xay nha tiet kiem tai Ha Noi

5 “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội – Kiến trúc 3 Cộng

Là nơi “đất rộng người đông”, việc xây nhà ở Hà Nội vô cùng tốn kém về tiền bạc, thời gian lẫn công sức nhưng nếu bạn nắm giữ được 5 “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội dưới đây thì việc sở hữu một ngôi nhà với giá cả phải chăng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Những “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội

1. Bí quyết lựa chọn đất nền xây nhà – “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội

Nếu bạn đã có sẵn đất để xây nhà thì không nói đến, còn nếu không, khi mua đất nền bạn cần lưu ý chọn mảnh đất có hình dáng vuông vức, bằng phẳng, cao ráo để xây nhà bởi những mảnh đất này thường hợp phong thuỷ và tiện lợi cho xây dựng. Đặc biệt khi chọn mua đất nền bạn cần tuyệt đối tránh những nơi thấp, dễ ngập úng bởi nếu xây nhà ở đây bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây nền cao.

chọn đất nền - xây nhà tiết kiệm tại hà nội

Bên cạnh đó, khi đi khảo sát đất nền, bạn cũng cần xem xét kĩ hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí làm cống, ống dẫn. Đồng thời, bạn nên thuê một chuyên gia hoặc người có hiểu biết về địa chất đi cùng để xem mảnh đất này, để tránh mua phải những nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu. Bởi nếu mua phải mảnh đất có địa hình này, bạn sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm… và đặc biệt là nguy cơ sau này bạn phải sửa nhà là rất cao và nó sẽ tiếp tục “ngốn” tiền của bạn.

2. Bí quyết lựa chọn nguyên vật liệu – “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội

Lựa chọn nguyên vật liệu xây nhà là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng ngôi nhà của bạn. Trong khâu sử dụng vật liệu, bạn cần chú ý đến các vật liệu xây dựng như gạch đá, cát, xi măng, sau đó là đến nước sơn và vật liệu nội thất.

chọn vật liệu xây dựng - xây nhà tiết kiệm tại hà nội

Để tiết kiệm chi phí trong việc lựa chọn vật liệu xây nhà, Kiến trúc 3+ xin đưa ra cho bạn một số ý kiến dưới đây để bạn tham khảo:

+ Lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng: Thông thường các vật liệu xây dựng mới thường có chất lượng tốt và giá thành cũng rẻ hơn. Ví dụ như hiện nay thị trường đang có loại gạch block, được đúc với hỗn hợp xi măng, đá, cát nhưng bằng phương pháp mới, có độ bền cao, thân thiện với môi trường hơn gạch nung, và đặc biệt là tiếc kiệm được khoảng 30% chi phí so với gạch thông thường.

+ Lưu ý khi lựa chọn vật liệu nội thất: Để tiếc kiệm khi lựa chọn vật liệu nội thất, 3+ khuyên bạn không nên chạy theo mốt mà hãy lựa chọn các model cũ nhưng sản phẩm không phải cũ. Ví dụ như đối với gạch ốp, thiết bị phòng ngủ, nhà vệ sinh… bạn lựa chọn kiểu dáng của năm trước sẽ tiếc kiệm chi phí hơn so với vật liệu mới ra năm nay.

+ Lưu ý khi lựa chọn thép xây dựng: Khi lựa chọn thép xây dựng, bạn cần tính toán trước số lượng cần dùng dùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại để kiểm soát được tổng chi phí. Khi lựa chọn thép xây dựng, nên chọn thương hiệu uy tín trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam… để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong xây dựng nhà.

3. Bí quyết lựa chọn thiết kế – “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội

chọn thiết kế - xây nhà tiết kiệm tại hà nội

Là bộ mặt của ngôi nhà, thiết kế ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị và chi phí bạn phải bỏ ra. Do đó lựa chọn một thiết kế hợp lý, đúng tầm sẽ tiếc kiệm được rất nhiều chi phí cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những thiết kế khoa học, tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để hỗ trợ chi tiết khác. Ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên dưới chân cầu thang để làm nhà vệ sinh, vừa tiện lợi vừa khoa học và tiếc kiệm không gian

Việc tận dụng tốt không gian từ thiết kế, càng ít chi tiết thừa thì sẽ tiếc kiệm rất nhiều chi phí lẫn thời gian thi công.

4. Bí quyết lựa chọn nhà thầu – “tuyệt chiêu” xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội

Lựa chọn nhà thầu uy tín về giá cả, nhân công và thời gian thi công sẽ giúp bạn tiếc kiệm tối đa chi phí. Nếu không có các mối quan hệ có sẵn, bạn có thể tham khảo những người đã xây nhà trước đó hoặc tìm hiểu qua mạng internet. Khi đã tìm được đơn vị thi công bạn cần bàn bạc thật kĩ, giao kèo từng chi tiết với nhà thầu/công ty xây dựng để họ thực hiện theo đúng hợp đồng.

5. Chọn nhân công

Việc sử dụng nhân công xây dựng là khâu các nhà thầu tự lo theo nguyên tắc. Tuy nhiên, với các khâu dọn dẹp, bày trí nội thất bạn hãy tận dụng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để tiếc kiệm chi phí.

Trên đây là một số tuyệt chiêu xây nhà tiết kiệm tại Hà Nội. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà và thiết kế nội thất ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *