Cài đặt driver NVIDIA cho phép người chơi CS2 nhìn xuyên khói

Nó giống như CS2 không thể ngừng lo lắng trước các lỗi và lỗ hổng, bởi vì các game thủ hiện đã tìm ra cách kích hoạt tính năng hack tường thông qua trình điều khiển NVIDIA. Việc khai thác liên quan đến việc thay đổi bộ lọc trải nghiệm GeForce, cho phép một người nhìn thấy người chơi qua làn khói đang hoạt động.

CS2 đã gặp sự cố liên quan đến một số tính năng trình điều khiển kể từ khi phát hành. Công nghệ Anti-Lag+ của AMD đã phải bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Adrenaline Drive vì CS2 người chơi nhận được lệnh cấm VAC vô lý khi bật tính năng này. Trong khi Reflex của NVIDIA vẫn sống sót sau cuộc tấn công, một vấn đề khác đã xuất hiện trong trình điều khiển GeForce Experience của nó, khiến người chơi có thể sử dụng bộ lọc màu của nó để nhìn thấy những người chơi đang ẩn nấp sau làn khói. Ngày chính xác việc khai thác được phát hiện vẫn chưa được biết, nhưng nó đã thu hút sự chú ý của công chúng thông qua một chủ đề Reddit ngày 22 tháng 12.

Nếu để yên, việc khai thác có thể rất tai hại CS2. Hình ảnh qua sk0v0r0daya

Trong một chủ đề Reddit có tiêu đề “tính năng mới trong CS2,” một người chơi thử nghiệm các bộ lọc màu khác nhau trong ngăn xếp GeForce Experience của Nvidia. Một số bộ lọc dường như làm cho người chơi đằng sau làn khói có thể nhìn thấy hoàn toàn từ các góc mà thông thường họ sẽ bị che khuất. Những người đứng phía sau hoặc trong làn khói không được hiển thị đầy đủ mà chỉ hiển thị bóng của họ, điều này là quá đủ cho CS2 người chơi thực hiện cú sút chí mạng. Về cơ bản, các bộ lọc cung cấp cho người chơi các bản hack tường—các bản hack không được Valve Anti-Cheat phát hiện hoặc xem xét (CS2phần mềm chống gian lận lớn).

Một người dùng Reddit đã phản hồi chủ đề này đã bảo vệ Nvidia, nói rằng Valve lẽ ra không nên cho phép phần mềm của bên thứ ba truy cập ở mức độ thấp như vậy vào trình kết xuất. Vấn đề là, đặc biệt là khi Anti-Lag+ (một tính năng phần mềm giảm độ trễ tự đưa vào quá trình trò chơi) đã bị VAC gắn cờ và mọi người đã bị cấm sử dụng tính năng này một cách bất công, mặc dù họ không chơi loại trò chơi này lợi thế.

Cần lưu ý rằng, để ai đó sử dụng bộ lọc này, CS2 yêu cầu chỉ thị khởi chạy “-allow_third_party_software”, lệnh này có thể làm giảm Hệ số tin cậy của người chơi khi được bật. Hệ số tin cậy thấp hơn có nghĩa là được kết hợp với những người chơi bị gắn cờ là đáng ngờ, bị báo cáo nhiều lần hoặc những người gần đây đã rời khỏi một số trận đấu. Tuy nhiên, mức tăng Elo vẫn như nhau, cho dù Hệ số tin cậy của bạn tốt hay xấu và việc khai thác này có thể bị lạm dụng để tăng Elo.

Valve thường nhanh chóng xử lý những vấn đề như vậy và tôi hy vọng họ sẽ loại bỏ hành vi khai thác này càng sớm càng tốt. Nó cũng có thể dẫn đến việc Nvidia rút các tính năng này giống như AMD, mặc dù chúng ta sẽ không biết cho đến khi điều đó xảy ra. Cho đến lúc đó, có thể tránh tìm kiếm một trận đấu chính thức trong vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *