Các đề xuất được báo cáo cho vị trí LCS của TSM không đạt được giá bán kỷ lục của liên đoàn

Cảm giác như sự kết thúc của một kỷ nguyên, vì TSM, kiệt tác lâu đời của Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoạisẽ chính thức rời khỏi LCS và chuyển sang một giải đấu cấp một khác.

TSM đang tìm kiếm chức vô địch thế giới bằng cách chuyển đến một khu vực khác, với nhiều người tin rằng họ sẽ tiến về phía đông tới LCK hoặc LPL, nhưng tổ chức này cũng đang tìm kiếm người mua cho các vị trí LCS của mình. Theo báo cáo từ New York Times, mức giá mà TSM đang tìm kiếm sẽ gấp đôi số tiền họ đã trả để ở lại LCS, nhưng nó thấp hơn nhiều so với giá của các vị trí khác trong quá khứ.

Theo một “người có hiểu biết về các cuộc thảo luận” đã nói chuyện với NYT, TSM bắt đầu nói chuyện với một “nhóm quan tâm” vào khoảng đầu tháng 5, thu hẹp những người mua tiềm năng thành một danh sách ngắn khoảng 12 người, “hầu hết là trên các phương tiện truyền thông và thế giới thể thao truyền thống.” TSM được cho là đang tìm kiếm một mức giá chào bán “trong khoảng 20 triệu đô la.”

Liên quan: Tại sao TSM rời LCS?

Đối với bối cảnh, TSM, cùng với các tổ chức khác vẫn ở lại hoặc tham gia LCS khi chuyển sang mô hình nhượng quyền trước mùa giải 2018, đã trả một khoản phí mua lại cố định là 10 triệu đô la. Mặc dù mức giá yêu cầu 20 triệu đô la làm tăng gấp đôi chi phí mua lại một cách hiệu quả, nhưng nó ít hơn nhiều so với mức mà vị trí trong LCS đã sử dụng hết vào năm 2019.

Vào tháng 9 năm 2019, Riot Games đã bán vị trí Echo Fox cho Evil Geniuses với giá 33 triệu USD sau khi việc bán Echo Fox cho Kroenke Sports & Media thất bại vào tháng 7 năm đó.

Các vị trí LCS đã chính thức đổi chủ chỉ vài tháng trước, mặc dù không thông qua việc bán trực tiếp các vị trí đó. NRG đã tham gia lại LCS và giành được một vị trí từ CLG vào tháng 4 nhưng đã làm như vậy bằng cách mua lại chính tổ chức CLG, thay vì mua vị trí từ Madison Square Garden Corporation, công ty sở hữu CLG.

NRG thậm chí không “mua” CLG về mặt kỹ thuật; NRG “đảm nhận tất cả các khoản nợ và trách nhiệm pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của CLG” trong khi MSG được trao “cổ phần đáng kể trong NRG”, theo Giám đốc điều hành NRG Andy Miller thông qua Báo cáo Jacob Wolf. NYT báo cáo rằng MSG “đã trả cho NRG vài triệu đô la để trang trải chi phí cho cơ sở CLG và trả lương cho 25 nhân viên còn lại.”

TSM sẽ rời LCS sau hơn một thập kỷ thi đấu tại Bắc Mỹ liên đoàntrong thời gian đó họ đã giành được bảy danh hiệu trong nước.

Giới thiệu về tác giả

Scott Robertson

Biên kịch chính của VALORANT, cũng bao gồm các trò chơi CS:GO, FPS và các tựa game khác. Xem và viết esports từ năm 2014. Jack của tất cả các trò chơi, bậc thầy của không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *