5 huyền thoại ít được chơi nhất trong Apex Legends

Hệ quả tự nhiên của việc tạo ra một game bắn súng anh hùng với các nhân vật và khả năng khác nhau là một số trong số họ sẽ trở nên phổ biến hơn những người khác. Mặc dù các nhà phát triển thường cố gắng tạo ra các nhân vật có khả năng phù hợp với nhiều phong cách chơi và sở thích của người chơi, nhưng một số chắc chắn sẽ hữu ích hơn và thú vị hơn đối với hầu hết mọi người. Và điều đó cũng xảy ra trong huyền thoại đỉnh cao.

Thật thú vị, nhân vật phổ biến nhất để mọi người chơi Đỉnh cao thường không phải là thứ được một số người chơi giỏi nhất của trò chơi coi là “tốt nhất”. Những huyền thoại như Pathfinder, Octane và Wraith hiếm khi được chơi bởi các chuyên gia nữa, nhưng chúng vẫn duy trì một số tỷ lệ chọn cao nhất trong trò chơi nói chung. Thông thường, đó là bởi vì những nhân vật đó có khả năng di chuyển vui nhộn và thú vị, hoặc họ cho phép các chiến binh solo thả sức và phân mảnh.

Một số nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong trò chơi thậm chí không phải là nhân vật tệ nhất xét về cấp độ sức mạnh của họ. Chắc chắn, một số nhân vật bị đánh giá thấp này có thể có khả năng yếu hơn hoặc kém thú vị hơn. Nhưng cái kia thực sự khá mạnh trong tay phải. Họ chỉ cần một phong cách chơi ít rõ ràng hơn hoặc được yêu thích bởi cơ sở người chơi trung bình.

theo huyền thoại đỉnh cao Trạng thái (ALS), mà chúng tôi sẽ sử dụng để xác định những nhân vật bị chơi kém nhất hiện tại, chín huyền thoại trong trò chơi được chọn trong hơn bốn phần trăm số trò chơi (Octane có tỷ lệ chọn cao nhất hiện tại là 11 phần trăm). Sau đó, có thêm chín nhân vật tạo nên tỷ lệ chọn giữa trò chơi từ bốn đến hai phần trăm. Nhưng ở dưới cùng, có năm huyền thoại được chọn ít hơn hai phần trăm thời gian.

Từ phong cách bị động cho đến những nhân vật mà người chơi không thích, đây là những huyền thoại bị đánh giá thấp nhất Đỉnh cao.

Nhân vật ít được chọn nhất trong huyền thoại đỉnh cao mùa 17

5) Doanh thu—1,5 phần trăm

Chụp màn hình qua Reverawn Entertainment

Từng là một lựa chọn thích hợp khá phổ biến nhờ thiết kế hình ảnh tuyệt vời và làn da vui nhộn, Revenant đã thất bại trong mùa 17. Cũng không có gì ngạc nhiên: anh ta không có những khả năng mạnh mẽ vào lúc này và chúng cũng không thú vị lắm. sử dụng. , một trong hai.

Trong tình huống phù hợp, người chơi có thể sử dụng chiêu cuối của Death Totem Revenant để đẩy mạnh một hoặc hai lần đội địch. Nhưng tại thời điểm này Đỉnh caoTrường sinh, hầu hết người chơi đều biết cách chống lại chiến lược đó: tránh dồn ép các đội Rev càng nhiều càng tốt, đợi cho Death Guard của họ hết tác dụng, rồi bật chúng lên khi chúng bị lộ. Vì các đội trong Death Protection thường đẩy lẻ mà không cần lo lắng quá nhiều về việc có vị trí tốt, nên rất dễ bắt được một hoặc hai đối thủ nếu và khi thế được bảo vệ giảm xuống.

Ngoài ra, bộ Earnant không nhiều. Chắc chắn, khả năng chiến thuật của Kẻ theo dõi im lặng và thụ động của anh ta có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định, nhưng hầu hết các nhân vật khác trong trò chơi đều hữu ích hơn, thú vị hơn khi sử dụng hoặc cả hai.

4) Pháo đài—1,5 phần trăm

Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Rampart’s là huyền thoại bảo vệ đơn độc trong danh sách này, với tỷ lệ chọn 1,4% trên ALS. Vị trí của anh ấy ở đây cũng không phải là một bí ẩn lớn: anh ấy là một nhân vật phát triển không phải bằng cách thúc đẩy về phía trước mà bằng cách chiếm lấy những vị trí tốt và củng cố chúng.

Rampart không yếu đến thế, nhưng anh ta cũng không mạnh đến thế. Cô ấy đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được phát hành khi cô ấy chỉ có thể sử dụng Sheila chính của mình ở dạng cố định với phạm vi di chuyển hạn chế. Động thái cho phép Sheila được sử dụng trên đường chạy mang lại cho Rampart một sự hỗ trợ rất cần thiết và chuyển sang một lối chơi tích cực hơn, nhưng sự thật là cô ấy vẫn không phải là nhân vật tốt nhất để chạy trên chiến trường. Bức tường chiến thuật Amped Cover của anh ấy cần có thời gian để sử dụng và vẫn được sử dụng tốt nhất để giúp khóa các tòa nhà. Và tính năng bị động, một người hâm mộ kích thước băng đạn và thời gian tải lại của LMG, không cảm thấy có tác động nhiều (một vấn đề không được nhiều LMG không phổ biến hiện nay giúp đỡ).

Ngoài ra, nhiều người chơi dường như không nhận ra tiềm năng của Rampart như một công cụ phá boongke khi họ chơi nó ở chế độ chơi bình thường. Thay vào đó, nhiều người cố gắng sử dụng các bức tường của họ để đặt mình vào một vị trí thuận lợi, một chiến thuật có thể nhanh chóng biến thành một cái bẫy chết người khi Fuse hoặc Caustic của kẻ thù xuất hiện.

Mặc dù anh ta có thể gây ra một số sát thương nghiêm trọng bằng tay phải, nhưng phẩm chất phòng thủ nhiều hơn và nội tại rất yếu của Rampart khiến anh ta bị mắc kẹt ở cuối danh sách này.

3) Tiền điện tử—1,4 phần trăm

Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng ngắn nhưng đáng kể vào đầu mùa 16 khi anh ấy được tặng miễn phí cho tất cả người chơi đã đăng nhập Đỉnh caonhưng anh ấy đã trở lại top 5 vào mùa 17 sau khi nhiều người chơi Crypto mới phát hiện ra những người có kinh nghiệm hơn Đỉnh cao cựu chiến binh đã biết.

Khi được sử dụng đúng cách, Crypto sẽ rất mạnh mẽ. Nhưng anh ấy cũng là nhân vật bạn chọn khi bạn không ngại mang lại vinh quang cho đồng đội của mình. Và đó là vấn đề.

Tất cả các khả năng của Crypto đều xoay quanh việc sử dụng máy bay không người lái của anh ấy. Anh ta quét kẻ thù bằng máy bay không người lái của mình. Anh ta truy cập đèn hiệu bằng máy bay không người lái của mình. Anh ta thu thập các biểu ngữ của đồng minh và lấy chúng ra một lần nữa bằng máy bay không người lái của mình. Và anh ta sử dụng khả năng tối thượng và bị động của mình bằng cách đặt máy bay không người lái của mình lên hàng đầu. Nếu bạn chơi Crypto, bạn sẽ sử dụng máy bay không người lái của mình rất nhiều. Và điều đó có nghĩa là bạn thường không vượt lên dẫn trước trong giao tranh khi đồng đội của bạn làm được.

Với tư cách là Crypto, bạn chơi một trò chơi về cơ bản khác với hầu hết các huyền thoại khác Đỉnh cao. Và hầu hết trong số họ Đỉnh cao người chơi không muốn chơi trò chơi, thích bắn kẻ thù và lấy mạng cho mình hơn là cố gắng cung cấp chúng cho đồng đội của họ khi trốn sau các góc.

trong khi Đỉnh cao các nhà phát triển thích tặng buff và làm lại các nhân vật với tỷ lệ chọn rất thấp, có thể không có cách chữa trị nào cho Crypto. Ngay cả với tất cả những điều anh ấy có thể làm, danh tính cốt lõi của anh ấy vẫn gắn liền với máy bay không người lái của anh ấy. Và vì điều đó khó có thể thay đổi, vì máy bay không người lái của Crypto có tên và vị trí trong truyền thuyết của chúng, nên không có khả năng Crypto sẽ nằm ngoài danh sách này.

2) Gibraltar—1,4 phần trăm

Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Trong một thời gian dài, Gibraltar đại diện cho một câu đố cho Đỉnh caođội thăng bằng. Anh ấy là một trong những huyền thoại thống trị nhất trong trò chơi ở cấp độ cao nhất, cả trên bảng xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp. Bạn thường thấy mọi đội trong các trận đấu ALGS chọn Gibraltar. Mặt khác, về tổng thể, anh ấy chưa bao giờ là một lựa chọn huyền thoại quá nổi tiếng Đỉnh cao cơ sở người chơi và điều đó rất có thể bởi vì anh ấy là một huyền thoại hỗ trợ, người coi trọng thời gian và tinh thần đồng đội. Điều đó vẫn đúng, và gần đây anh ấy cũng không còn xuất hiện trong meta chuyên nghiệp.

Chất lượng tốt nhất của Gibraltar là cho phép đội của họ thiết lập lại trong các tình huống khó khăn. Dome of Protection có thể bảo vệ một đội khỏi bất cứ thứ gì, cho phép Gibraltar hồi phục đồng đội bị hạ gục một cách nhanh chóng và an toàn, trong khi chiêu cuối của nó thường hữu ích hơn trong việc chặn khoảng trống hơn là để tiêu diệt. Với áo giáp và giáp vũ khí được tăng cường, Gibraltar cũng là một con quái vật trong cận chiến. Nhưng khi bạn chơi trong một đội thiếu phối hợp, Gibraltar thường bị gạt ra ngoài bởi những đồng đội quá hung hăng. Và nếu không có khả năng di chuyển của riêng anh ấy và hộp sát thương khổng lồ, thật dễ dàng để thua một nhân vật nếu bạn không bắn trúng tất cả các phát bắn của mình. Giờ đây, anh ta cũng dễ dàng bị phản công bởi những huyền thoại nổi tiếng hơn như Seer và Mad Maggie.

Đối với nhiều người chơi, Đỉnh cao là về việc di chuyển nhanh chóng từ cuộc chiến này sang cuộc chiến tiếp theo. Và khi bạn có thể chơi các nhân vật ném mình khắp bản đồ bằng móc vật lộn, đệm nảy, Gravity Lift hoặc qua một cổng bất khả xâm phạm, Gibraltar chỉ cảm thấy hơi rõ ràng.

1) Newcastle—1,1 phần trăm

Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Newcastle tham gia trò chơi để lấp đầy một vị trí rất cụ thể với tư cách là một nhân vật khiên thay thế cho Gibraltar và một huyền thoại hỗ trợ tích cực hơn có thể bán ảo tưởng siêu anh hùng cho người chơi. Anh ta nhảy xa hơn khi sử dụng chiêu cuối của mình để tiếp cận đồng đội. Anh ấy bảo vệ kẻ yếu bằng cách che chắn và di chuyển những đồng đội đã ngã xuống khỏi đường nguy hiểm. Anh ta đẩy về phía trước với Mobile Shield của mình.

Thật không may, Newcastle vẫn là một nhân vật lá chắn lớn. Và anh ấy là một nhân vật Đỉnh cao người chơi gần như bị bỏ rơi hoàn toàn sau khi ra mắt, tại thời điểm viết bài này, nó có tỷ lệ chọn thấp là 1,1% và là nhân vật được chọn ít nhất trong Đỉnh cao.

Newcastle thực sự giỏi giao tranh hơn một số huyền thoại phòng thủ khác của họ, vì những người chơi giỏi nhất của họ cung cấp cho họ khả năng di chuyển có thể tung ra khắp bản đồ ngay lập tức có thể được sử dụng để tham gia hoặc trốn thoát nhanh chóng. Nhưng anh ta vẫn có một nhân vật to lớn và rất dễ bị kẻ thù đánh trúng. Đối với những người chơi bình thường, những người sẽ bỏ lỡ phần lớn các phát bắn của họ trong các pha đối đầu ở cự ly gần, thì ngay cả kỹ năng Cường hóa cũng không giúp ích gì nhiều cho họ khi họ dễ bắn hơn. Và khả năng di chuyển của anh ta trong khi hồi sinh không hiệu quả hoặc tích cực như sự hồi sinh của Lifeline, cho phép bạn tiếp tục chiến đấu trong khi đưa đồng minh trở lại cuộc chiến.

Anh ta có trần kỹ năng cao hơn một chút, điều này có thể khiến anh ta trở thành một nhân vật cận chiến tốt khi đạt được, nhưng với rất nhiều bộ kỹ năng của anh ta vẫn gắn liền với việc hỗ trợ đồng đội, anh ta bị tụt lại phía sau các nhân vật khác khi đến lúc chọn một huyền thoại cho hầu hết mọi người. Đỉnh cao người chơi.

Giới thiệu về tác giả

Adam Snapley

Phó tổng biên tập và trưởng nhóm Apex Legends. Từ việc tranh giành Madden và FIFA với các anh chị em của mình cho đến phỏng vấn một số nhân vật thể thao điện tử giỏi nhất thế giới, Adam luôn bị thu hút bởi trò chơi cạnh tranh. Bạn thường sẽ tìm thấy anh ấy trong Apex Legends (World’s Edge là bản đồ tốt nhất, không, anh ấy không tranh cãi với bạn về điều đó), nhưng anh ấy cũng đã từng chơi VALORANT, Super Smash Bros. Cận chiến, CS:GO, Pokemon và hơn thế nữa. Ping trên R-301.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *