Các tình huống sau cuộc đình công: Tương lai của Giải đấu Mùa Hè LCS 2023 ra sao?

sự cạnh tranh Liên Minh Huyền Thoại Thế giới bùng cháy tranh cãi sau Bắc Mỹ liên đoàn Hiệp hội người chơi đã thông báo rằng toàn bộ cơ sở người chơi LCS sẽ đình công để phản đối những thay đổi gây tranh cãi của Riot Games đối với giai đoạn hai cấp của khu vực vào đầu tuần này.

Do đó, Riot đã phải hoãn LCS Mùa Hè 2023 trong hai tuần để họ thảo luận và thương lượng các điều khoản với LCSPA nhưng cũng đề cập đến một số hậu quả có thể xảy ra nếu không tìm ra giải pháp trong hai tuần đó.

Liên quan: Loại bỏ LCS là gì và nó có nghĩa là gì?

Dưới đây là tất cả các tình huống có thể xảy ra sau khi đi bộ liên đoàn Người hâm mộ sẽ thấy điều đó trong suốt tháng tới, khi các cuộc họp được tổ chức giữa hai bên.

Kịch bản đầu tiên

LCSPA và Riot đạt được thỏa thuận, Summer Split 2023 bắt đầu

LCS vẫn có thể đăng quang một nhà vô địch vào Mùa hè này. Ảnh của Marv Watson qua Riot Games

Tình huống lý tưởng nhất cho giải đấu là LCSPA tìm được điểm trung gian với các quan chức của Riot về quan điểm hiện tại đối với hạng hai. Khi các điều khoản và điều kiện được chấp nhận được đáp ứng, giải đấu cuối cùng có thể bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 15 tháng Sáu.

Thật không may, quyết định này có thể khó được đưa ra trong hai tuần nữa, đặc biệt là sau khi Riot về cơ bản từ chối bốn trong số năm yêu cầu mà bang hội nêu tên trong một tuyên bố Twitter gần đây. Liên đoàn và các cầu thủ sẽ phải làm việc chăm chỉ để tìm ra một giải pháp có thể chấp nhận được, làm hài lòng cả hai bên vào thời điểm ngày khởi động lại diễn ra.

Riot cũng đã gây thêm áp lực lên Hiệp hội người chơi với một số hậu quả nghiêm trọng nếu sự chậm trễ kéo dài hơn hai tuần.

Kịch bản thứ hai

Sự chậm trễ tiếp tục diễn ra trong hai tuần qua, dẫn đến việc hủy bỏ Giải mùa hè và bị tước một suất tham dự LCS tại CKTG 2023

Hai màn hình lớn hiển thị hành động từ trận chung kết Liên minh huyền thoại LCS.
Bắc Mỹ có thể mất mát lớn nhất cười sự kiện của năm. (Ảnh của Marv Watson qua Riot Games)

Nếu sự chậm trễ vượt quá khung thời gian hai tuần đã định, Riot đã vạch ra rằng không chỉ LCS Mùa hè 2023 sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn mà NA sẽ không tham dự Giải vô địch thế giới tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Công ty cho biết việc trì hoãn lâu hơn sẽ “khiến việc cạnh tranh hợp pháp gần như không thể thực hiện được” và đó là cách duy nhất để đảm bảo một “hệ thống toàn cầu công bằng và cạnh tranh”.

Nếu LCS bị loại khỏi CKTG, nó cũng có thể gây ra những vấn đề lớn hơn với thể thức năm nay và số lượng đội tham dự sự kiện. Ví dụ: Riot có thể được yêu cầu bổ sung thêm nhiều đội từ các khu vực khác để bù đắp cho những đại diện LCS bị mất, với mỗi đội có thể bổ sung thêm một đội từ các khu vực lớn khác như LCK, LPL và LEC.

Họ cũng cần thay đổi hoặc hủy bỏ Sê-ri Vòng loại Thế giới sẽ quyết định liệu EU hay NA sẽ cử hạt giống thứ tư của họ tham dự vòng Khởi động và thay vào đó chỉ cử hạt giống thứ tư của LEC tham dự giải đấu mà không phải thi đấu một loạt trận.

Cuối cùng, nó sẽ là một thảm họa lớn với sự sụp đổ lớn nhất liên đoàn sự kiện của năm.

Điều gì đã khiến LCS 2023 bị loại?

Mặc dù Riot đã mang đến một số thay đổi cho bối cảnh cấp hai, nhưng động thái lớn nhất được thực hiện là loại bỏ nhiệm vụ chính yêu cầu các tổ chức LCS tham gia vào bối cảnh Học viện. Bảy trong số 10 đội hàng đầu đã giải tán đội hình hai hạng của họ ngay sau đó, khiến hàng chục người chơi và nhân viên phải nghỉ việc vào giữa năm.

Đây cũng được nhiều người coi là một bước đột phá lớn đối với bối cảnh phát triển NA, vì nhiều người chơi giờ đây sẽ thiếu sự hỗ trợ của các tổ chức lớn này để giúp tài trợ và duy trì một môi trường lành mạnh cho sự phát triển thực sự, cùng với việc giảm cơ hội tiến lên khu vực .

Ngoài ra, LCSPA đã không được Riot liên hệ trước khi đưa ra quyết định, điều này dẫn đến một cuộc bỏ phiếu giữa tất cả 50 người chơi đã “vượt qua tốt” để ra đi vào mùa hè.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *