Các câu hỏi nảy sinh xung quanh tương lai của Nam Mỹ sau cú dậm chân của BetBoom đóng đinh vào chiến dịch TI 2023

Nam Mỹ trở thành khu vực của những ngôi sao đang lên Dota 2 trong 4 năm qua nhưng The International 2023 đánh dấu thành tích tệ nhất của anh trong nhiều năm. Với việc Team BetBoom đè bẹp Keyd Stars ở hai vòng đầu tiên của vòng playoffs, SA là khu vực đầu tiên bị loại khỏi TI12, khiến người hâm mộ đặt câu hỏi về tương lai của họ Dota 2 mức độ lớn nhất.

Valve giải thích về năm 2023 DotA Pro Circuit sẽ trải qua một sự thay đổi lớn trong hỗ trợ khu vực, lần đầu tiên mang lại cho SA hai suất đủ điều kiện được đảm bảo cho TI 2023. Sự thành công của Beastcoast và Evil Geniuses, người đã chuyển giao nó DotA hoạt động tại SA năm nay, trong mùa giải thông thường đã dẫn đến bốn đội lọt vào TI—nhiều nhất trong lịch sử khu vực.

Thật không may, kỷ lục đã không đạt được thành công bổ sung. Thunder Awaken là đội đầu tiên bị loại và Beastcoast theo sau ngay sau đó, đánh dấu nỗi thất vọng lớn nhất ở vòng bảng đối với đội bắt đầu SA DotA hồi sinh.

Evil Geniuses và Keyd Stars đều hầu như không lọt vào vòng loại trực tiếp và là những kẻ yếu thế trong loạt trận loại trực tiếp tương ứng của họ.

EG là đội thua đầu tiên trong sự kiện chính, thi đấu tốt trước Gaimin Gladiators và hạ gục đội mạnh nhất mùa giải trong trận mở màn kéo dài 70 phút không tạo cơ hội dễ dàng cho hàng công EU.

Điều tương tự cũng không thể xảy ra ở ván thứ hai, khi Necrophos của Quinn và Dazzle của Ace phá vỡ hàng phòng ngự của đội SA như những quả trứng trước khi tranh giành Aegis.

Keyd, tuy vẫn bị coi là kẻ yếu thế, nhưng lại có một đối thủ thú vị hơn trong BetBoom luôn biến động. Tuy nhiên, đội EEU đã không bộc lộ bất kỳ điểm yếu nào của họ trong loạt trận này, họ hoàn toàn áp đảo đội Brazil và đưa SA vào nhóm với vị trí tổng thể thấp nhất kể từ TI10.

Khi Nam Mỹ bị loại, Đông Nam Á và Bắc Mỹ là những khu vực tiếp theo bị cắt giảm.

Talon Esports sẽ đấu với BetBoom vào cuối ngày hôm nay với hy vọng giữ được lãnh thổ của mình, trong khi Noun giữ vững vị trí thứ tám với chiến thắng đậm trước đại diện đồng hương NA TSM ngày hôm qua.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Người viết bài chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *