Các chuyên gia Overwatch vạch ra một yêu cầu quan trọng cần thiết để đạt được Grandmaster trong bảng xếp hạng

Bậc đại kiện tướng đề phòng đại diện cho đỉnh cao mà người chơi có thể đạt được trong phiên bản xếp hạng của trò chơi và mặc dù các kỹ năng máy móc và kiến ​​thức về trò chơi là chìa khóa, nhưng chúng sẽ không đủ để đạt đến đỉnh cao, theo cựu đề phòng Huấn luyện viên giải đấu Jacob “Spilo” Clifton.

Huấn luyện viên đã đề cập đến chủ đề này trong một video được đăng vào ngày 27 tháng 5, nơi anh ấy nói về mục tiêu đạt được cấp bậc Grandmaster trong đề phòng 2 và tại sao nhiều người sẽ không bao giờ đạt được nó.

Nhiều giả định của anh ấy đến từ kinh nghiệm trực tiếp huấn luyện các cầu thủ ở nhiều cấp độ kỹ năng — từ những thần đồng trong tương lai cho đến đội hình chính của London Spitfire — nhưng anh ấy đã thu hẹp nó xuống một yếu tố, thứ mà một cầu thủ có hoặc không có sẽ quyết định liệu họ có làm cho nó đến GM. .

Khá đơn giản vì nó là động lực để xay.

Quá nhiều đề phòng 2Các kỹ năng ngưỡng, như trò chơi hoặc các kỹ năng khác trong cuộc sống, được phát triển thông qua thực hành. Các thói quen như tính nhất quán, khả năng thích ứng và khả năng học hỏi là điều cần thiết khi tiến bộ và điều đó không khác gì trong đề phòng 2. Tuy nhiên, có một điều bạn không thể dạy được đó là động lực—mong muốn tiếp tục làm đi làm lại một việc gì đó để ngày càng giỏi hơn.

Có liên quan: đề phòng người hâm mộ đồng ý ‘ngừng hàng loạt’ phải bị trừng phạt bằng hàng đợi độc tính kiểu CoD

Ví dụ, để đạt chiều cao GM, bạn cần có khả năng xay đề phòng 2 trong thời gian dài, cũng như dành thời gian để tự suy ngẫm—để xem lại cách chơi cá nhân và nhận ra lỗi của bạn. Nếu người chơi cố gắng và cam kết với nó, họ cũng phải tận hưởng trò chơi ở một mức độ nào đó, bởi vì một khi động lực đó không còn thì mong muốn cải thiện cũng vậy.

“Một trong những khó khăn lớn nhất đối với các huấn luyện viên chuyên nghiệp, thậm chí là giáo viên trong trường học, là thúc đẩy mọi người trong môi trường đó làm những gì họ phải làm và tận hưởng quá trình,” Spilo nói. “Khi tôi làm việc với [players]Tôi không thể thúc đẩy bạn tận hưởng trò chơi và bạn sẽ không tiến bộ.”

Một điều mà Spilo đề cập sâu về động lực thi đấu là các yếu tố bên ngoài và bên trong; những thứ sẽ thúc đẩy bạn và thúc đẩy bạn. Đối với game, những yếu tố bên ngoài đó không quá quan trọng.

Đối với các mục tiêu khác, chẳng hạn như tập thể dục để cải thiện sức khỏe thể chất, có nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài thúc đẩy mọi người. Những yếu tố này phụ thuộc vào từng người và hoàn cảnh cá nhân của họ, điều này cho thấy tại sao chỉ một số người chơi nhất định mới có thể đạt được thứ hạng đó.

“Nếu bạn không thích một khía cạnh nào đó của việc tập thể dục, và/hoặc nếu bạn không có động lực bên ngoài thực sự mạnh mẽ để tập thể dục và chăm sóc bản thân, thì bạn sẽ không thực sự làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe của mình. Spilo nói.

Có liên quan: đề phòng người hâm mộ đồng ý ‘ngừng hàng loạt’ phải bị trừng phạt bằng hàng đợi độc tính kiểu CoD

Thể thao điện tử là nơi chứng minh không chỉ những người chơi có kỹ năng tốt nhất mà cả những người có thể duy trì động lực, vì việc giải nghệ trong tất cả các môn thể thao điện tử thường xoay quanh việc thiếu thời gian hoặc đam mê để tập luyện và thi đấu ở cấp độ cao chứ không phải chủ yếu là do tuổi tác. .

Về cơ bản, đối với những con quỷ được xếp hạng, Spilo tin rằng việc có được một GM sẽ không mang lại nhiều điều gì khác ngoài tầm ảnh hưởng và cảm giác thành tựu. “Về bản chất, không có gì thực sự có giá trị khi trở thành một Grandmaster trong Overwatch ngoài việc ‘Tôi giỏi một thứ gì đó’. Có rất nhiều kỹ năng đáng giá hơn thời gian của một người so với việc trở thành một Grandmaster.”

Nhận được sự hài lòng từ các vấn đề và tìm kiếm mục đích trên đường đi là những gì cần thiết để xếp hạng cao trong cả hai. đề phòng 2 và hầu hết các trò chơi thể thao điện tử, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng thể chất và ý thức trò chơi.

Giới thiệu về tác giả

Sa hoàng Micheal

Nhà văn đóng góp cho Dot Esports. Đưa tin tức về thể thao điện tử chỉ trong hơn năm năm. Tập trung vào Overwatch, VALORANT, Call of Duty, Teamfight Tactics và một số nội dung trò chơi nói chung. Người đánh giá trò chơi được xuất bản bởi Washington Post. Theo dõi tôi trên Twitter tại @xtraweivy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *