Cài đặt bộ điều khiển tốt nhất cho Apex Legends năm 2023

Trong khi nhiều game battle royale trên PC từ lâu đã trở thành địa bàn của những người chơi chuột và bàn phím, Huyền Thoại Apex là được phát hành trên cả PC và bảng điều khiển cùng lúc khi nó được phát hành vào năm 2019. Điều này có nghĩa là ngay từ đầu trò chơi đã hỗ trợ cả chuột và bàn phím và đầu vào của bộ điều khiển.

Nếu bạn là người đang nghĩ đến việc chuyển đổi hoặc đã chuyển đổi và đang tìm cách thiết lập bộ điều khiển tối ưu, thì đây là một số cách tốt nhất. Một số bộ điều khiển cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như mái chèo và có các kỹ thuật điều khiển khác nhau, chẳng hạn như móng vuốt, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào những gì phù hợp với kỹ thuật và bộ điều khiển tiêu chuẩn.

Việc bố trí nút

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Có một số cách bố trí nút khả thi cho người chơi điều khiển Đỉnh cao. Nhiều người chơi sẽ thích bố cục mặc định, phù hợp với hầu hết các game bắn súng khác. Các tùy chọn khác có thể khiến bạn cảm thấy lạ khi làm quen, nhưng chúng có thể tạo ra kết quả tốt hơn khi bạn thực hành chúng.

Bumper Jumper chuyển nút nhảy từ nút X hoặc A sang cản trái của bạn, cho phép bạn nhảy mà không cần nhấc ngón tay cái khỏi cần analog bên phải.

Mặt khác, Button Puncher hoán đổi nút cúi người của bạn cho nút cận chiến, cho phép bạn cúi người spam trong trận cận chiến mà không bị mất mục tiêu trên cần analog bên phải. Sơ đồ điều khiển thay thế này thoạt đầu có thể cảm thấy lạ, nhưng nó có thể cho phép bạn làm nhiều hơn một chút khi chơi.

Mặc dù nó phụ thuộc vào sở thích, nhưng bạn có thể muốn cân nhắc đặt một cái bướu vào nút chuyển đổi. Điều này sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng bạn không phải rút ngón tay cái ra khỏi cần điều khiển để giữ tư thế cúi và có thể thoải mái nhìn xung quanh khi ở tư thế cúi.

Nút mục tiêu của bạn phải được đặt thành giữ. Việc có độ trễ này cho phép bạn phản ứng ngay lập tức với những kẻ thù ở gần nằm ngoài tầm nhìn ADS của bạn. Đối với vùng chết kích hoạt, bạn chỉ nên điều chỉnh điều này nếu bạn gặp sự cố khi bộ điều khiển của mình tự di chuyển theo một hướng nhất định.

Tốc độ con trỏ menu là một vấn đề khác tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng hoán đổi lá chắn là một lý do chính đáng để tăng tốc con trỏ của bạn một chút. Đi đến hộp tử thần của kẻ thù và nhanh chóng lấy khiên của chúng sẽ nhanh hơn là hồi máu và có thể rất quan trọng để chống lại các bên thứ ba đang tìm cách lợi dụng lượng máu thấp của đội bạn. Những người chơi bảo vệ giỏi nhất có thể bước vào quan tài và nhặt áo giáp bên trong ngay lập tức, ngay lập tức hồi máu cho áo giáp của họ và chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng pin áo giáp.

Chuyển động và nhắm mục tiêu

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Cài đặt này chỉ phù hợp với những người chọn không sử dụng Điều khiển chế độ xem nâng cao (ALC) sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo. Một lần nữa, đây là vấn đề sở thích cá nhân và độ nhạy sẽ vẫn là cài đặt thoải mái nhất đối với hầu hết người chơi.

Lợi ích của việc sử dụng độ nhạy 4-3 là nó cho phép bạn quan sát xung quanh nhanh hơn khi không nhắm mục tiêu, điều này có thể cho phép lính canh xoay người dễ dàng hơn trong cận chiến và giúp thực hiện các kỹ thuật di chuyển như bật tường dễ dàng hơn. Bằng cách chơi trò chơi, bạn sẽ tìm thấy những thứ phù hợp với lối chơi của mình. Bạn nên cố gắng giữ độ nhạy của mình ở điểm cao nhất mà bạn có thể kiểm soát một cách hiệu quả.

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc thay đổi độ nhạy của mình trên mỗi lần thu phóng quang. Vì máy ảnh của bạn sẽ có cảm giác như nó di chuyển càng chậm thì độ phóng đại càng cao, nên việc tăng độ nhạy một chút cho các ống ngắm dài hơn có thể khiến bạn cảm thấy mình có nhiều quyền kiểm soát hơn với các tay súng bắn tỉa và súng trường bắn tỉa trong khi vẫn duy trì độ chính xác của độ nhạy thấp hơn trên các ống ngắm có độ phóng đại thấp hơn để giao tranh gần .

Cài đặt đường cong phản ứng tốt nhất để chọn là cài đặt cổ điển. Điều này sẽ xác định tốc độ mà trò chơi ghi lại chuyển động của nhiều người chơi để đáp ứng với chuyển động của ngón tay cái.

Các vùng chết về ngoại hình và chuyển động tối đa phải ở mức Nhỏ đối với hầu hết người chơi. Đối với những người muốn tinh chỉnh thêm một chút trong mục tiêu của mình, hãy tắt hoàn toàn vùng chết. Hãy nhớ rằng nếu bạn làm điều này, thanh analog bên phải của bạn sẽ phản hồi ngay cả khi chạm nhẹ nhất.

Một cài đặt không phải là vấn đề sở thích cá nhân là độ rung của bộ điều khiển. Mặc dù một số game thủ có thể thích âm thanh đắm chìm của bộ điều khiển, nhưng để chơi game cạnh tranh, độ rung sẽ vô hiệu hóa mục tiêu của bạn. Chỉ cần tin tưởng chúng tôi về điều này, và tắt nó đi.

Điều khiển xem chi tiết

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Một số người chơi thích sử dụng ALC hơn các điều khiển ngoại hình chung chung hơn. Đối với những người muốn dùng thử ALC lần đầu tiên, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Giữ vùng chết ở mức tối thiểu là rất quan trọng vì hầu hết người chơi sẽ không thể kiểm soát nó. Một lần nữa, tìm những gì thoải mái cho phong cách chơi của bạn là quan trọng nhất, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là khoảng 15%. Quy tắc này cũng áp dụng cho các ngưỡng bên ngoài và đường cong phản hồi. Bạn cần điều chỉnh ngưỡng bên ngoài lên đến khoảng năm phần trăm thanh.

Hai phần quan trọng nhất của ALC là tốc độ ngáp và tốc độ cao độ. Tốc độ lệch hướng xác định tốc độ bạn rẽ trái hoặc phải khi bạn không nhìn xuống. Một lần nữa, tìm những gì thoải mái cho bạn, nhưng bạn chắc chắn muốn có nó càng cao càng tốt.

Tốc độ sân thì ngược lại. Đây là tốc độ mà người chơi sẽ nhìn lên và nhìn xuống khi họ không chỉ xuống. Bạn sẽ muốn điều này ở đâu đó ở giữa vì bạn sẽ không cần vuốt lên trời quá thường xuyên.

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Hai thanh trượt tiếp theo, lượt xoay bổ sung và lượt xoay bổ sung, sẽ được thiết lập rất giống với hai thanh trượt đã đề cập ở trên. Tốc độ dịch chuyển của ADS sẽ khác rất nhiều so với tốc độ dịch chuyển đã đề cập trước đó. Khi nhắm tầm nhìn xuống, bạn sẽ không muốn xoay quá nhiều, vì vậy hãy giữ nó dưới 25 phần trăm của thanh trượt. Tốc độ cao độ của ADS là một cài đặt khác mà bạn không muốn quá cao. Nếu không, nó sẽ không thể kiểm soát được.

Hãy chắc chắn rằng nó giống với tốc độ ngáp của ADS hoặc có thể cao hơn một chút. Tất cả các cài đặt còn lại trong ALC đều có thể được bỏ qua hoàn toàn vì chúng không quan trọng trừ khi bạn cần phù hợp với một kiểu chơi cụ thể.

Bồi thường mục tiêu

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Bất kể bạn đang chơi trên nền tảng nào, bạn sẽ muốn cả hai cài đặt đền bù mục tiêu được chuyển sang “Bật”. Nếu bạn đang chơi trên PC, người chơi sử dụng chuột và bàn phím sẽ không có hỗ trợ nhắm mục tiêu, nhưng đầu vào MnK cho phép người chơi nhắm mục tiêu chính xác hơn và việc tắt hỗ trợ nhắm mục tiêu của bạn sẽ khiến bạn gặp bất lợi nghiêm trọng. Nếu bạn sử dụng bảng điều khiển, những người khác cũng sẽ có aim aim, vì vậy bất lợi sẽ lớn hơn.

Mặc dù có nhiều biến thể của các cài đặt này được thực hiện để giúp các cấp độ người chơi khác nhau có phong cách chơi khác nhau, nhưng đây là những thay đổi đơn giản và hiệu quả nhất có thể được thực hiện để giúp bạn cải thiện trò chơi.

Cách chọn cài đặt bộ điều khiển tốt nhất cho huyền thoại đỉnh cao

Hình ảnh qua Electronic Arts

Đối với nhiều cài đặt và độ nhạy, cài đặt bạn cảm thấy thoải mái cuối cùng sẽ là “tốt nhất”. Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ sự kết hợp nào của các tùy chọn cài đặt sẽ giúp bạn tốt hơn Đỉnh caovà nếu bạn thích một cài đặt cụ thể hơn cài đặt được đề xuất ở đây, hãy giữ cài đặt đó. Bạn có thể sẽ chơi tốt hơn. Nhưng một số cài đặt có thể cho phép bạn làm nhiều việc hơn trên bộ điều khiển, điều này có thể giúp tối ưu hóa trò chơi của bạn hơn một chút.

Có đáng để chuyển sang bộ điều khiển không? huyền thoại đỉnh cao?

Theo thời gian, những người chơi điều khiển đã khẳng định mình là một trong những người chơi giỏi nhất trong trò chơi, cho thấy lợi thế của họ so với chuột và bàn phím. Mặc dù những người chơi sử dụng đầu vào PC truyền thống hơn vẫn là vua khi nói đến các cuộc giao chiến tầm xa và tầm trung, cũng như hệ thống di chuyển trong trò chơi, nhưng người chơi điều khiển sẽ thống trị cuộc hỗn chiến.

Trên thực tế, nhiều game thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang sử dụng bộ điều khiển vì lý do đó, gọi nó là phương thức nhập liệu ưu việt. Albralelie nói rằng cô ấy là “không thể nghĩ ra một lý do” cho bất cứ ai dính vào chuột và bàn phím. Dựa vào đó, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để cân nhắc chuyển đổi—nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Giới thiệu về tác giả

Ryan Galloway

Ryan là Nhà văn nhân viên cấp cao của Dot Esports, người đã làm việc tại GAMURS từ năm 2020. Anh ấy bao gồm nhiều tựa game khác nhau trong lĩnh vực trò chơi, tập trung vào Pokémon. Anh ấy có bằng Báo chí của Đại học Murdoch và tin rằng FromSoftware là nhà phát triển vĩ đại nhất mọi thời đại. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *