Ame trở lại thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, rời LGD Gaming sau 7 mùa giải

Sau một năm nghỉ ngơi để tập trung vào việc phát sóng trực tuyến và cuộc sống cá nhân, Chinese Dota 2 ngôi sao Wang “Ame” Chunyu trở lại để chiến đấu vì Aegis of Champions một lần nữa. Nhưng lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh ấy sẽ không thi đấu dưới một phiên bản của LGD Gaming.

Theo trang weibo của Xtreme Gaming, tổ chức này đã đạt được thỏa thuận mua lại Ame từ danh sách không hoạt động của LGD. Nhóm hiện chỉ có Ame và người ủng hộ lâu năm Dy được liệt kê vào đội hình của mình, nhưng một động thái như thế này chỉ có thể có nghĩa là ban quản lý tổ chức, người cũng đã thành lập Azure Ray, đã sẵn sàng dốc hết sức cho một ứng cử viên vô địch.

Ame đã đến rất gần chiếc Aegis nhưng chưa bao giờ nhấc nó lên. Ảnh qua Valve

Trước động thái này, Ame đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 8 năm của mình cho LGD ở một mức độ nào đó. Anh ấy bắt đầu vào tháng 3 năm 2015 dưới biểu ngữ CDEC Youth, một trong những đội phát triển của LGD và cuối cùng đã chuyển sang LGD-proper vào tháng 9 năm 2016. Ngoài một thời gian ngắn gia nhập đội hình chính của CDEC Gaming vào năm 2020, anh ấy là nhân tố chính trong sự phát triển của LGD. thành công. Khi cùng đội, anh ấy đã thi đấu ở 5 TI và mỗi lần đều lọt vào top 5, giành vị trí thứ hai sau hai trận thua khó khăn trong khoảng thời gian đó.

Khi Ame thông báo anh sẽ nghỉ ngơi sau một trận đấu thất bại khác tại Aegis tại The International 2022, người hâm mộ đã thất vọng và nghĩ rằng LGD sẽ phải chịu thiệt. Tuy nhiên, tổ chức đã phục hồi trở lại với một số tài năng trẻ trong đội hình mới, trở lại bục vinh quang tại TI12 với vị trí thứ ba.

Thành công có thể cho ban lãnh đạo LGD thấy rằng Ame không phải là chìa khóa thành công của họ và một thỏa thuận, có thể bao gồm một hợp đồng mua lại ở mặt sau, từ một nhóm khác đáng được xem xét trong quá trình đại tu gần đây. Tuy nhiên, có một điều hơi lạ là đội bóng này lại để anh đi bộ sau khi chứng kiến ​​anh giúp dẫn dắt Trung Quốc giành chiến thắng tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (Hàng Châu 2022).

Giờ đây, XG có cơ hội xây dựng một đội hình cạnh tranh xung quanh Ame. Tin đồn về khả năng tái hợp với các đồng đội cũ Somnus, Chalice và fy, những người đã rời Azure Ray vào tháng trước đang bắt đầu có vẻ khá thú vị. Ngay cả khi Dy vẫn ở trong đội, ba suất trong danh sách mở vẫn hoàn toàn phù hợp với bộ ba. Và, xét đến việc AR đứng thứ tư tại TI12 với một số tuyển thủ bị “kéo đi thi đấu” vào cuối mùa giải, việc thêm Ame vào danh sách có thể tạo ra một ứng cử viên vô địch ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *