Cách khắc phục độ trễ cao trong Liên Minh Huyền Thoại

Theo dõi ping của bạn là điều quan trọng khi chơi bất kỳ trò chơi cạnh tranh nào. Ping cao đôi khi có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thắng và thua trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoạikhiến bạn bỏ lỡ các phát bắn kỹ năng, quá nhiệt tình với đối thủ hoặc thậm chí không muốn chết trong Summoner’s Rift.

trong khi liên đoàn cài đặt mặc định sẽ không hiển thị ping của bạn, rất dễ theo dõi nếu nó dao động mạnh, dẫn đến giật lag. Đây là hướng dẫn ping đăng nhập cao liên đoàncách theo dõi và quan trọng nhất là cách khắc phục.

Cách hiển thị ping đến Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn muốn kiểm tra ping của mình, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Mở Cài đặt và điều hướng đến Hiển thị
 • Trong phần Hiển thị, tìm liên kết phím “Chuyển đổi màn hình FPS”.
 • Chọn tổ hợp phím bạn sẽ nhớ và nhấn “Xong”.
Ảnh chụp màn hình của Dot Esports
 • Sau khi bạn biết hoặc đã đặt các phím nóng Hiển thị FPS, hãy bắt đầu khớp tùy chỉnh. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy tốc độ ms và FPS.
Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Ping đến bình thường là gì liên đoàn?

Ping đo thời gian cần dữ liệu để điều hướng từ PC của bạn đến máy chủ dữ liệu của Riot và ngược lại. Nếu bạn đang chơi ở Châu Âu trên máy chủ EUW, ping của bạn phải nằm trong khoảng từ 10 đến 60.

Nhưng nếu bạn chơi trên máy chủ Bắc Mỹ từ cùng một địa điểm, ping của bạn có thể lên tới 150 hoặc thậm chí 200. Tất cả phụ thuộc vào kết nối internet của bạn và máy chủ mà bạn đang cố truy cập. Ping càng cao, bạn càng gặp nhiều lag.

Khắc phục lỗi ping cao

ThoátLag
Phần này được tài trợ bởi ExitLag

Nếu bạn gặp ping đăng nhập cao Liên Minh Huyền Thoại, hãy nhớ kiểm tra ExitLag. Chương trình này giúp giảm đột biến độ trễ, mất gói và tăng khung hình trên giây (FPS) bằng cách tối ưu hóa đường dẫn mà hệ thống của bạn đi.

Thông thường, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn chọn đường dẫn cần thiết cho trò chơi. Không giống như ISP của bạn, ExitLag sử dụng đồng thời nhiều đường dẫn, tối ưu hóa kết nối của bạn đồng thời cải thiện hiệu suất và độ ổn định của mạng bằng cách sử dụng “kết nối nhiều đường dẫn”. Hàng trăm máy chủ trên khắp thế giới giúp đảm bảo kết nối ổn định từ mọi nơi đến mọi nơi.

Chương trình cũng sẽ điều chỉnh hệ điều hành của bạn để cải thiện hiệu suất trong trò chơi của bạn và đảm bảo bạn nhận được FPS cao nhất bằng cách sử dụng tối ưu hóa thời gian thực. ExitLag là giải pháp hoàn hảo để các game thủ tận dụng tối đa trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Đây là một cửa hàng dành cho những game thủ gặp phải tình trạng mất gói, lag hoặc ping đột ngột trong khi cố gắng thưởng thức các trò chơi yêu thích của họ.

ExitLag hoạt động cho hơn 500 tựa game và tiếp tục bổ sung thêm. Độc giả của chúng tôi có thể dùng thử miễn phí ba ngày (không cần thẻ tín dụng) của ExitLag bằng liên kết này.

Chín bản sửa lỗi để giải quyết các sự cố ping cao liên đoàn

Dưới đây là 9 cách khắc phục mà bạn có thể thử để giải quyết vấn đề ping cao của mình Liên đoàn. Bạn không cần phải thử tất cả; chỉ cần làm theo cách của bạn trong danh sách cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp phù hợp với mình.

 1. Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn. Chỉ riêng điều này đã khắc phục hầu hết các sự cố internet mà người chơi gặp phải.
 2. Cập nhật trình điều khiển của bạn. Nhiều người chơi đã mất nhiều năm mà không cập nhật trình điều khiển của họ và một số lỗi có thể làm tăng ping của bạn.
 3. Đóng các ứng dụng khác có thể đang làm cạn kiệt băng thông của bạn, chẳng hạn như Google Chrome, Steam và Battle.net. Để kiểm tra những gì đang chiếm băng thông, hãy nhấn biểu tượng Windows + R và nhập resmon. Trong cửa sổ mở ra, hãy nhìn vào cột B/giây để biết sơ bộ về những gì đang ngốn băng thông quý giá của bạn.
 4. Tắt mọi phần mềm diệt virus. Chúng thường là một trong những thủ phạm chính khi nói đến ping.
 5. Sử dụng Công cụ sửa chữa Hextech của Riot để chẩn đoán PC của bạn.
 6. Vô hiệu hóa mọi proxy hoặc VPN mà bạn hiện đang sử dụng. Mặc dù chúng được quảng cáo là phần mềm có thể giảm ping, nhưng chúng lại có xu hướng làm tăng nó.
 7. Thay đổi máy chủ DNS của bạn trong cài đặt của bạn. Điều hướng đến tùy chọn Mạng & Internet trong Bảng điều khiển và tìm Cài đặt bộ điều hợp và thay đổi địa chỉ TCP/IPv4 thành 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4.
 8. Cập nhật địa chỉ IP của bạn. Mở dấu nhắc lệnh bằng Windows Logo + R rồi gõ cmd. Nhập “ipconfig /release” trong cửa sổ mới mở để làm mới IP của bạn.
 9. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy thử cắm nó vào cáp ethernet thay vì sử dụng Wi-Fi.

Nếu các phương pháp được liệt kê ở trên không khắc phục được lỗi ping của bạn, hãy liên hệ với ISP của bạn hoặc mở một yêu cầu với Riot Games để được hỗ trợ thêm.

Giới thiệu về tác giả

Jérôme Heath

Phó Tổng biên tập. Brit bị mắc kẹt cách nhà hàng ngàn dặm trên một hòn đảo nhỏ trông giống như một củ khoai lang. Liên Minh Huyền Thoại? Anh ta nhận thức. THÀNH CÔNG? Có lẽ đã nghe nói về nó. Một cuộc phản công? Nghe có vẻ mơ hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *