Apex Legends lập kỷ lục mới cho người chơi Master và Predator—và đó là vấn đề

Nhiều người chơi trong huyền thoại đỉnh cao Cộng đồng đã yêu cầu thay đổi bảng xếp hạng mỗi mùa và họ đã đạt được mong muốn của mình với việc phát hành phần 17 vào ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, kết quả không như nhiều người mong đợi, và nhiều người chơi cho rằng thứ hạng mới tệ hơn bao giờ hết.

theo huyền thoại đỉnh cao Tình trạng, Phần 17 của Đỉnh cao đã ra mắt được hai tuần và đã vượt qua kỷ lục mọi thời đại về số lượng người chơi ở bậc Cao thủ và Kẻ săn mồi, đánh bại mùa xếp hạng trước đó với tỷ số cách biệt lớn trên tất cả các nền tảng. Hơn 73.000 người chơi đã đạt đến Bậc thầy trong Phần 17, so với phần chia của phần cuối mùa 16, chỉ có 19.000 trên tất cả các nền tảng.

Hạng 1 mùa 13 có ít hơn 600 Masters/ Dự đoán sau 2 tuần vs. Xếp hạng Mùa 17, hiện có hơn 73000 Cao thủ/Dự đoán sau 2 tuần (Tất cả các nền tảng kết hợp)
bởi u/FoXYodoid trong apexlegends

Reverawn đã cải tiến hệ thống xếp hạng trong “Đã tải lại được xếp hạng” của mùa 13, trong đó loại bỏ Giới hạn RP tiêu diệt, giới thiệu việc tham gia tiêu diệt để lấy một nửa số điểm và số lần tiêu diệt được xếp hạng theo thứ hạng cá nhân của mỗi người chơi. Nhiều chuyên gia, huấn luyện viên và người sáng tạo nội dung đã phản ứng tích cực với sự thay đổi này, trong đó nhiều người cho rằng cách phân chia thứ hạng mùa 13 là đỉnh của kinh nghiệm xếp hạng tốt nhất.

Kể từ đó, các chỉnh sửa đối với hệ thống xếp hạng đã được thực hiện với nỗ lực giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho cơ sở người chơi bình thường hơn, những người không đánh giá cao những gì những người chơi hàng đầu yêu thích rất nhiều về hệ thống xếp hạng của mùa 13, do sự khác biệt trong lối chơi hay nhảy độ khó.

Reverawn nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề tồn tại lâu nhất với vị trí trong mùa 17, chuyển đổi Đỉnh cao trở thành một trải nghiệm battle royale thực sự phân chia tiền sảnh giữa các đội “thắng” và “thua” một trận đấu. Thay vì tính trọng số, hệ thống xếp hạng mới thưởng rất nhiều cho vị trí của đội, với mức tăng RP tăng lên cho các đội về đích trong top 10 trở lên trong các trận đấu. Điều này đã được giới thiệu cùng với các thay đổi MMR để chống lại những kẻ gian lận và troll, nhưng đã thất bại thảm hại trong quá trình triển khai do một chi tiết cốt lõi: chi phí đầu vào cố định trên tất cả các cấp bậc.

Trước đây, mỗi cấp bậc (ngoại trừ Tân binh và những người trong các trận đấu tạm thời) phải trả một khoản phí khi tham gia một trận đấu xếp hạng, với chi phí sẽ tăng lên tùy thuộc vào bộ phận và thứ hạng của người chơi. Một người chơi mới ở hạng bốn đồng chỉ phải trả 10 RP để bắt đầu một trận đấu xếp hạng, trong khi những người ở Masters và Predator phải trả 70 mỗi trận, làm tăng 250 phí vào cửa trên tổng số RP họ kiếm được trong suốt mùa giải.

Bây giờ, tất cả các cấp phải trả một khoản phí cố định là 35 RP mỗi cấp Đỉnh cao trận đấu, một hệ thống mà nhiều người chơi đã bắt đầu tận dụng. Trên tất cả các nền tảng, thứ hạng đã chứng kiến ​​những thay đổi lớn đối với số lượng người chơi bậc Cao thủ và Kẻ săn mồi, vì người chơi không bị phạt nặng như các mùa trước vì thua trận mà không giết được.

Sự thay đổi đối với hệ thống tính điểm xếp hạng đã giải đáp một vấn đề chung của các đội chiến đấu sớm và chỉ còn lại một số đội sau khi vòng đầu tiên khép lại, nhưng lại tạo ra một vấn đề mới. Với sự nhấn mạnh nhiều hơn vào vị trí của đội và ít điểm hơn để tiêu diệt, nhiều người chơi đã chọn đánh xếp hạng làm chiến lược ưa thích của họ để xếp hạng, ẩn nấp trong các góc và cây cối để đảm bảo vị trí top 10 trong khi các đội khác vượt qua họ.

Xếp hạng không chỉ là một chiến lược khả thi mà còn là một chiến lược đã tạo ra kết quả rất tích cực, cho phép người chơi đạt được vị trí của mình bằng những chiến lược trước đây không thể. Chris “sweetdreams” Sexton của NRG, xếp thứ tám trên bảng xếp hạng NA Pro League về số lần hạ gục, đã tích cực phản đối việc thay đổi thứ hạng khi mùa giải 17 diễn ra vào ngày 9 tháng 5, hứa hẹn một hàng đợi đơn leo lên Predators mà không gây ra thiệt hại nào.

Sweet đã hoàn thành thử thách của mình trong thời gian kỷ lục, chỉ chết 48 lần trên đường đến Predator trong một ngày và xếp hạng người chơi giỏi thứ 153 trên thế giới.

Luồng vị trí của Sweet đưa ra một vấn đề cơ bản với đỉnh của một hệ thống xếp hạng mới và cách bất kỳ người chơi nào cũng có thể đạt thứ hạng cao nhất mà không cần tương tác với hệ thống cốt lõi của trò chơi. Nhiều hơn nữa lợi ích và những người sáng tạo nội dung đã bày tỏ quan điểm tương tự về tình trạng của môi trường xếp hạng và làm thế nào, bất chấp ý định của Reverawn để nhiều người chơi gắn bó cho đến cuối trò chơi, hành vi dẫn đến xuất phát từ tất cả các lý do sai lầm.

Với mùa giải 17 chỉ còn hai tuần nữa và chỉ có một lần chia tách để kéo dài cả mùa giải, nhiều người chơi cuối cùng có thể đạt được Bậc thầy thông qua mài giũa hoặc đơn giản là xếp hạng. Tuy nhiên, nhìn chung Đỉnh cao cộng đồng có thể đồng ý rằng trạng thái bị ô nhiễm và các bậc Bậc thầy và Kẻ săn mồi của mùa 17 sẽ không bao giờ giữ được trọng lượng và uy tín như các mùa trước.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Nhà văn tự do cho Dot Esports bao gồm Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử của mình vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi anh ấy không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng bắt gặp anh ấy đang mài thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *