sửa chữa nhà đẹp

Cải tạo nhà cũ đẹp như mới với 2 bước cơ bản

Căn nhà bạn đang ở đã bị xuống cấp theo thời gian và không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn? Hãy theo dõi 2 bước cải tạo nhà cũ đẹp như mới dưới đây để thay đổi ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Bạn cần lưu ý những gì khi cải tạo nhà ống trọn gói

Vì sao bạn nên cải tạo nhà cũ? – Kiến trúc 3 Cộng

1. Khi nào bạn cần cải tạo nhà cũ?

cải tạo nhà cũ

Bạn biết không, không gian sống của gia đình bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và hiệu quả làm việc của các thành viên trong gia đình. Do đó nếu ngôi nhà của bạn đã xuống cấp thì đừng nên ngần ngại mà hãy nhanh chóng cải tạo để có được ngôi nhà đẹp như mới. Dưới đây là những trường hợp bạn cần cải tạo nhà ở:

+ Nhà đang ở bị xuống cấp, sập sệ, không gian chật chội, bí bức, không đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và công năng sử dụng của ngôi nhà.

+ Nhà bạn đang ở xuất hiện bất cập về kết cấu và kiến trúc như bị lún, nứt, thấm, nóng, ồn, sơn bả…

+ Nhà bạn đang ở có không gian chật chội, bí bức và bạn muốn cơi nới cải tạo lại hoặc nâng tầng để tăng diện tích sử dụng.

+ Nhà bạn chỉ có phần thô và bạn cần sửa chữa trước khi vào sử dụng.

+ Bạn muốn cải tạo lại phòng khách, phòng làm việc hoặc các phòng khác trong nhà để làm mới không gian, nâng cao chất lượng cuộc sống.

+ Bạn không muốn tốn kém chi phí cho việc xây nhà nhưng vẫn muốn có một ngôi nhà đẹp, khang trang rộng rãi hơn.

2. Các bước cần thực hiện để cải tạo nhà cũ

cải tạo nhà cũ

+ Chuẩn bị hồ sơ xin phép cải tạo nhà ở

Trước khi cải tạo nhà ở, bạn cần phải xin phép xây dựng để tránh gặp phải những những trường hợp không mong muốn từ phía chính quyền, trừ trường hợp theo quy định tại khoản 2, điều 89 luật xây dựng năm 2014: Những “công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình” thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng”.

Nếu ngôi nhà cũ bạn muốn cải tạo phải thay đổi kết cấu nhà cũ dẫn tới ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của nhà ở thì bạn cần phải xin giấy phép được cấp đơn vị có thẩm quyền. Để làm xin giấy phép, bạn hãy đến UBND cấp huyện để được hướng dẫn, nhận mẫu đơn và chuẩn bị các thủ tục đầy đủ theo yêu cầu:

– Đơn xin cấp phép cải tạo sửa chữa (theo mẫu).

– Gấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình (02 bộ).

+ Các hạng mục cải tạo kết cấu nhà cũ

Tuỳ theo mức độ xuống cấp của căn nhà, nhu cầu và kinh phí của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra hướng cải tạo nhà phù hợp. Dưới đây là một số hạng mục cải tạo kết cấu nhà cũ bạn cần lưu ý:

– Cải tạo kết cấu nhà ở: Cơi nới, cải tạo kết cấu nhà ở, mở rộng hoặc xây thêm tầng.

– Cải tạo, làm đẹp nhà ở: Cải tạo, nâng cấp, làm đẹp hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng các hạng mục công trình như chuyển hướng cầu thang, ốp lát, xây trát lại mặt bằng.

– Xử lý sự cố: Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt công trình, xử lý chống thấm, chống nóng, chống ồn, cơi nới nhà cũ.

– Cải tạo nội ngoại thất: Lắp thêm trần thạch cao, vách thạch cao, sơn nội thất , sơn ngoại thất, sơn chống thấm, lát sàn…

– Sửa chữa, thi công công trình nội thất: Sửa chữa, lắp đặt điều hòa, điện nước, thi công lắp đặt nhôm kính hệ cửa và vách, lắp kính cường lực, cửa thủy lực, vách tắm kính, vách ngăn kính, lan can kính, cầu thang kính, mái kính…

– Thi công công trình ngoại thất: Lắp đặt khung thép, mái tôn, lắp đặt hoa sắt mỹ thuật: cửa cổng, cửa sổ, lan can ban công, lan can cầu thang, mái sắt, hàng rào, cầu thang sắt cơi nới lên tầng lửng…

Trên đây là một số vấn đề về việc cải tạo nhà cũ. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhàcải tạo nhà cũ ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *