cai tao nha ong tron goi

Bạn cần lưu ý những gì khi cải tạo nhà ống trọn gói

Nhà ống là một kiểu kiến trúc điển hình ở đô thị Việt Nam nhưng nó lại mang khá nhiều hạn chế về mặt không gian sống bởi “chiều rộng thì hẹp mà chiều dài thì sâu, làm cho trường khí trong nhà khó hài hòa…”. Do vậy nếu bạn đang muốn thay đổi không gian sống cho ngôi nhà đang ở bằng dịch vụ cải tạo nhà ống trọn gói, hãy lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây.

1. Mục đích bạn cần cải tạo nhà ống trọn gói là gì?

Trước khi bắt đầu tiến hành cải tạo ngôi nhà, để tránh những hối hận không đáng có sau này, bạn cần cân nhắc kỹ mục đích cải tạo ngôi nhà. Ví dụ như bạn muốn cải tạo nhà ống trọn gói để tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình, để căn nhà ống trở nên rộng rãi thoáng mát hơn, hợp phong thuỷ hơn… Việc cân nhắc mục đích sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi làm việc với đơn vị thiết kế, thi công.

Xem thêm:

Vì sao bạn nên cải tạo nhà cũ? – Kiến trúc 3 Cộng

Bật mí 3 bí quyết cải tạo nhà ống đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

2. Cân nhắc đến vấn đề kinh phí

cải tạo nhà ống trọn gói

Khi bạn đã có quyết định cải tạo nhà ống trọn gói thì chi phí là vấn đề được đặt ra đầu tiên. Bởi việc dự trù kinh phí có thể dẽ dàng nhưng để chi tiêu phù hợp thì sẽ rất khó khăn. Sự thực là nhiều gia chủ không cân nhắc đến vấn đề chi tiêu phù hợp nên đã gặp nhiều rắc rối do vấn đề thiếu kinh phí.

Do vậy, trước khi tiến hành cải tạo nhà ống trọn gói bạn nên lập một bản kế hoạch kê khai từng chi phí, tính cả chi phí cho dù là nhỏ nhất, đồng thời bạn cần bàn bạc thật kỹ với kiến trúc sư về bản thiết kế nhà để làm sao cho bản thiết kế đó thực sự phù hợp với mặt bằng ngôi nhà của bạn nhưng vẫn tiếc kiệm chi phí một cách tốt nhất.

3. Tìm kiếm đơn vị sửa chữa nhà ống trọn gói uy tín

Tìm kiếm được một công ty sửa nhà chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếc kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa nhà thì bạn nên tìm đến một công ty sửa nhà chuyên nghiệp để họ giúp đỡ bạn.

Việc lựa chọn được một công ty sửa nhà uy tín cũng không khó. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng trải qua hoặc từng tìm hiểu về vấn đề xây dựng, sau đó trao đổi kỹ càng với công ty xây dựng mà bạn lựa chọn để tránh những rủi do không đáng có.

4. Cân nhắc về bố cục và phong cách của nhà ống

cải tạo nhà ống trọn gói

Nhà ống và nhà tầng hay biệt thự sẽ có một phong cách và bố cục khác nhau và bố cục ngôi nhà sẽ phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Do vậy trước khi tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà ống trọn gói, bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng về bản thiết kế nhà và xem xét sao cho ngôi nhà của bạn có sự hài hòa giữa phong cách và bố cục.

5. Cân nhắc về sự an toàn trong quá trình tu sửa

Cũng như xây nhà, việc cải tạo, sửa chữa nhà cũng là một công việc rất nguy hiểm và có thể xảy ra những rủi do không đáng có trong quá trình tu sửa. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình cải tạo nhà ống trọn gói, bạn cần chuẩn bị ngay một hộp y tế trong nhà để dự phòng những tai nạn do vật dụng nhọn, sắc… gây nên. Còn về bên đơn vị thi công,  bạn cũng cần chắc chắn rằng họ là một người xử lý tình huống thật tốt và có tính chuyên nghiệp cao trong công việc để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn và đội công nhân thi công.

Trên đây là những lưu ý cơ bản về việc cải tạo nhà ống trọn gói. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc cải tạo nhà cũ và thiết kế nội thất ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *