Call of Duty sẽ là độc quyền của Xbox? Giải thích về độc quyền của Microsoft CoD

cuộc gọi của nhiệm vụ là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong trò chơi. Sê-ri FPS khổng lồ không chỉ phát hành một cuộc diễu hành vô tận các mục bán chạy nhất, nó còn thu hút một số tên tuổi lớn nhất trong làng giải trí để đóng vai một bộ sưu tập nhân vật bất hảo. Đối với các game thủ PlayStation, câu chuyện đang diễn ra về việc Microsoft mua Activision Blizzard đang dẫn đến một loại kịch tính hoàn toàn khác ngoài cuộc chiến tranh lạnh của Chiến tranh Lạnh và những dự đoán về tương lai.

Call of Duty sẽ là độc quyền của Xbox?

Hình ảnh qua Activision

Sau khi Microsoft đưa ra giá 69 tỷ USD để mua Activision Blizzard, nhà phát hành một số trò chơi lớn nhất thế giới, mối lo ngại bắt đầu bao trùm cộng đồng PlayStation. Chắc chắn Microsoft sẽ rút Call of Duty, một trong những tài sản giải trí lớn nhất thế giới, khỏi tay các đối thủ của họ, phải không?

Ồ không. Sau những gì cảm thấy như vô tận qua lại, một vụ kiện kéo dài của Ủy ban Thương mại Liên bang và rất nhiều lời khai của tòa án, Microsoft đã thắng kiện và có thể tiếp tục với đề xuất mua hàng của mình. Chà, miễn là kháng cáo FTC không can thiệp vào bất cứ điều gì.

Tin tốt là Sony và Microsoft hiện đã ký một thỏa thuận ràng buộc đảm bảo 10 năm cuộc gọi của nhiệm vụ trên PlayStation. Như thể tất cả các cuộc chiến pháp lý chỉ để cho vui, tôi thề. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về điều đó cuộc gọi của nhiệm vụ sẽ là độc quyền của Xbox, hiện không khả dụng.

Các thỏa thuận này ban đầu được gửi tới các cơ quan quản lý ở Anh, Mỹ và EU, những người xác định liệu một công ty có độc quyền đối với một phân khúc nhất định của ngành hay không. Họ cũng quyết định liệu các giao dịch kinh doanh trong tương lai có ảnh hưởng đến cấu trúc của ngành hay không.

Microsoft sẽ kiểm soát tất cả các tựa game của Activision Blizzard nếu việc mua bán diễn ra, điều này dường như ngày càng có khả năng xảy ra. Nó có một danh sách rất dài và phổ biến các tiêu đề như:

  • đề phòng
  • cuộc gọi của nhiệm vụ
  • Tai nạn băng cướp
  • Diablo
  • vũ trụ
  • kẹo nghiền (yêu thích của mọi người)

Điều này sẽ mang lại cho Microsoft độc quyền đối với tất cả các tựa game này, khiến tất cả chủ sở hữu bảng điều khiển Sony ở phía bên kia tấm kính, nhìn thấy tất cả Chiến trường người chơi nếu Microsoft quyết định rút trò chơi khỏi PlayStation.

Việc mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft đã thu hút nhiều lời khen ngợi và chỉ trích. Ủy ban tư pháp đã hủy bỏ thỏa thuận, khiến Microsoft phải thay đổi cách tiếp cận. May mắn thay cho họ, các thẩm phán tại FTC đã không mua vào ý tưởng rằng họ sẽ kéo cuộc gọi của nhiệm vụ từ sự cạnh tranh của họ. Tất nhiên, ngay sau khi vụ việc kết thúc, thỏa thuận đã được ký kết.

Microsoft chắc chắn đã sử dụng các chiến thuật thú vị trong trường hợp này. Theo nhóm của họ, một trong những lý do khiến thỏa thuận này diễn ra công bằng là do thiếu tính độc quyền xứng đáng được gắn với thương hiệu Xbox.

Để tiếp tục tự thiêu, họ còn vứt rác CoD sê-ri, nói rằng nó “liên tục vượt trội” trong các bài đánh giá trò chơi và mức độ phổ biến của nó trên mạng xã hội.

Cuối cùng, chiến thắng là bộ phận trò chơi tại Microsoft gắn liền với phần còn lại của công ty. Việc cắt giảm hàng tỷ tỷ đô la từ các khách hàng của Sony sẽ không có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của Microsoft, công ty vẫn lấn át bộ phận trò chơi của công ty khi nói đến doanh thu.

Giới thiệu về tác giả

Harrison Thomas

CS:GO, Overwatch và Valorant Staff Writer – Chơi CS:GO từ năm 2012 và rất chú ý đến các tựa game khác. Hãy cho tôi một trò chơi và tôi sẽ viết về nó. Vị trí là thông tin cá nhân. Liên lạc [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *