5 hero này đã định hình meta Dota 2 suốt một tháng và không hề chậm lại

Bất cứ khi nào một bản vá quan trọng xuất hiện Dota 2 thế giới, tất cả người chơi thích nghi để tồn tại và phát triển những thói quen mới để duy trì vị trí của họ. Không cần phải có một meta thống trị mới xuất hiện sau bản vá 7.33, đặc biệt là với những người chơi chuyên nghiệp ở đường giữa DotA Mạch Pro.

Mặc dù chúng tôi có người chiến thắng và kẻ thua cuộc sớm Dota 2 bản vá 7.33, hầu hết đều mất liên lạc với Midas khi Valve phát hành các bản vá tiếp theo như 7.33c.

Nhưng, có một nhóm xảo quyệt đã duy trì người hâm mộ và bản sắc của họ Dota 2. Những anh hùng này đã có thể tăng đều đặn tỷ lệ thắng của họ trong tháng qua và dường như họ không có ý định chậm lại.

medusa

Hình ảnh qua Van

Medusa lấy vàng sau bản vá 7.33b. Khiên Mana nâng cấp đã khiến hero này trở nên đáng gờm hơn bao giờ hết, và khi không có phản đòn trong một trận đấu, Medusa có thể dễ dàng lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát.

Bản nháp Medusa phổ biến trong các trận đấu chuyên nghiệp và anh hùng này cũng thể hiện khá tốt trong các trận đấu xếp hạng, tỷ lệ thắng trung bình hơn 54% với tỷ lệ chọn hơn 18%.

Với số lượng bãi rừng xung quanh bản đồ tăng lên, tốc độ farm của Medusa cũng tăng lên kể từ 7.33, cho phép các hero farm những thứ cần thiết hoặc bắt kịp nhanh hơn.

chỉ huy quân đoàn

Chụp màn hình qua Valve

offlaner chuyên dụng, Legion Commander (LC), bắt đầu một hành trình mới trong bản vá 7.33. Cấu trúc mới của offlane cho phép LC chơi một trò chơi hoàn toàn khác. Bị ép ra khỏi đường không còn là vấn đề đối với offlaner, vì anh ta có thể dễ dàng bắt kịp một mình.

LC thực sự đã nhận được một số giảm sức mạnh, nhưng họ đã không thay đổi những lợi thế khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Một số người chơi cũng đã cố gắng đưa vào trò chơi với tư cách là một offlaner LC, bởi vì hero này không bị thiếu sát thương và khá cơ động.

Tại thời điểm viết bài, LC đạt tỷ lệ thắng trung bình trên 54% với tỷ lệ thắng là 22%.

Thợ săn tiền thưởng

Hình ảnh qua Van

Thợ săn tiền thưởng (BH) là mối đe dọa cuối cùng trong bản vá 7.33 trở đi Dota 2. Những người đi đường đơn sẽ biết nỗi đau khi bị BH của kẻ thù làm gián đoạn giai đoạn hạ cánh của họ và BH đó thậm chí còn trở nên khó chịu hơn do cú sốc của Shadow Walk.

BH là người bắt đầu gank tốt nhất hiện tại, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận đấu, vì anh ấy có thể dễ dàng thiết lập thế trận chỉ bằng một đòn. BH thường được kết hợp với những người như Skywrath Mage và những anh hùng khác có kỹ năng bắn kỹ năng gây sát thương cao.

Bounty Hunter hiện có tỷ lệ thắng trung bình là gần 54% và anh ta hiện là anh hùng được chọn nhiều nhất trong khung thần thánh với 23,43%.

Riki

Hình ảnh qua Van

Khi Phi tiêu ngủ bị xóa, nhiều người cho rằng ngày của Riki đã kết thúc. Họ không thể sai lầm hơn nữa, khi Riki tìm thấy cho mình một danh tính mới… chính xác là danh tính cũ của anh ấy.

Riki một lần nữa là một anh hùng cốt lõi có thể gây sát thương cao, và bộ dụng cụ giảm đau của anh ấy giờ đây mạnh hơn. Với khả năng tàng hình mang lại cho anh ta XP khi tiêu diệt và hỗ trợ, Riki chỉ muốn trực tuyến và ghi điểm trên bản đồ càng nhanh càng tốt.

Với khả năng giảm giáp của Smoke Screen, Riki có thể dễ dàng trốn thoát khỏi các tướng địch và có thể tiêu diệt kẻ địch với sự trợ giúp của đồng đội. Riki hiện có tỷ lệ thắng là 54% và tỷ lệ chọn là 15%.

Kiểm gió

Hình ảnh qua Van

Trở thành một anh hùng của Universal là một bước vào thế giới vô định khi bắt đầu bản vá 7.33. Sự thay đổi hóa ra lại là một điều may mắn đối với Windranger vì sức mạnh của anh ta có thể tiêu diệt ngay cả những anh hùng chống chịu tốt nhất với sát thương anh hùng Universal vào cuối game.

Windranger một lần nữa là một trong những người chơi nặng nhất Dota 2cho phép anh ta có tỷ lệ thắng trung bình là 52,63% với tỷ lệ chọn là 17,82.


Tất cả số liệu thống kê trong bài viết này được thu thập từ Dotabuff.

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và kể từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh ấy đã mài giũa kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, viết về mọi thứ liên quan đến trò chơi trong khi thực tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời của Người xưa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *