ALGS Org đã cho ra mắt một đội Pro League sau khi bị cáo buộc lẻn vào Challengers Circuit và để tang

Challenger Circuit đóng vai trò là cảnh cuối cùng của giai đoạn hai huyền thoại đỉnh cao Sê-ri toàn cầu: sân chơi chứng minh để các đội thể hiện giá trị của mình và có khả năng kiếm được một vé tham dự Pro League với kết quả xuất sắc. Tuy nhiên, một đội dường như đã tự nguyện rút lui, bí mật tham gia EMEA Challenger Circuit để tiếp tục thi đấu với các đội yếu hơn, cho đến khi họ tiết lộ kết quả của giải đấu vào tuần trước.

Sau khi kết thúc giải đấu EMEA Challenger Circuit lần thứ ba của Split Two, Heroez chia tay đội hình của họ vào ngày 29 tháng 5 sau khi một số người chơi đưa ra tuyên bố phỉ báng toàn đội. Tobias “BaByLoNs” Dévérité, Florent “Faco” Thery và Quentin “Klemmy” Etienne đều được trả tự do sau ba tháng làm việc cho tổ chức.

Bộ ba trước đây đã thi đấu với tư cách FromNowhere trong Vòng loại Pro League Split Two EMEA, đứng thứ năm và giành được một trong tám suất tham gia Vòng đua thách thức vào Pro League. Tuy nhiên, họ đã không đạt được kết quả trước đó, kết thúc Phần chia ở vị trí thứ 27 và không đủ điều kiện tham dự LAN Phần hai.

Còn hai tháng trước sự kiện ALGS tiếp theo, Heroez sẽ có nhiều thời gian để luyện tập cho Vòng loại Cơ hội Cuối cùng sắp tới, có khả năng giành được một trong hai suất còn lại tại sự kiện LAN cuối cùng của năm thi đấu 2022-2023.

Tuy nhiên, công chúng và rõ ràng là tổ chức của họ không hề hay biết, đội Heroez được cho là sẽ tiếp tục thi đấu trong giải đấu ALGS, dưới một tên đội và bí danh mới để thi đấu trên Challenger Circuit.

Nicolas “Amaazz” Sageot của đội Infinite đã nói về trải nghiệm của anh ấy tại Challenger Circuit lần thứ ba trên mạng xã hội và trải nghiệm cá nhân của anh ấy đã bị hủy hoại như thế nào vì một đội cố tình bỏ đội của anh ấy hết hiệp này đến hiệp khác, buộc họ phải thi đấu ở bãi đáp hoặc thua cuộc trận đấu không có điểm.

Sau kết quả của Challenger Circuit Three, Amaazz đã mở cuộc điều tra độc lập của riêng mình về người chơi “Belial”, người mà anh ta nghi ngờ là một người chơi Pro League. Thông qua nghiên cứu về hồ sơ Steam của Belial, anh ấy có thể tìm thấy tên BaByLoN dưới tên tài khoản trước đó của mình, điều này càng khẳng định thêm những nghi ngờ ban đầu của anh ấy. Các ảnh chụp màn hình bổ sung từ Twitch và Discord cho thấy bằng chứng trực tiếp về việc BaByLoN sử dụng bí danh, cùng với các bí danh khác khi chơi Đỉnh cao bên ngoài Pro League.

Các hành động được báo cáo đã dẫn đến lời kêu gọi rộng rãi về việc kiểm duyệt và tăng cường an ninh trên Đường đua Thách thức, với các huấn luyện viên và người chơi từ tất cả các khu vực phản hồi tin tức với sự thông cảm cho tất cả các đội bị ảnh hưởng trong sảnh. SeaLion, huấn luyện viên Bắc Mỹ của FURIA Esports, đang mở rộng lời đề nghị giúp đỡ miễn phí bất kỳ đội nào bị ảnh hưởng. Bất chấp những vấn đề tồi tệ của họ, Amaazz và Infinite vẫn giành được chiến thắng trong EMEA Challenger Circuit Three, nhưng nhiều đội khác vẫn phải chịu đựng.

Với tất cả các bộ phim xung quanh tổ chức, vẫn chưa rõ liệu Heroez có giữ được vị trí của họ cho Vòng loại cơ hội cuối cùng của EMEA hay không, hay liệu những người chơi đã ra mắt có thể cạnh tranh với tư cách là các đội đặc vụ tự do hay không. Được thiết lập để chạy từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6, LCQ là phát súng cuối cùng của đội khi xuất hiện quốc tế trong ALGS 2022-2023.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Nhà văn tự do cho Dot Esports bao gồm Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử của mình vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi anh ấy không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng bắt gặp anh ấy đang cày xới bảng xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *