ALGS Năm 4 bắt đầu vào năm 2024 với một khu vực mới và một lượng lớn người hâm mộ khu vực Nam APAC

Các Huyền thoại Apex Global Series sẽ bắt đầu mùa thứ tư vào đầu năm 2024—nhưng khi quay trở lại, nó sẽ có vẻ hơi khác một chút.

Theo thông báo của ban tổ chức EA và ALGS ngày hôm nay, có một số thể thức và thay đổi khu vực sắp diễn ra ở cấp độ cao nhất Đỉnh cao thể thao điện tử vào năm 2024. Trong số đó có việc bổ sung một khu vực mới, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, và tin tức rằng Nam Mỹ sẽ không còn hệ thống Pro League để phục vụ như một “mùa giải thông thường” và phương thức xét tuyển cho các sự kiện LAN.

Thay vào đó, cả Trung Quốc và Nam Mỹ sẽ có ít nhất hai suất dự LAN được đảm bảo, trong đó đội Trung Quốc được ALGS mời và đội Nam Mỹ đủ điều kiện thông qua một loạt giải đấu Challenger Circuit để giành điểm vào Vòng chung kết Khu vực.

Tùy thuộc vào cách các đội Trung Quốc và Nam Mỹ thể hiện trong Vòng loại trực tiếp Split One, cả hai khu vực đều có cơ hội giành được nhiều suất LAN hơn cho khu vực của mình.

ALGS đã trở lại. Hình ảnh qua EA và Respawn

Một thay đổi lớn khác sắp diễn ra trong Năm thứ tư của ALGS liên quan đến tính đủ điều kiện của mạng LAN và một vấn đề quan trọng đối với nhiều người đam mê cạnh tranh. Đỉnh cao game thủ và người hâm mộ: nhiều địa điểm LAN hơn cho Bắc Mỹ và Nam APAC.

Mặc dù liên tục là một trong những khu vực có thành tích tốt nhất trong cuộc thi Đỉnh cao và vô địch nhiều giải LAN vào năm 2022 thông qua đội Reignite/DarkZero trước khi họ chuyển đến NA, APAC South đã bắt đầu mỗi giải trong hai năm vừa qua của cuộc thi chỉ với năm suất tham dự LAN được đảm bảo — giống như Nam Mỹ. Điều đó sẽ thay đổi trong năm nay vì khu vực Nam APAC sẽ có tám suất tham dự giải LAN được đảm bảo sau các giải đấu Pro League và Vòng chung kết khu vực — cùng số suất mà EMEA và APAC North bắt đầu trong năm nay.

Mặt khác, NA sẽ có 12 suất dự LAN cho Vòng loại trực tiếp Split One vì khu vực này vẫn duy trì danh tiếng là khu vực sâu nhất và khắc nghiệt nhất trong Đỉnh cao.

APAC South cũng sẽ được hưởng lợi từ số tiền thưởng Pro League tăng lên, với tổng giải thưởng dành cho các đội vào cuối mỗi Giải trong khu vực đã tăng lên 125.000 USD mỗi giải. Đó là số tiền tương đương với tất cả các khu vực Pro League khác vào năm tới và nó tăng gấp đôi tổng giải thưởng APAC South Pro League so với năm ngoái.

Ban tổ chức ALGS vẫn chưa xác nhận ngày và địa điểm cho giải đấu LAN năm tới, nhưng dù thế nào đi nữa, tổng giải thưởng cho mỗi giải sẽ vẫn giữ nguyên: tổng giải thưởng 1 triệu đô la cho cả Vòng loại trực tiếp Split One và Split Two và tổng giải thưởng 2 triệu đô la cho ALGS Giải đấu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về việc trao giải thưởng, lịch thi đấu, trình độ LAN, Challenger Circuit và nhiều thông tin khác trên trang web ALGS.

Vòng loại Giải đấu Chuyên nghiệp Năm Bốn sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 11 và cuộc thi mang tính cạnh tranh Đỉnh cao mùa giải sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 20 tháng 1 năm 2024, với ngày đầu tiên của Pro League.

Giới thiệu về tác giả

Adam cáu kỉnh

Phó tổng biên tập và trưởng nhóm Apex Legends. Từ việc tranh giành Madden và FIFA cùng các anh chị em của mình cho đến phỏng vấn một số nhân vật thể thao điện tử giỏi nhất thế giới, Adam luôn quan tâm đến trò chơi mang tính cạnh tranh. Bạn sẽ thường thấy anh ấy trong Apex Legends (World’s Edge là bản đồ tốt nhất, không, anh ấy không tranh cãi với bạn về điều đó), nhưng anh ấy cũng đã chơi VALORANT, Super Smash Bros. Cận chiến, CS:GO, Pokemon và hơn thế nữa. Ping trên R-301.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *