Các cầu thủ LCS có thể đình công để phản đối quyết định gần đây của NACL

Trong tháng qua, Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại bối cảnh đã trở nên gây tranh cãi sau khi liên đoàn quyết định loại bỏ yêu cầu đối với các tổ chức LCS về việc đưa các đội hạng hai tham dự Giải mùa hè 2023 và hơn thế nữa. Nhưng vào cuối tuần tới, người chơi cuối cùng cũng có thể đưa ra quyết định lớn để đứng lên bảo vệ bản thân và bạn bè của họ.

Hiệp hội người chơi LCS được cho là đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu lớn với sự tham gia của tất cả 50 người chơi trong giải đấu để phản đối những thay đổi đối với con đường chuyên nghiệp trong khu vực và NACL, theo nhà báo điều tra Mikhail Klimentov.

Nếu cuộc đi bộ này diễn ra, nó sẽ đại diện cho một trong những hành động tập thể quan trọng đầu tiên trong thể thao. Giám đốc điều hành LCSPA Phillip Aram nói với Klimentov rằng nếu hơn một nửa số người chơi của giải đấu bỏ phiếu rút lui, thì Giải mùa hè 2023 sắp tới — dự kiến ​​​​bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 1 tháng Sáu — sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cuộc bỏ phiếu được cho là sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này, ngày 28 tháng 5, lúc 10:30 tối theo giờ CT và nếu 26 trong số 50 cầu thủ tham gia bỏ phiếu đồng ý thi đấu, giải đấu sẽ buộc phải hoãn thời điểm bắt đầu mùa giải hoặc có nguy cơ sử dụng một đội không có đa số phiếu. trong đội hình xuất phát của họ.

Liên quan: ‘Không người xem, không hỗ trợ, không tương lai’: Hiệp hội người chơi LCS phản ứng với kế hoạch NACL của Riot

Khi Riot tuyên bố loại bỏ nhiệm vụ NACL đối với các đội LCS vào ngày 12 tháng 5, nhiều người chơi đã lên tiếng phàn nàn trên mạng xã hội, nói rằng bối cảnh hạng hai ở NA là thứ đã cho họ cơ hội ở LCS. Hiệp hội người chơi cũng lên tiếng về quyết định này, nói rằng động thái này sẽ khiến hệ thống phát triển của khu vực “không có khán giả, không có sự hỗ trợ của thể chế, không có công việc được trả lương và không có tương lai.”

Một trong những đội LCS vẫn còn ở NACL là Team Liquid, và mặc dù tổ chức đã bỏ phiếu loại bỏ nhiệm vụ này, Giám đốc điều hành Steve Arhancet nhấn mạnh tầm quan trọng của con đường trở thành NA pro, cùng với việc đề xuất một số thay đổi để giúp tạo ra nhiều môi trường hiệu quả hơn để tìm kiếm tài năng trẻ.

Chỉ với ba đội LCS xác nhận tiếp tục tham gia NACL, hơn 35 người chơi và vô số nhân viên đã bị xáo trộn vì công việc của họ về cơ bản được thực hiện qua đêm, không có thời gian để tìm phương án dự phòng hoặc hỗ trợ.

Dot Esports đã liên hệ với Riot để bình luận.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *