cải tạo cửa hàng

5 điều cần lưu ý khi cải tạo cửa hàng trở nên khang trang, hút khách

Cải tạo cửa hàng là lựa chọn phổ biến của các chủ nhân khi muốn bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên những hạn chế về mặt tiền có thể ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà. Vậy bạn cần chú ý những điều gì khi cải tạo cửa hàng từ nhà lô phố?

1. Cải tạo cửa hàng cần mở rộng mặt tiền tối đa

cải tạo cửa hàng

Khi cải tạo cửa hàng bạn cần mở rộng mặt tiền tối đa bởi mặt tiền không chỉ gây ấn tượng đối với khách hàng mà còn phục vụ nhu cầu dừng đỗ xe để vào cửa hàng của khách.

Để tạo cảm giác rộng rãi và hút khách, bạn cần mở rộng bề ngang của cửa ra vào hết mức có thể để tạo độ rộng hút vào không gian bên trong. Trần cửa cũng cần cân đối chiều cao, bởi quá cao sẽ dễ khiến không gian trống trải khó bố trí, còn nếu quá thấp thì kém an toàn và đi lại không thoải mái.

Bên cạnh đó, khi chọn kích thước cửa mở cần cân đối, mở rộng mặt tiền tối đa để tận dụng được nhiều không gian sẽ dễ tạo sự thuận tiện cho khách mua hàng hơn

2. Sử dụng hai lớp cửa an toàn

Trong cửa hàng sẽ có nhiều của cải hơn do đó tính an toàn cần được quan tâm hàng đầu. Do đó khi cải tạo cửa hàng bạn cần làm hai lớp cửa để đảm bảo an toàn, chống trộm cắp. Hai lớp cửa nên là cửa cuốn và cửa kính để tiện sử dụng bởi cửa cuốn kết cấu chắc chắn dễ kéo lên xuống còn cửa kính thì có ưu điểm sáng, dễ bắt mắt và tiện đóng mở hơn. Hệ thống cửa an toàn giúp bạn an tâm hơn khi buôn bán.

3. Chú ý thẩm mỹ của mặt tiền cửa hàng

cải tạo cửa hàng

Mặt tiền là điểm nhìn đầu tiên của khách hàng với cửa hàng do vậy khi cải tạo sửa chữa bạn cần chú trọng đến thiết kế mặt tiền với bảng hiệu và những yếu tố xung quanh để làm nên nét riêng cho thương hiệu nhà bạn. Bạn có thể thiết kế bảng hiệu cửa hàng đẹp kết hợp ốp đá Granut hoặc tấm alumium sẽ vừa sáng và sang trọng, bắt mắt hơn.

4. Cải tạo trần nhà hợp phong cách và đúng chuẩn

Trần nhà của cửa hàng nên đóng thạch cao phẳng không giật cấp, lắp khung nhôm, inox…để dễ gắn bóng đèn chiếu sáng hơn, giúp không gian shop mở rộng và cảm giác thoải mái. Ngoài hệ thống đèn thì hệ thống dây điện, camera giám sát, loa…cũng cần được gọn gàng, tránh lộ quá nhiều gây mấy thẩm mỹ và kém an toàn.

5. Thiết kế nội thất bên trong cửa hàng

cải tạo cửa hàng

Thiết kế nội thất bên trong cửa hàng là yếu tố quan trọng để làm nên một hình ảnh cửa hàng mới để thu hút khách hàng. Tùy theo mặt hàng kinh doanh mà hình ảnh thiết kế sẽ khác biệt nhau nhưng đều cần có form công thức chung.

Ví dụ, những shop bán đồ Vintage, Retro thường dùng sắc trắng và ánh đèn vàng tạo cảm giác hoài cổ thân thiện cùng nhiều chi tiết của cổ điển, còn các shop bán hàng hiện đại thì thường dùng ánh sáng trắng để thể hiện sự năng động, các chi tiết hoa lá cũng vậy. Còn cửa hàng bán ăn uống thì nên để các hình ảnh tạo cảm giác thèm thuồng, đói bụng, giải khát với hình ảnh đẹp hơn…

5. Chú ý đến phong thủy của cửa hàng

Phong thủy là yếu tố quan trọng đối với người kinh doanh do đó bạn cần cân nhắc từ mặt tiền đến không gian cửa hàng bên trong hợp phong thủy bằng cách chọn vật liệu, màu sắc…hợp mệnh. Nếu chọn hợp phong thủy, hướng nhà, mệnh gia chủ…sẽ đem lại nhiều lộc vượng, làm ăn dễ phát đạt hơn nhiều. Trong shop nên có bệ thờ thờ thần tài để thêm may mắn và cũng nên trang trí bằng những vật dụng tăng phong thủy như các loại linh vật, vòng, đá…và tạo vẻ đẹp ấn tượng hơn đối với khách hàng.

Để có được một cửa hàng ưng ý, buôn may bán đắt bạn cần chú ý đến 5 điều trên khi bắt tay vào cải tạo cửa hàng hợp phong thủy, đẹp mắt và thu hút khách hàng. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với Kiến trúc 3 Cộng (HOTLINE 0979655369) để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cải tạo nhà cũ đẹp siêu tiết kiệm, đầy đủ công năng

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *