ALGS pro Denzaay bị cấm ‘ngẫu nhiên’ 2 tuần trước khi chia tay mới

Tiếp tục xu hướng cấm vào phút chót của EA, tài khoản của tuyển thủ chuyên nghiệp EMEA Denzaay đã bị vô hiệu hóa và đang bị điều tra. Đội “Passion” của anh ấy sẽ thi đấu ở giải ALGS Pro League mới, chỉ còn hai tuần nữa, làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của họ ở giải đấu này. Huyền thoại Apex.

EA đang trấn áp mọi hành vi vi phạm Điều khoản dịch vụ tiềm ẩn của những người chơi ALGS và Challenger Circuit chuyên nghiệp, với một số lệnh cấm cấp cao diễn ra vào tháng 12 năm 2023. Denis “Denzaay” Brendstrup là người mới nhất phải đối mặt với cuộc đàn áp này, công khai rằng tài khoản của anh ấy đã bị xóa vào ngày 5 tháng 1. Bản thân lệnh cấm được cho là đã xảy ra vào ngày 3 tháng 1 và Denzaay đã liên hệ với nhà phát triển Respawn để được trợ giúp.

Ảnh chụp màn hình qua Denzaay trên X (trước đây là Twitter) hiển thị thông báo lệnh cấm của họ

Denzaay nói rõ rằng anh không tin mình đáng bị đình chỉ tài khoản, đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc gian lận. Anh than thở rằng anh đã “hy sinh tất cả” cho sự nghiệp thể thao điện tử của anh ấy. Sau khi chơi Đỉnh cao kể từ khi ra mắt và thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2019, sẽ rất ngạc nhiên khi thấy anh ấy không thể thi đấu vào năm 2024.

Lệnh cấm này được đưa ra sau một số hành vi vi phạm ToS nổi bật khác từ các chuyên gia Đỉnh cao người chơi trong vòng một tháng. Ứng cử viên đầy triển vọng của EMEA trước mùa giải Redragon đã bị loại khỏi giải đấu vòng loại sau khi hai tuyển thủ bị đình chỉ vì các vi phạm liên quan đến IP. Chưa đầy một tuần sau, tuyển thủ chuyên nghiệp của đội EMEA Three Dragons cũng bị cấm thi đấu, khiến đội của anh bị mất suất tham dự.

Lệnh cấm đột ngột không chỉ giới hạn ở khu vực EMEA, vì các khu vực ALGS khác cũng bị ảnh hưởng bởi sự đàn áp rõ ràng của EA. Khu vực Nam APAC cũng đang phải đối mặt với lệnh cấm người chơi, mặc dù vẫn chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các đội tham gia Pro League sắp tới.

Khi các lệnh cấm người chơi vào phút cuối này tiếp tục diễn ra, người chơi đang đặt câu hỏi về các biện pháp chống gian lận của EA. Người chơi có càu nhàu rằng các lệnh cấm chưa được quyết định ảnh hưởng đến người chơi chuyên nghiệp xảy ra thường xuyên hơn, tuy nhiên hệ thống xếp hạng công khai được cho là tràn ngập những kẻ gian lận không bị cấm. Điều này cũng liên quan đến việc làm thế nào mà hành vi vi phạm Điều khoản dịch vụ có thể bị phát hiện gần thời điểm Pro League diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Với việc giải đấu ALGS chuyên nghiệp sắp bắt đầu, không rõ đội của Denzaay có thể làm gì. Nếu lệnh cấm được giữ nguyên và Denzaay không thể thi đấu, họ có thể phải tìm cầu thủ mới để hoàn thiện đội hoặc có thể mất suất tham dự vì họ đã vượt qua vòng loại thông qua giải đấu trước mùa giải.

Cho dù lệnh cấm “ngẫu nhiên” của Denzaay có thực sự ngẫu nhiên hay không, EA rõ ràng vẫn quyết tâm bắt đầu Năm thứ tư của ALGS một cách sạch sẽ. Mặc dù vẫn còn lo ngại rằng nhiều người chơi chuyên nghiệp có thể đã bỏ qua những vi phạm ToS của họ, nhưng có lẽ lệnh cấm này là một dấu hiệu cho thấy EA và Respawn cuối cùng đã thành công trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *