Call of Duty cuối cùng đã hé lộ về hệ thống mai mối dựa trên kỹ năng gây tranh cãi của mình

Sau nhiều năm tranh cãi, Cuộc gọi của nhiệm vụ cuối cùng đã công khai thừa nhận chi tiết cách hoạt động của hệ thống mai mối.

Video được Đề xuất

Trong một bài đăng blog mới ngày hôm nay, Activision cuối cùng đã mở ra cánh cửa về cách người chơi được kết hợp với các hành lang. Tính năng “mai mối dựa trên kỹ năng” được ca tụng mà người chơi phàn nàn trong nhiều năm chỉ là một phần của cuộc thảo luận, nhưng nhà phát hành cho biết nó phức tạp hơn một chút so với những gì người chơi thấy.

CoD cho biết đây là cách quyết định việc tìm kiếm một trận đấu. Hình ảnh qua Activision

Activision cho biết vào cuối tháng 11 năm ngoái rằng họ sẽ giải quyết vấn đề mai mối và đây dường như là lời hứa đã được thực hiện. Tuy nhiên, liệu nó có đủ để đáp ứng những phàn nàn của người chơi hay không vẫn còn phải xem.

Nói tóm lại, Activision đã xác nhận rằng SBMM có tồn tại, nhưng đó chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Activision tính đến khi tìm kiếm trò chơi ở CoD.

Nhà xuất bản cho biết: “Chúng tôi thường thấy mọi người gọi hệ thống mai mối của chúng tôi là ‘Mai mối dựa trên kỹ năng'”. “Cuộc gọi của nhiệm vụ coi kỹ năng (hay cụ thể hơn là hiệu suất của người chơi) là một thành phần, giống như hầu hết trong ngành, nhưng kỹ năng không phải là biến số chủ đạo. Chúng tôi đã xem xét và ưu tiên một số yếu tố để tạo ra hành lang.”

Kỹ năng là một chủ đề lớn và gây chia rẽ. Về điểm đó, Activision cho biết họ sử dụng hiệu suất của từng người chơi “để đảm bảo rằng sự khác biệt giữa người chơi có kỹ năng nhất ở sảnh và người chơi có kỹ năng kém nhất ở sảnh không quá lớn đến mức người chơi cảm thấy trận đấu của họ lãng phí thời gian.”

Activision cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng khi những người chơi có kỹ năng thấp liên tục thua cuộc, họ có nhiều khả năng bỏ trận đấu đang diễn ra hoặc ngừng chơi hoàn toàn”. “Điều này ảnh hưởng đến nhóm người chơi. Nhóm người chơi ít hơn đồng nghĩa với việc thời gian chờ đợi trận đấu tăng lên và kết nối có thể không mạnh như mong đợi. Điều này có thể kết hợp theo thời gian để tạo ra hiệu ứng xoắn ốc. Cuối cùng, khi chỉ những người chơi có kỹ năng cao ở lại vì những người chơi có kỹ năng thấp bỏ cuộc vì thất vọng, kết quả là một hệ sinh thái tổng thể trở nên tồi tệ hơn đối với tất cả mọi người.”

Activision anh ấy nói CoD sẽ xác định các kết nối dựa trên một số yếu tố, bao gồm thứ tự quan trọng sau: thời gian diễn ra trận đấu, tính đa dạng của danh sách phát, bản đồ và chế độ mới nhất, kỹ năng và hiệu suất, thiết bị đầu vào, nền tảng và trò chuyện thoại khi đưa người chơi vào trận đấu.

Công ty cho biết: “Ví dụ, bất cứ khi nào người chơi bắt đầu mai mối trong chế độ nhiều người chơi, quy trình cần phải xem xét tất cả các yếu tố này để tìm những người chơi khác (tất cả đều đang được phân tích) nhằm nhanh chóng xây dựng một hành lang ổn định và cạnh tranh”. . “Những yếu tố này đã dẫn đến một quy trình mà chúng tôi tin rằng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi và tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ hơn. Cuộc gọi của nhiệm vụ cả thế giới.”

Để đóng bài đăng, Activision cho biết họ không xem xét sự tham gia của người chơi hoặc số tiền chi tiêu trong quá trình mai mối, việc mai mối không ảnh hưởng đến các yếu tố trong trò chơi như đăng ký lượt truy cập và loạt phim không sử dụng bot trong nhiều người chơi.

Tuy nhiên, cuối cùng, công ty cho biết họ đã xem xét loại bỏ các kỹ năng khỏi việc mai mối trong chế độ nhiều người chơi nói chung “trước đây và chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra xem ý tưởng này có hợp lý khi là một phần của danh sách phát thử nghiệm hay trong một chế độ cụ thể hay không.”

Activision cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trong nhiều năm để xác định xem liệu việc loại bỏ các kỹ năng khi cân nhắc việc mai mối có hợp lý hay không”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các thử nghiệm này theo định kỳ. Cho đến nay, dữ liệu vẫn nhất quán với những gì chúng tôi đã nêu chi tiết ở trên – người chơi có xu hướng bỏ trận đấu hoặc ngừng chơi nếu họ gặp khó khăn, dẫn đến trải nghiệm tiêu cực tổng thể cho tất cả người chơi trong sảnh và đối tượng người chơi nói chung. Chúng tôi cố tình không tiết lộ thời điểm cuộc thử nghiệm này diễn ra vì nó có thể ảnh hưởng đến phản hồi hoặc dữ liệu mà chúng tôi thấy trong quá trình thử nghiệm này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *