Cách sửa lỗi Nhận dạng phần cứng không khớp trong Apex Legends

Lỗi mới xuất hiện thường xuyên Huyền thoại Apex sau khi các tính năng và bản vá được giới thiệu và phần cứng/Danh tính không khớp là một trong số đó.

Khi khởi chạy trò chơi và cố gắng vào menu chính, người chơi đôi khi gặp phải vấn đề này và không thể kết nối. Lỗi này có thể tồn tại ngay cả sau khi khởi động lại trò chơi và thiết bị bạn đang sử dụng.

Lỗi này đã được nhiều người chơi báo cáo sau khi nhà phát triển tích hợp tiến trình chéo vào Huyền thoại Apex, từ ngày 31 tháng 10 cho đến giữa tháng 12. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử khắc phục sự cố không khớp Phần cứng/Danh tính.

nội dung
  • Đã sửa lỗi nhận dạng phần cứng không khớp trong Apex Legends
    • Kiểm tra trò chơi để cập nhật
    • Thay đổi địa chỉ DNS của bạn
    • Một cách khắc phục khác dành cho người dùng Xbox Series X|S

Khắc phục sự cố không khớp về nhận dạng phần cứng trong Huyền thoại Apex

Bạn có thể bị kẹt ở màn hình này. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nói chung, những người gặp phải vấn đề này đều đã đăng nhập Đỉnh cao với ít nhất hai loại thiết bị khác nhau (chẳng hạn như PC và bảng điều khiển), vì lỗi này có liên quan đến phát triển chéo. Nó dường như cũng ảnh hưởng đến nhiều người chơi hơn sử dụng Xbox Series X|S.

Bạn có thể thử một số cách khắc phục để loại bỏ sự cố Phần cứng/Nhận dạng trong Huyền thoại Apex. Nhưng vì đây là một lỗi gần đây nên nhà phát triển cũng có thể sớm đưa ra bản sửa lỗi.

Kiểm tra trò chơi để cập nhật

Kiểm tra xem có bản cập nhật nào bạn có thể tải xuống trên thiết bị bạn đang sử dụng không. Để làm như vậy, hãy đi tới cài đặt trò chơi trong ứng dụng khách bạn đang sử dụng và kiểm tra phiên bản trò chơi.

Thay đổi địa chỉ DNS của bạn

Bạn có thể thay đổi địa chỉ DNS của mình để đặt lại đường dẫn kết nối giữa thiết bị và máy chủ. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ DNS công cộng nào từ Google hoặc dịch vụ khác.

Một cách khắc phục khác dành cho người dùng Xbox Series X|S

Nếu gặp sự cố này khi chơi trên Xbox, bạn cũng có thể thoát khỏi trò chơi và tất cả các ứng dụng đang chạy khác từ Tiếp tục nhanh để thử và tránh lỗi. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn nút Xbox, xác minh rằng ứng dụng bạn muốn đóng đã được đánh dấu rồi nhấn Menu để chọn Thoát.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn dù đã được khắc phục, bạn có thể mở phiếu hỗ trợ cho EA Games. Việc giải thích các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thử sẽ giúp nhóm đưa ra lời khuyên tốt hơn cho bạn để giải quyết vấn đề, nếu có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *