Các tổ chức LCS được Riot cho phép tuyển dụng cầu thủ Liên Minh Huyền Thoại ở hạng thấp để đảm bảo thời gian thi đấu không bị chậm trễ

Riot Games đã bật đèn xanh cho các tổ chức LCS lập danh sách ký hợp đồng khẩn cấp trước cuối tuần đầu tiên của Giải Mùa Hè 2023 theo thông lệ của giải đấu. Liên Minh Huyền Thoại các ngôi sao đã sẵn sàng tấn công⁠—và ​​chúng không chỉ giới hạn ở những người chơi xếp hạng Kim cương.

Thật ngạc nhiên, các quan chức của Riot đã tạm thời nâng cao mọi yêu cầu về thứ hạng để giúp tổ chức nhanh chóng tìm được người thay thế, theo chia sẻ của Travis Gafford trên Hotline League vào ngày 29 tháng 5.

Quy tắc LCS và Chỉ số hình phạt, có sẵn để đọc đầy đủ tại đây, nêu rõ tất cả những người chơi thi đấu tại LCS trong suốt mùa giải 2023 “phải giữ vị trí xếp hạng đơn hàng đầu trong năm cuối cùng của Diamond One hoặc cao hơn.”

Bộ quy tắc này—được Riot cập nhật lần cuối vào Thứ Năm, ngày 25 tháng 5 kể từ ngày xuất bản trang này—đã được áp dụng kể từ khi giải đấu Bắc Mỹ được thành lập và giữ nguyên các yêu cầu về vị trí hoặc tương tự trong suốt một số thay đổi lớn, bao gồm thông qua chuyển sang nhượng quyền thương mại vào năm 2018. Hiện tại, như Dot Esports đã hiểu, sẽ không có yêu cầu về thứ hạng tối thiểu trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Gafford cũng báo cáo bất kỳ liên đoàn những người chơi thi đấu tại LCS bắt đầu từ cuối tuần này sẽ không cần phải đến Riot Games Arena ở Los Angeles⁠ để thi đấu nữa—mặc dù thay đổi này cũng chỉ là tạm thời.

Có liên quan: LCSPA giấu ngày phát hành LCS để bịt mắt Riot Games

Hiệp hội người chơi LCS đã đưa ra tuyên bố vào ngày 29 tháng 5 về việc thay người khẩn cấp được thực hiện trong quá trình loại bỏ. Trong một tuyên bố tiếp theo, cơ quan đại diện cho biết họ đã biết về nỗ lực mới nhất của Riot nhằm giữ cho LCS Mùa hè 2023 diễn ra đúng lịch trình và yêu cầu bất kỳ người chơi nào bên ngoài LCS từ chối mọi đề nghị tham gia trong tuần này hoặc trong tương lai.

“Việc loại bỏ này là vì lợi ích của tất cả người chơi LMHT tại Bắc Mỹ,” họ viết.

Người chơi giải đấu ở bất kỳ thứ hạng nào cũng có thể là người lấp đầy LCS. Ảnh của Colin Young-Wolff qua Riot Games

Cơ quan cảnh báo bất kỳ ai vượt qua ranh giới sẽ khiến tương lai của những người chơi LCS hiện tại và tương lai gặp rủi ro trên các giải đấu hàng đầu, NACL và các giải đấu nghiệp dư.

Cụ thể, LCSPA đang yêu cầu bất kỳ người chơi nào đã đồng ý với hợp đồng thay thế trong vài ngày qua liên hệ với hội đồng về cách điều hướng tình hình và tránh mọi nghĩa vụ.

“Dựa trên các cuộc trò chuyện của chúng tôi, chúng tôi tin rằng người chơi sẽ đoàn kết và bất kỳ nỗ lực nào để tạo ra một danh sách đáng sợ sẽ thất bại,” đại diện LCSPA nói thêm trong một thông điệp gửi tới các quan chức của Riot. “Để bắt đầu mùa giải LCS mà không bị gián đoạn, chỉ có một giải pháp duy nhất: gặp gỡ các tuyển thủ và thống nhất một kế hoạch mà mọi người đều có thể ủng hộ.”

Dot Esports dự kiến ​​​​LCS Summer Split 2023 sắp tới sẽ bắt đầu như kế hoạch vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6 mặc dù có khả năng bị loại, chủ yếu là do báo cáo tất cả 10 đội LCS có nghĩa vụ phải thi đấu.

Nhân viên tổ chức đang được định hình là người có khả năng thay thế nhất tại thời điểm xuất bản, mặc dù mọi thứ vẫn đang diễn ra khá nhanh.

Trận đấu LCS đầu tiên của Mùa hè sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm.

Giới thiệu về tác giả

Isaac McIntyre

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Isaac bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao của mình tại Fairfax Media ở Mudgee và Newcastle, trước khi say mê mọi thứ về thể thao điện tử và trò chơi điện tử, từ Liên minh huyền thoại đến Crusader Kings, Lego: Star Wars và Trine. Có mẹo nào không? e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *