cải tạo nhà cũ đẹp

Cải tạo nhà cũ đẹp siêu tiết kiệm, đầy đủ công năng

Bạn muốn ngôi nhà cũ của bạn trở nên mới hơn, đẹp hơn, đầy đủ công năng hơn? Hãy tìm hiểu cách cải tạo nhà cũ đẹp dưới đây để học tập thêm kinh nghiệm nhé.

1. Lợi ích của việc cải tạo nhà cũ đẹp

cải tạo sửa chữa nhà ở

+ Cải tạo nhà giúp ngôi nhà trở nên mới hơn, đẹp hơn, sang trọng hơn

+ Cải tạo nhà giúp tiết kiệm 50 đến 60% chi phí xây dựng so với xây nhà mới bởi vì phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường đã có sẵn.

+ Cải tạo nhà giúp tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc khi phải đi xin phép xây dựng và giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận.

+ Cải tạo nhà giúp cải thiện hạn chế về không gian,công năng bên trong ngôi nhà, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ đẹp

+ Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

cải tạo nhà cũ đẹp

Khác với xây nhà mới, cải tạo nhà là tận dụng kiến trúc cũ mà mỗi ngôi nhà sẽ có kích thước, diện tích sử dụng và những điều kiện xây dựng khác nhau nên tùy thuộc vào điều kiện thực tế của ngôi nhà như địa chất đất nền, bản chất nền móng, diện tích cải tạo… mà bạn cần lựa chọn ra mẫu thiết kế phù hợp.

Để làm được điều này, bạn cần lên kế hoạch cụ thể những thay đổi cần thiết và mong muốn của gia đình sau đó chọn ra một mẫu thiết kế yêu thích, trên cơ sở tham khảo tư vấn của đơn vị thiết kế để đảm bảo rằng những thay đổi trên là cần thiết. Sau đó, bạn cần thống nhất rõ ràng với kiến trúc sư thiết kế để tránh đi chệch khỏi định hướng ban đầu, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong các khâu thiết kế và thi công sau này.

+ Không chỉnh sửa khi đã bắt đầu thi công

Khi cải tạo nhà cũ không nên đổi quá nhiều so với thiết kế ban đầu. Trước đó bạn cần suy nghĩ thật kỹ và trình bày những mong muốn của mình với kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công ngay từ đầu để bản thiết kế được hoàn chỉnh và tránh làm ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí dự kiến.

+ Chọn thời điểm mua nguyên vật liệu,vật tư xây dựng

Tùy từng thời điểm trong năm mà nguồn cung cấp và giá của một số nguyên vật liệu sẽ thay đổi, nguy hiểm nhất là một số vật liệu có thể hết hàng trong thời gian bạn đang cải tạo nhà. Do đó, bạn cần nghiêm túc khảo sát và chọn lựa vật tư thay thế dựa trên sự tư vấn của kiến trúc sư để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả mong muốn, từ đó giúp tiết kiệm được đáng kế chi phí trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà

+ Tận dụng vật liệu cũ

Nếu vật liệu cũ của ngôi nhà còn sử dụng được thì bạn nên tận dụng để tiết kiệm chi phí, bởi không phải cứ dùng những vật liệu đắt tiền để cải tạo nhà cửa đều được xem là giải pháp duy nhất và tốt nhất.

+ Hạn chế cải tạo nhà cũ vào cuối năm

Cuối năm là thời điểm các gia đình dọn sửa nhà đón tết nên thời gian này nhân công sẽ bị khan hiếm và giá vật tư lên cao, do vậy bạn nên tránh khoảng thời gian này, nếu có thể thì ít nhất nên thực hiện trướctừ 1 đến 3 tháng.

+ Dự trù chi phí phát sinh

Trước khi cải tạo nhà bạn nên tính toán, dự trù mức kinh phí có thể phát sinh một cách cẩn thận nhất. Thông thường, chi phí phát sinh nên chiếm ít nhất 10% – 15% tổng chi phí sửa chữa ngôi nhà. Vì thế khi chuẩn bị chi phí không chỉ chuẩn bị đủ, mà nên dư là tốt nhất.

+ Tìm kiếm đơn vị cải tạo nhà cũ đẹp

Hiện nay có rất nhiều thi công cải tạo nhà cũ với chất lượng và mức giá khác nhau. Để cải tạo nhà đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo được cả về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công với mức chi phí hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt nhất. Ban có thể tìm kiếm trên mạng, tham khảo từ bạn bè, người thân, những người đã cải tạo nhà để tìm được đơn vị, uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà cũ đẹp, Kiến trúc 3 Cộng tự hào là đơn vị cải tạo nhà đẹp uy tín, chuyên nghiệp nhất Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng 3 Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *