vị trí tương đối của họ. Đặc biệt đối với những người đi rừng, khi những vị tướng như Kindred hay Vi bị loại khỏi bàn, Sejuani nổi lên như một lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Aphelios vẫn là một trong những nhà vô địch phổ biến nhất trong chuyên nghiệp liên đoàn. Hình ảnh qua Riot Games

Xạ thủ, trong lịch sử, không bị cấm trong trò chơi chuyên nghiệp như một số vai trò khác của trò chơi, mặc dù họ có thể bị nhắm mục tiêu nếu có sự kết hợp giữa người chơi và tướng mạnh trong đội kia. Xạ thủ duy nhất khác có nhiều lượt cấm hơn ở LCS mùa hè này so với chín của Aphelios là Lucian, người có 11. Nhưng tỷ lệ thắng của xạ thủ này thấp hơn nhiều so với Aphelios, vì anh ta chỉ chiếm 40%, theo Games of Legend.

Liên quan: Người chiến thắng và kẻ thua cuộc lớn nhất liên đoàn Bản vá 13.13

Aphelios đã bị giảm sức mạnh đối với ba vũ khí của mình trong Phiên bản 13.13—Severum (Đỏ), Gravitum (Tím) và Crescendum (Trắng), tương ứng với khả năng hồi máu, thời gian làm chậm và tốc độ đánh của tháp canh. Vẫn còn phải xem liệu đợt giảm sức mạnh này có tác động đáng kể đến sự hiện diện của Aphelios trong đấu trường chuyên nghiệp hay không.

có khả năng như vậy liên đoàn Bản vá 13.13 sẽ được kích hoạt trong tuần thứ tư của LCS, bắt đầu vào cuối ngày hôm nay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tuần mới của LCK Hàn Quốc đã bắt đầu vào sáng nay và vẫn có thể chơi được trên Bản vá 13.12. Nếu phiên bản này xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp Bắc Mỹ ngày hôm nay, nó có thể ảnh hưởng đến cách tiếp cận Aphelios của đội.

Tuần thứ tư (và nửa sau) của LCS Mùa hè 2023 sẽ bắt đầu vào hôm nay, ngày 5 tháng 7, lúc 4 giờ chiều CT.

Giới thiệu về tác giả

Micheal Kelly

Nhà văn nhân viên bao gồm World of Warcraft và Liên minh huyền thoại, trong số những người khác. Mike đã làm việc với Dot từ năm 2020 và đã đưa tin về thể thao điện tử từ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *