ALGS Split 2 Playoffs 2023: Lịch thi đấu, thể thức và hơn thế nữa

Với chưa đầy một tháng trước huyền thoại đỉnh cao Vòng loại trực tiếp chia hai loạt trận toàn cầu, người hâm mộ đua nhau giành vé và theo dõi một trong những sự kiện quốc tế cạnh tranh lớn nhất Đỉnh cao được cung cấp, nhưng lượng thông tin có thể quá tải đối với những người xem lần đầu.

Bốn ngày thi đấu, chênh lệch múi giờ, 40 đội theo dõi trong bốn nhóm khác nhau và ba giai đoạn khác nhau trong sự kiện có thể khiến người hâm mộ trải nghiệm mệt mỏi cho bất kỳ ai theo dõi. Đừng lo lắng, vì chúng tôi có tất cả thông tin bạn cần dưới đây.

Cho dù bạn muốn xem tất cả các trận đấu hay chỉ muốn biết khi nào đội yêu thích của mình thi đấu, hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Vòng loại trực tiếp Chia hai.

Lịch Playoff AlGS Split 2 2023

Vòng loại trực tiếp của Split Two sẽ bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 13 tháng 7 lúc 4 giờ sáng CT (10 giờ sáng BST). Giải đấu sẽ diễn ra trong bốn ngày, kết thúc bằng trận chung kết vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 7, lúc 10 giờ sáng CT (4 giờ chiều BST). Lịch trình đầy đủ cho tất cả các trận đấu ở mỗi cấp độ của sự kiện như sau:

Lịch trình Playoff AlGS Split 2. Hình ảnh qua ALGS

Tất cả các trò chơi sẽ được phát trực tuyến trên Twitch và Youtube thông qua các kênh PlayApex và ALGS, các kênh đồng phát chính thức và các kênh phát sóng của đối tác.

Có liên quan: Vòng loại trực tiếp ALGS Split 2 sẽ có mọi trận đấu trên sân khấu chính vào tháng 7

Giải thích về định dạng Playoffs của ALGS Split 2

Vòng Playoffs Split Two được chia thành ba giai đoạn khác nhau: Giai đoạn Nhóm, Giai đoạn Đấu trường và Giai đoạn Chung kết.

Tất cả các cấp đều có các quy tắc ALGS tiêu chuẩn để ghi điểm, với các đội kiếm được một điểm cho mỗi lần tiêu diệt và thêm điểm cho vị trí cuối cùng của họ trong mỗi trận đấu. Một đội có thể kiếm được 12 điểm cho hạng nhất, chín điểm cho hạng nhì, bảy điểm cho hạng ba, năm điểm cho hạng tư, bốn điểm cho hạng năm, ba điểm cho hạng sáu và bảy, hai điểm cho hạng tám đến hạng 10, một điểm cho hạng 11 đến hạng 15, và không có điểm xếp hạng cho vị trí thứ 16 đến thứ 20.

Vòng bảng diễn ra từ ngày 13-14/7, chia 40 đội có mặt thành 4 bảng, mỗi bảng 10 đội. Mỗi nhóm sẽ thi đấu với các nhóm khác theo thể thức vòng tròn một lượt, chơi sáu trận mỗi sảnh, tổng cộng 18 trận cho mỗi đội ở vòng bảng. Sau khi tất cả các trò chơi đã diễn ra, tất cả 40 đội sẽ được xếp hạng cùng nhau từ vị trí thứ nhất đến thứ 40 dựa trên số điểm họ kiếm được ở vòng bảng, với 20 đội hàng đầu sẽ tiến vào Bảng thắng và 20 đội cuối bảng sẽ đi tiếp. vào Vòng một của Kẻ thua cuộc trong khung.

Giai đoạn Khung diễn ra cả ngày 15 tháng 7, có hệ thống loại trực tiếp kép, trong đó 20 đội cuối bảng sẽ bị loại khỏi sự kiện.

Vòng bảng dành cho Đội thua diễn ra trước, trong đó 20 đội cuối bảng ở Vòng bảng sẽ chơi sáu trận với quy tắc ALGS tiêu chuẩn được thiết lập để tính điểm. Sau khi các trận đấu kết thúc, 10 đội đứng đầu sẽ tiến vào Vòng thứ hai của Bảng đấu, trong khi 10 đội cuối bảng sẽ bị loại khỏi Vòng loại trực tiếp Chia hai ở vị trí thứ 31 đến 40.

Bảng xếp hạng của Người chiến thắng có 20 đội đứng đầu ở vòng bảng chơi loạt trận sáu trận của riêng họ, với 10 đội đứng đầu sẽ vào Chung kết và 10 đội cuối bảng rơi vào Bảng xếp hạng dành cho Đội thua cuộc ở Vòng thứ hai. 20 đội còn lại sẽ thi đấu trong một loạt trận chung kết kéo dài sáu trận, trong đó 10 đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết và 10 đội cuối bảng sẽ bị loại khỏi Vòng loại trực tiếp Chia hai ở vị trí thứ 21 đến 30.

Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 7, sử dụng luật Match Point. Ở thể thức này, thay vì chỉ chơi sáu trận và tính đội có số điểm cao nhất, không có giới hạn nào về số trận có thể chơi trước khi đội chiến thắng đăng quang. Các đội lọt vào Chung kết thông qua Bảng xếp hạng của Người chiến thắng sẽ bắt đầu với tối đa 10 điểm, dựa trên vị trí của họ trong Bảng xếp hạng của Người chiến thắng, với các đội Bảng xếp hạng của Người thua cuộc đều bắt đầu với 0 điểm. Bản đồ sẽ xoay vòng mỗi trận đấu, với các đội cạnh tranh để đạt được ngưỡng 50 điểm, xếp họ vào “điểm trận đấu”. Sau đó, đội bằng điểm trận đấu phải thắng bất kỳ trận đấu nào để được tuyên bố là đội chiến thắng Playoff Split Two.

Điểm trận đấu phải đạt được trước khi người chiến thắng trong Vòng loại trực tiếp Chia hai được đăng quang và bất kỳ trận đấu nào thắng trước điểm trận đấu sẽ không kết thúc giải đấu. Nếu một đội bắt đầu trò chơi dưới 50 điểm và kiếm đủ điểm trận đấu để giành chiến thắng, thì giải đấu sẽ tiếp tục, vì một đội chỉ được tuyên bố đủ điều kiện điểm trận đấu trước khi mỗi trận đấu bắt đầu.

Khi đội tính điểm trận đấu thắng một trò chơi, giải đấu kết thúc và đội thắng trò chơi sẽ đăng quang đội chiến thắng Playoff Split Two, bất kể vị trí bảng xếp hạng hiện tại của họ trong sảnh. Vị trí thứ 2 đến thứ 20 sẽ được xác định bằng tổng số điểm tích lũy được của tất cả các đội trong Vòng chung kết.

Tất cả các đội và nhóm ALGS Split 2 Playoff 2023

Các đội tham dự Vòng loại trực tiếp chia hai như sau.

Danh sách đầy đủ của tất cả các đội trong Vòng loại trực tiếp ALGS Split Two, được phân tách theo nhóm và với các khu vực tương ứng của họ được liệt kê.
Nhóm ALGS chia 2 Playoffs. Hình ảnh qua ALGS

Tất cả các đội góp mặt trong Playoff Split Two đều đến từ năm giải đấu lớn, với số lượng vị trí dựa trên thành tích Playoff Split One trước đó. Bắc Mỹ có 11 đội, EMEA cử 10, APAC-N cử chín, trong khi APAC-S và Nam Mỹ cử năm đại diện.

Cách xem Vòng loại trực tiếp ALGS Split 2S

Chương trình phát sóng chính bằng tiếng Anh của Vòng loại trực tiếp chia hai sẽ được giới thiệu trên luồng PlayApex Twitch và kênh ALGS Youtube, nơi người xem có thể xem tối đa bốn góc nhìn khác nhau của đội với tính năng Trung tâm chỉ huy. Tính năng này chỉ khả dụng trên Twitch và cho phép người hâm mộ xem POV trực tiếp của những người chơi yêu thích của họ, trạng thái hiện tại của bản đồ, bảng xếp hạng trong trò chơi với trạng thái hiện tại của mỗi đội và chương trình phát sóng Playoffs bằng ngôn ngữ thay thế, có đã tăng theo cấp số nhân cho Split Two.

Bốn bên xem chính thức bằng bốn ngôn ngữ khác nhau sẽ có sẵn trong sự kiện, bao gồm các luồng ALGS B do NiceWigg tổ chức và tiếng Hy Lạp trên kênh Twitch của NiceWigg và các đối tác bổ sung bằng tiếng Bồ Đào Nha, Pháp và Trung Quốc. Các đối tác phát sóng chính thức cho sự kiện cũng bao gồm các kênh đồng phát trực tuyến của sự kiện là tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hindi.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Nhà văn tự do cho Dot Esports bao gồm Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử của mình vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi anh ấy không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng bắt gặp anh ấy đang mài thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *