5 mô hình homestay độc và lạ cực thu hút khách

Homestay là một loại hình du lịch đang rất phát triển ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Các mô hình homestay độc và lạ sẽ thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng và vui chơi. Chính vì thế nhiều chủ đầu tư đã nghiên cứu và cho ra đời những thiết kế vô cùng đặc sắc.

Homestay trên cây

Homestay trên cây trải nghiệm độc đáo, mới lạ

Đây là một mô hình còn khá lạ ở Việt Nam nhưng lại phố biến ở phương Tây. Lý do là vì bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, mang cảm giác trải nghiệm hoang sơ và chinh phục. Mặc dù vậy nhưng mô hình này không hề dễ xây dựng vì nó nguy hiểm hơn so với những homestay khác. Nó định vị lơ lửng trên cây nên cần có những kiến trúc sư chuyên môn cao và thợ lành nghề thì mới có thể xây được.

Homestay thùng rượu vang

Homestay thùng rượu vang nổi tiếng ở Đà Lạt

Đây là một mô hình homestay mới xuấy hiện ở Đà Lạt và rất thu hút du khách đến thăm quan. Căn nhà được thiết kế mô phỏng theo hình thùng rượu vang với sức chứa từ 2 – 10 người. Các thùng có từ 1 đến 3 tầng tùy theo số lượng người ở. Thung lũng nơi chứa homestay thùng rượu vang là một khu nghủ dưỡng hơn 1000m2 bao gồm cả những đồi nhỏ và hoa. Vì vậy bạn sẽ có nhiều không gian để tạo ra những bức ảnh xinh đẹp.

Homestay container

Homestay container không quá lạ nhưng vẫn hút khách

Mô hình homestay này đã trở nên tương đối phổ biến vì thu hút đa phần giới trẻ. Thứ nhất là vì kiểu dáng kỳ lạ, nhỏ gọn, thứ hai là cảm giác thoải mái, thích thú. Một căn nhỏ sẽ có kích thước 13 – 15m2 còn căn lớn kích thước từ 25m2 trở lên. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chọn căn thích hợp cho mình. Homestay container cũng được nhiều chủ đầu tư yêu thích vì tiết kiệm chi phí và dễ thiết kế, thi công.

Homestay hình ống

Homestay hình ống dành cho các bạn thích sự mới lạ

Các ngôi nhà hình ống rực rỡ màu sắc đã trở thành đặc trưng của nhiều vùng đất như SaPa, Mộc Châu, Đà Lạt… Thiết kế đẹp – độc – rẻ nhưng rất thu hút khách du lịch. Bên cạnh các loại ống tách rời thì hiện nay các mô hình âm tường trong đá, đất cũng tạo nhiều sự mới mẻ, thích thú.

Homestay kiểu tổ chim

Homestay kiểu tổ chim dành cho các đôi uyên ương

Tổ chim được coi là biểu tượng của tổ ấm. Vì vậy nó thích hợp cho các cặp đôi tình nhân. Hình dáng của loại mô hình này là hình vòm cong, cuốn dây leo xung quanh. Nó sẽ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho bạn vì thường nằm trong khu vườn xinh xắn. Chi phí đầu tư cho homestay này cũng tương đối rẻ nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

5 mô hình homestay độc và lạ bạn có thể đã thấy hoặc chưa. Nhưng nếu có cơ hội thì hãy thử đi một lần để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt nếu muốn kinh doanh homestay thì trên đây là những gợi ý không tồi dành cho bạn.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *