Boxi săn lùng chiến thắng Dota 2 TI bất chấp vấn đề sức khỏe đe dọa mùa giải

Chỉ những người khao khát và tận tâm nhất Dota 2 Người chơi có thể đến The International hàng năm, nhưng rời khỏi Aegis đòi hỏi lòng can đảm và sự hy sinh hơn hết—điều mà Samuel “Boxi” Svahn của Team Liquid đã quá quen thuộc.

Boxi xếp hàng dự vòng bảng The International tuần này nhưng mới thi đấu vài tháng trước DotA sự nghiệp gần như kết thúc vì vấn đề y tế, như anh đã tiết lộ trong bộ phim tài liệu của Team Liquid vào ngày 8 tháng 10.

Bộ phim tài liệu dài mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của Boxi—từ những ngày đầu thi đấu Counter-Strike: NguồnHeroes Of Newerth tham gia Alliance và sau đó là Liquid Dota 2.

Boxi đã phải bất ngờ rút lui giữa chiến dịch Five Major của Liquid vào tháng 3 do các vấn đề về dạ dày, sau khi đến phòng cấp cứu tại bệnh viện, anh được tiết lộ rằng anh bị xuất huyết tiêu hóa nghiêm trọng. Các vấn đề về dạ dày đã tái phát trong suốt cuộc đời của Boxi, nhưng ông mô tả các sự kiện tại Lima Major là “một lời cảnh tỉnh lớn”.

“Tôi cần chăm sóc bản thân về mặt thể chất và cũng phải đi khám bác sĩ đúng cách”, Boxi nhớ lại và nói thêm rằng vấn đề về dạ dày của anh sẽ trở nên tồi tệ hơn vào năm 2023. DotA Mùa đua chuyên nghiệp. Boxi tiếp tục nói rằng nếu tình trạng của anh ấy không được cải thiện, anh ấy có thể không thể đi du lịch xa được nữa – do đó, anh ấy sẽ không được coi là một vận động viên chuyên nghiệp. DotA.

Boxi cuối cùng đã quay trở lại thi đấu trực tuyến trong DPC Tours Two và Three cũng như trong DreamLeague Season 19, trước khi trở lại thi đấu offline tại ESL One Berlin Major vào tháng 5.

Đây là lần thứ hai Boxi nghỉ ngơi DotA sau khi rời cuộc thi vào năm 2021 để chăm sóc mẹ anh, người đã qua đời một cách đáng buồn sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Anh ấy đã trở lại cùng đội trước vòng loại TI 2021 nhưng đội không đảm bảo được một suất tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Giữa sự ra đi của mẹ anh, sự mất mát của TI và sự căm ghét nhắm vào anh bởi một xã hội không hề biết đến hoàn cảnh của Boxi, ngôi sao người Thụy Điển gần như đã bỏ cuộc—nhưng trong thời gian TI tạm nghỉ và sau một thời gian suy nghĩ, anh đã sẵn sàng tái cam kết. ĐẾN DotA quy mô lớn.

Huấn luyện viên của Liquid, William “Blitz” Lee, cho biết: “Có lúc, chúng tôi đã bỏ qua âm thanh đó, chúng tôi không nghĩ đến tầm quan trọng của nó”. gián đoạn— và anh ấy đã quay lại.

Boxi là nhân tố quan trọng trong mùa giải trực tuyến xuất sắc năm 2022 của Liquid, đạt đến đỉnh cao khi lọt vào top ba tại TI 2022. Giờ đây, bất chấp nghịch cảnh và sự kiên trì đáng kinh ngạc, anh ấy đã trở lại—và sẽ không để ai ngăn cản mình ở Seattle tuần này.

Cecair bước vào TI 2023 với tư cách là một ứng cử viên nặng ký sau một mùa giải chơi ở vị trí thứ hai cho Gaimin Gladiators. Đường đến The International và vòng bảng bắt đầu vào Thứ Năm tuần này, ngày 12 tháng 10, lúc 12 giờ trưa CT.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, hay được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *