BLAST Paris Major không đạt kỷ lục về lượng người xem CS:GO dù khởi đầu mạnh mẽ

Hơn 1,5 triệu CS GO người xem đã theo dõi để xem Team Vitality nâng cao chiếc cúp BLAST Paris Major vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5, nhưng mặc dù có sự gia tăng lớn trong đêm chung kết, nhưng lượng người xem cao nhất của giải đấu đã giảm rất nhiều so với con số kỷ lục.

Trước hàng vạn phản công người hâm mộ trực tiếp tại Accor Arena, Vitality đã đánh bại GamerLegion kém hơn với tỷ số 2–0 trước khán giả nhà, với tổ chức toàn sao của Pháp đánh bại đội đầu tiên CS GO Chiến thắng lớn trong lần thử thứ sáu của anh ấy.

Trận chung kết BLAST Major cuối cùng sẽ đạt đỉnh 1.528.724 người xem và là trận đấu được xem nhiều nhất của giải đấu, theo trang web thống kê thể thao điện tử EsportsCharts. Tuy nhiên, ngay cả khi có lượng người xem hùng hậu được xây dựng qua Giai đoạn Thách thức, sự kiện này vẫn không thể vượt qua con số 2.748.434 người xem của PGL Stockholm 2021.

Hình ảnh qua EsportsCharts

Mặc dù Paris Major không tham gia IEM Rio Major trong tổng số 10 giờ phát sóng, nhưng sự kiện của Pháp khán giả trung bình ít hơn chín phần trăm trong ba tuần.

Điều quan trọng cần lưu ý là con số chính thức có thể cao hơn do người xem xem qua trang web BLAST chính thức không được tính. Nhưng, ngay cả với những con số này, BLAST Paris khó có thể tiến gần đến vị trí á quân PGL Antwerp 2022, giải đấu cũng đã ghi nhận hơn hai triệu người xem cho trận chung kết giữa NaVi và FaZe Clan.

Một số yếu tố có thể đã góp phần khiến lượng người xem thấp hơn—đáng chú ý nhất là sự vắng mặt của các đội và người chơi nổi tiếng nhất CS GO nhờ một số khó chịu khá đáng ngạc nhiên. Trong khi những đội như G2, NaVi hay Cloud9 sẽ chứng kiến ​​người hâm mộ tràn ngập khán giả, thì những đội như Monte, Into The Breach, Apeks và GamerLegion đã gây bất ngờ với những giải đấu ấn tượng, xóa sổ những người hâm mộ yêu thích.

Thông thường, trận đấu được xem nhiều nhất cho thấy xu hướng thụt lùi so với Giải vô địch hôm Chủ nhật. Nhưng chiến thắng ở Giai đoạn Huyền thoại của FaZe trước NaVi—từ chối kỷ lục 100% vòng loại Nhà vô địch của tổ chức Ukraine—được xếp ở vị trí số 1. 2 để xem đỉnh cao, đánh bại toàn bộ trận playoff bên ngoài trận chung kết. Với việc ngày càng có nhiều ứng cử viên nặng ký bỏ lỡ các trận chung kết, hoặc trong một số trường hợp là bỏ lỡ cả các giải Nhà nghề, rõ ràng lòng trung thành với thương hiệu đang có ảnh hưởng đến người xem.

Liên quan: Những người chơi và đội đáng chú ý đã bỏ lỡ Paris BLAST CS GO Lớn lao

Sự vắng mặt của một số đại diện khu vực cũng có thể đóng một vai trò. Đăng nhập lần đầu Tấn công toàn cầu Trong lịch sử, chưa có tuyển thủ Nga nào lọt vào vòng loại trực tiếp của các giải Nhà nghề, trong khi việc thiếu đội tuyển Brazil hỗ trợ trong 8 trận gần nhất đã ảnh hưởng rất lớn đến khán giả Nam Mỹ.

Bình luận viên người Brazil Gaules, người đã phát sóng trận đấu bằng tiếng Bồ Đào Nha, đạt đỉnh 139.983 người xem cho trận chung kết Paris Major—ít hơn 400.000 so với mức cao nhất tương đương tại IEM Rio, theo TwitchTracker.

Cuối cùng, bên ngoài trận chung kết, Paris Major đã đối đầu với Riot Games’ Liên Minh Huyền Thoại Mid-Season Invitational, giải đấu đã phá vỡ đỉnh hai triệu khán giả vào ngày 20 tháng 5, kết thúc với 2.297.919 cho loạt trận đấu năm trận của T1 với JDG.

Mặc dù sự xen kẽ giữa các sự kiện không có khả năng ảnh hưởng đến lượng người xem chính, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó có thể đóng vai trò ảnh hưởng đến tổng số.

Nhiều người kỳ vọng BLAST Paris Major sẽ tranh giải Major được xem nhiều nhất mọi thời đại, và cho rằng trò chơi này vẫn phổ biến hơn bao giờ hết—cộng với vị thế là Major cuối cùng trong CS GO—không phải là không có câu hỏi.

Thật không may, điều đó sẽ không xảy ra, với sự trở lại của PGL Stockholm vào năm 2021 sẽ được phát sóng phản công sau khi các sự kiện ngoại tuyến ngừng hoạt động do COVID đã được chứng minh là có quá nhiều khó khăn để khắc phục.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *