CDL được cho là sẽ trở lại độc quyền trên YouTube vào năm 2024

Các cuộc gọi của nhiệm vụ League được cho là sẽ rời Twitch và trở lại YouTube Gaming vào mùa giải tới.

Nhiều tháng sau khi CDL thông báo rằng họ sẽ phát trực tuyến tất cả các trò chơi của mình trên cả Twitch và YouTube trong phần còn lại của mùa giải 2023, Dexerto đã báo cáo hôm nay rằng CDL đã ký một thỏa thuận phát sóng độc quyền mới với YouTube, thỏa thuận này sẽ bắt đầu vào đầu mùa giải tiếp theo. Hector “H3CZ” RodriguezTuy nhiên, đồng sáng lập của OpTic Gaming, tuyên bố báo cáo “không thể là sự thật”, vì các chủ sở hữu nhóm sẽ gặp nhau vào tuần tới để “thảo luận về chủ đề này và lý do tại sao nó không được CDL quan tâm và sự ổn định trong tương lai của nó.”

Báo cáo hôm nay được đưa ra bốn tháng sau khi Dexerto báo cáo ban đầu CDL sẽ rời khỏi Twitch và quay lại YouTube vào giữa mùa giải 2023, điều này đã không thành hiện thực.

Độc quyền với YouTube, như CDL đã làm trong ba mùa đầu tiên, có thể sẽ chấm dứt lễ hội xem phổ biến đã phát sinh do giải đấu có trên Twitch. Scump, người đã nghỉ hưu vào đầu mùa giải này, đã bắt đầu đồng phát trực tuyến các trò chơi CDL và đạt được thành công lớn, thu hút hàng nghìn người xem trên luồng của chính mình. Cựu chuyên gia CDL ZooMaa cũng đã xây dựng được lượng người theo dõi trung thành trên Twitch. Nếu giải đấu trở lại YouTube, điều đó có nghĩa là những người phát trực tiếp trên Twitch sẽ không thể tiếp tục đồng phát trực tiếp này.

Một thỏa thuận về quyền truyền thông mới có thể giúp tiến thêm một bước tới lợi nhuận cho 12 nhóm của CDL, nhiều nhóm trong số đó được liên kết với đề phòng Nhóm sở hữu của giải đấu được cho là đã đạt được thỏa thuận với Activision Blizzard để miễn tất cả các khoản phí nhượng quyền còn lại vào ngày hôm qua. Không có thông tin nào về việc liệu CDL có làm theo hay không, mặc dù Jacob Wolf đã báo cáo vào năm 2022 rằng các đội CDL nợ trung bình 22,5 triệu đô la, gấp khoảng ba đến bốn lần so với các đội OWL được cho là vẫn nợ.

CDL sẽ kết thúc mùa giải thứ tư với Giải vô địch CDL trị giá 2,38 triệu USD, diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 6 tại Las Vegas.

Giới thiệu về tác giả

Preston Byers

Phó Tổng biên tập. Đồng tổ chức Ego Chall Podcast. Kể từ khi phát hiện ra thể thao điện tử thông qua Giải vô địch Call of Duty 2013, Preston đã theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử và báo chí, đáng chú ý nhất là với Dot Esports. Anh tốt nghiệp Đại học bang Youngstown với bằng cử nhân báo chí vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *