Bộ Thể thao Ukraine nêu tên một số game thủ CS:GO đã vi phạm chính sách đi lại trong thời chiến

Bảy đối thủ cạnh tranh gần đây phản công BLAST Paris Major được nêu tên vào ngày 26 tháng 5 trong danh sách 236 vận động viên của Bộ Thể thao Ukraine đã vi phạm luật du lịch của đất nước khi không trở về Ukraine sau cuộc thi.

Sau khi bắt đầu cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine, tuyên bố thiết quân luật của đất nước đã cấm tất cả nam giới Ukraine trong độ tuổi từ 18 đến 60 rời khỏi đất nước. Một trong số ít trường hợp ngoại lệ đối với điều này là đối với các sự kiện thể thao, với việc Bộ thể thao của đất nước phê duyệt một số chuyến du lịch nước ngoài được chọn miễn là vận động viên trở về Ukraine sau cuộc thi.

Theo báo cáo ban đầu của escorenews, Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraine đã công bố danh sách 236 vận động viên vào ngày 26 tháng 5 đã không thể trở lại vào ngày dự kiến ​​​​của họ, trong đó có bảy người. CS GO người chơi.

Đó là Viktor “sdy” Orudzhev, Volodymyr “Woro2k” Veletnjuk và Serghij “DemQQ” Demchenko từ Monte và Arsenyj “cptkurtka023” Derevynskyj, Denys “amster” Ljashenko, Aleksei “alex666” và ONER” Myrmoshchuk “Alex666” và ONER. Giám đốc điều hành của Monte, Dmytro Vovk, cũng có tên trong danh sách.

Monte là một trong những bất ngờ lớn của BLAST Paris Major, đáng chú ý là đánh bại người đồng hương của họ, Natus Vincere, để cuối cùng cán đích trong top 8. Mặt khác, B8 đã thi đấu ở vòng loại RMR A châu Âu ngay trước giải đấu chính, nơi họ bị loại bởi Cloud9.

Có liên quan: Woro2k đã chứng minh s1mple sai, thúc đẩy Monte đến Paris CS GO Trận playoff chính với chiến thắng trước NAVI

Sau khi danh sách được công bố, Monte đã xin lỗi Bộ và giải thích tình hình trong một bài đăng trên Telegram. Tuyên bố nói rằng họ đã được bộ thể thao cho phép thi đấu ở nước ngoài trong vòng loại RMR B châu Âu cho đến ngày 16 tháng 4 nhưng đã chọn bất chấp lệnh cấm và ở lại cho đến khi kết thúc giải Nhà nghề vào ngày 21 tháng 5 khi DemQQ và Woro2k trở lại.

Trong khi đó, Sdy đã đến Ba Lan, nơi anh ấy chơi trực tuyến trong ESL Challenger League với Team Spirit Academy và Sprout và dự định sẽ trở lại “trong vài ngày tới.”

Monte kết thúc tuyên bố của họ bằng cách nói “Chúng tôi đã khiến Ukraine tự hào và lọt vào tứ kết của giải đấu lớn nhất. Họ hô vang ‘Vinh quang cho Ukraine’ trước hàng triệu khán giả. Họ đề cập đến chiến tranh trong các cuộc phỏng vấn của họ. Họ đã tổ chức một cuộc họp để giúp đỡ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Và chúng tôi tiếp tục làm mọi thứ để đại diện đầy đủ cho đất nước của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraine vì đã không trở về nhà kịp thời để thực hiện tất cả những điều trên”.

Tuyên bố không đề cập đến vị trí của CEO Monte và B8 vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về những người chơi có trong danh sách.

Hình phạt sẽ là gì đối với việc vi phạm các quy tắc đi lại hiện chưa rõ ràng nhưng có khả năng việc đi ra nước ngoài của các vận động viên có tên trong danh sách sẽ khó khăn hơn đáng kể trong tương lai. Sự kiện LAN quốc tế tiếp theo của Monte dự kiến ​​là ESL Pro League Season 18 tại Malta, bắt đầu vào ngày 30 tháng 8.

Giới thiệu về tác giả

Haydar gohar

Freelancer cho Dot. Trước đây đã tham gia chương trình Rainbow Six cho SiegeGG khi đang lấy bằng kinh tế. Tôi hiện đang sử dụng VALORANT và RDR2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *