BSJ cho rằng tính năng mai mối Dota 2 không phù hợp với người chơi mới nhưng đưa ra một số cách khắc phục đơn giản

Trong thời gian dài nhất, Dota 2 đã nổi tiếng là một trò chơi không thể tiếp cận đối với người chơi mới. Dota 2 cá tính Brian “BSJ” Canavan đã đưa ra một số ý tưởng mà anh ấy nghĩ rằng có thể giải quyết được một vấn đề tồn tại lâu dài trong cộng đồng này.

BSJ đưa ra quan điểm của mình về bài đăng blog mới nhất của Team Liquid, “Thịt tươi: Giúp đỡ người chơi mới trong Dota 2“. Trong bài đăng này, Brian nói về việc trò chơi vốn phức tạp như thế nào vì người chơi mới phải nhớ một số khái niệm mới cùng một lúc. Bên cạnh đó, Dota 2 cộng đồng này nổi tiếng là độc hại và không chào đón những người chơi mới, điều này khiến nhiều sinh viên phải bỏ trò chơi sớm.

Hình ảnh qua blog Team Liquid

BSJ nói về cách có thể sửa đổi hệ thống mai mối để giảm thiểu vấn đề này. Ông lưu ý rằng những người chơi có MMR (Xếp hạng mai mối) tương tự có thể không nhất thiết phải có cùng cấp độ kỹ năng. Điều này là do một số người trong số họ có thể đã chơi hàng nghìn giờ, chủ yếu là đấu với AI trong các trận đấu bot, trong khi những người khác có thể mới bắt đầu cách đây không lâu.

Brian gợi ý rằng thuật toán mai mối có thể được thay đổi để phù hợp với những người chơi có kỹ năng tương tự và có cùng số lượng trận đấu được chơi. Điều này sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng và cho phép người chơi mới làm quen với những người chơi mới khác mà không phải lúc nào cũng phải tham gia các trận đấu bot đơn giản.

Ngoài ra, BSJ còn nói về cách hệ thống phần thưởng có thể khuyến khích người chơi mới đạt được các mục tiêu nhất định trong trận đấu của họ. Các tính năng như hệ thống Battle Pass cũ và cơ chế thử thách Dota Plus sẽ khiến người chơi muốn đạt được thành tích trong các trận đấu của họ, điều này thường sẽ cải thiện các lựa chọn trò chơi của họ.

Tuy nhiên, ông cũng đề cập rằng người chơi mới không nên phụ thuộc quá nhiều vào các thử thách nếu nó ảnh hưởng đến lối chơi của họ, vì một số thử thách nhất định khiến người chơi phải nỗ lực để đạt được điều gì đó. Điều này có thể cản trở thời gian của họ và cách người chơi mới nhìn nhận trò chơi trong tương lai. Tìm sự cân bằng giữa cả hai là giải pháp tối ưu ở đây.

Cuối cùng, BSJ cho biết kể từ đó Dota 2 cung cấp rất nhiều lựa chọn về vật phẩm và anh hùng, việc thử nghiệm sẽ giúp người chơi mới tiến bộ hơn. Thông qua việc thử và sai, người chơi cuối cùng sẽ biết được điều gì phù hợp với anh hùng họ đã chọn và điều gì không, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự cải thiện.

Để theo dõi những suy nghĩ của BSJ và hơn thế nữa, toàn bộ bài đăng trên blog về Team Liquid là một bài đọc tuyệt vời và là nội dung sẽ giúp ích cho những người chơi mới và thường xuyên ở khắp mọi nơi.

Giới thiệu về tác giả

Anish Nair

Người viết trò chơi tự do cho Dot Esports. Một game thủ 25 tuổi đam mê game nhập vai và game chiến thuật. Người viết báo thể thao điện tử trong 2 năm và người quan sát trong 12 năm. Tác giả ứng cử viên. Cha của nhiều loài động vật. Thường được tìm thấy khi cố gắng thăng hạng trong Dota 2, cướp bóc đại dương trong Sea of ​​​​Thieves hoặc khai thác khoáng sản quý hiếm trong Deep Rock Galactic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *