ADC từng thống trị thế giới Liên Minh Huyền Thoại hơn gần một năm đang tụt dốc đáng kể trong ưu tiên vào năm 2023

Loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Netflix và bộ công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong Summoner’s Rift đã khiến một cảnh sát trưởng phải ghi nhớ Liên Minh Huyền Thoại người hâm mộ trong một thời gian dài. Nhưng một số đợt giảm sức mạnh dường như vô nghĩa đã khiến Caitlyn trông giống như trước đây của cô ấy trong thời gian gần đây.

Sau khi thống trị hoàn toàn meta đường dưới trong gần như toàn bộ mùa giải 2022 ở mọi cấp độ của trò chơi, Caitlyn tiếp tục được đón nhận nhưng lại có tác động bất lợi đến mức độ phù hợp của cô ở tình trạng hiện tại liên đoàn. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi kết thúc giai đoạn chính của Giải vô địch thế giới 2022, nơi Caitlyn đứng đầu meta ADC một cách không đối thủ với tỷ lệ cấm/chọn là 87,5%.

Trong phiên bản 13.5 vào đầu tháng 3, Caitlyn cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh đầu tiên sau hơn một năm, mặc dù nó chỉ nhắm vào sát thương cơ bản và giáp của cô nhằm giảm hiệu quả đầu trận của cô. Tuy nhiên, bất chấp việc giảm sức mạnh này nhỏ đến mức nào, Cảnh sát trưởng Piltover gần như đã biến mất hoàn toàn khỏi mọi cấp độ của trò chơi sâu liên đoàn. Anh ta hiện đang có tỷ lệ chọn là 9% và tỷ lệ cấm là 6% ở Elo cao, theo OP.GG, với những chỉ số này vượt quá 20% mỗi chỉ số chỉ một vài bản trước.

Ngoài việc giảm sức mạnh này, sự hiện diện của Caitlyn bị giảm đi đã được kết hợp với các đợt tăng sức mạnh gần đây cho một số ADC khác không có cùng thời gian nổi bật, bao gồm Kog’Maw, Jinx và Xayah. Các cặp xạ thủ cụ thể như Lucian/Nami, Zeri/Yuumi hay Lulu và Caitlyn/Lux cũng không còn được ưa chuộng để nhường chỗ cho các đường dưới đa dạng hơn, thiên về đồng đội hơn là tập trung vào chủ lực một mình.

Mặc dù một vài phép bổ trợ có thể đủ để tăng mức độ phù hợp với meta của Caitlyn, nhưng việc cân bằng ADC này từ lâu đã là một vấn đề lớn trong liên đoàn. Mặc dù một sự thay đổi nhỏ về chỉ số của anh ta có thể đưa anh ta trở lại vị trí dẫn đầu meta đường dưới và cuối cùng lại bị cấm/chọn, điều mà Riot Games dường như đang tích cực tránh. Với phạm vi tự động tấn công dài nhất trong trò chơi, Caitlyn vượt trội trong việc xuyên thủng kẻ thù của mình từ khoảng cách mà chúng không thể bắn trả một cách an toàn, và bất kỳ phép bổ trợ nhỏ nào cũng sẽ cho phép cô làm điều này dễ dàng hơn.

Nhưng phần lớn các tướng bắn súng trong dàn diễn viên — bao gồm cả Caitlyn — sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi sắp tới đối với các trang bị Thần Thoại và Xạ Thủ Huyền Thoại, bao gồm cả việc Vô Cực Kiếm chuyển sang danh mục trang bị Thần Thoại. Điều này có thể tác động tiêu cực đến những ADC cố định như Caitlyn vì hầu hết đều thích tốc độ lao bổ sung mà Galeforce kích hoạt, sớm phải lựa chọn giữa sát thương chí mạng bổ sung do IE mang lại hoặc di chuyển nhiều hơn, không còn cả hai.

Đến thời điểm hiện tại, Caitlyn tiếp tục là một vị tướng áp chế trong giai đoạn đi đường khi kết hợp với những vị tướng như Morgana hay Lux, những vị tướng có thể kết hợp cắm rễ với bẫy của Caitlyn. Nhưng cho đến khi một số điều chỉnh được thực hiện, có khả năng Cảnh sát trưởng Piltover sẽ nghỉ làm trong một vài bản vá—khiến nhiều người hài lòng liên đoàn người chơi.

Giới thiệu về tác giả

Ethan García

Người viết cho Dot Esports. Bị ám ảnh bởi mọi thứ Liên minh huyền thoại, FFXIV và Pokémon—có lẽ là quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *