Các nhà phát triển Apex đã ‘đào’ người chơi sao chép áo giáp bằng cách khai thác hồi sinh mới

Người chơi dành vài phút để đọc về hệ thống hồi sinh mới Huyền thoại Apex mùa 19 và đưa ra giả thuyết rằng nhiều người sẽ khai thác nó để nhân bản các lá chắn, và sẽ mất ít thời gian hơn sau khi mùa giải ra mắt để điều đó xảy ra. Rất may, Respawn đã xem xét vấn đề.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, nhà sản xuất Josh Medina của Respawn đã yêu cầu phản hồi từ người chơi về mùa giải mới — và anh ấy cũng đã đưa ra trước một trong những lời phàn nàn chính, nói rằng Đỉnh cao các đội “nhận biết và đào” người chơi cố tình chết để nhân đôi chiến lợi phẩm.

Hệ thống hồi sinh mới được giới thiệu trong phần 19 mang lại cho người chơi được hồi sinh nhiều chiến lợi phẩm hơn trước. Trước đây, người chơi sẽ chỉ xuất hiện trở lại trò chơi với áo giáp màu trắng và một số vật phẩm hồi máu, nhưng giờ đây người chơi trở lại với cùng cấp độ áo giáp mà họ từng chết, cũng như vũ khí của họ (không có phụ kiện đính kèm) và một số đạn. .

Mặc dù mục đích đã nêu của thay đổi này là mang lại cho những người chơi mới được hồi sinh nhiều cơ hội hơn để tự vệ khi bị hạ gục và khiến việc đánh đập trở thành một chiến lược ít khả thi hơn, hệ thống hồi sinh mới này chủ yếu được sử dụng bởi những người chơi ở xa các đội khác trên bản đồ. Nhóm cố tình tự giết mình bằng áo giáp cấp cao để có thể phát hành lại phiên bản mới của cùng một bộ áo giáp và điều đó cho phép một trong những đồng đội của họ lấy áo giáp cũ từ hộp tử thần của họ.

Kết hợp chiến lược này với Replicator và đột nhiên toàn bộ vật liệu chế tạo của đội có thể được sử dụng để chế tạo áo giáp của người chơi có màu đỏ tối đa. Sau đó thực hiện khai thác hồi sinh một vài lần và đột nhiên bạn có một đội đầy khiên đỏ.

Trên thực tế, khai thác hồi sinh không phải là khai thác ở cấp độ của nhiều khai thác trước đây trong trò chơi, hầu hết đều liên quan đến việc người chơi lạm dụng hình học bản đồ bị hỏng hoặc cố tình hợp tác với đối thủ. Hệ thống mới này gần như có mục đích tạo ra các bộ giáp trùng lặp giống như dự định của một thợ cơ khí.

Rõ ràng, điều đó thực sự không phải như vậy và việc nhóm Respawn đang tìm cách khắc phục lỗi khai thác cụ thể này là điều tốt cho cộng đồng người chơi nói chung và cho bối cảnh chơi game esports với ALGS hiện đang trong mùa giải.

Khả năng có được một đội đầy đủ mang khiên đỏ sớm trong trận đấu mang lại cho đội một lợi thế rất lớn, đặc biệt là trong các cấp độ chơi game và thể thao điện tử cao hơn, nơi các cấp độ kỹ năng được nhóm gần nhau hơn so với quán rượu thông thường của bạn. Nếu những mùa giải vừa qua về việc các tuyển thủ lạm dụng tấm chắn nhiệt và phá hoại bảng xếp hạng đã dạy chúng ta điều gì, thì đó chính là điều đó Đỉnh cao người chơi sẽ tận dụng bất kỳ lợi thế nào mà trò chơi mang lại cho họ và điều đó đã gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với tình trạng của trò chơi trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, đừng mong đợi cơ chế hồi sinh mới sẽ quay trở lại. Nếu phải đoán, tôi sẽ tưởng tượng rằng Respawn đang thực hiện một bản sửa lỗi liên quan đến việc hồi sinh áo giáp của người chơi “ăn” áo giáp cũ trong hộp tử thần của họ hoặc tạo ra một hệ thống mà người chơi sẽ không nhận được cấp độ cũ. bảo vệ lại nếu trò chơi ghi nhận rằng họ đã cố tình chết theo quy tắc riêng của họ hoặc bằng cách nhảy ra khỏi bản đồ.

Dù bằng cách nào, việc lựa chọn lạm dụng cơ chế trò chơi khỏi người chơi là cách thực sự duy nhất mà Respawn phải khắc phục vấn đề. Về mặt kỹ thuật, đây có phải là một “sự khai thác” hay không không thực sự quan trọng khi ngay cả chiếc Vantage hàng đầu ngoài kia cũng không giữ được danh dự của Scout.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *