thiết kế nội thất tại Hà Nội

5 điều bạn cần biết để cải tạo nhà chất lượng, chuyên nghiệp và tiết kiệm

Khi phải sửa chữa, cải tạo nhà thì ai cũng muốn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc cải tạo nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vậy phải làm sao để cải tạo nhà chất lượng mà vẫn tiết kiệm nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Đề ra những thay đổi cần thiết và trao đổi rõ ràng với bên thi công

Để cải tạo nhà chất lượng, trước hết bạn cần nắm rõ những mong muốn của mình đối với ngôi nhà sau cải tạo và nêu rõ ý kiến của mình cho công ty nhận thầu cải tạo.

cải tao nhà chất lượng chuyên nghiệp

Để làm được điều này, trước hết bạn cần lên kế hoạch cụ thể về những thứ cần thay đổi cải tạo trong nhà, sau đó tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, đặc biệt là những người bạn quen biết trong lĩnh vực xây dựng để đảm bảo rằng những nơi cần thay đổi, cải tạo trong ngôi nhà là cần thiết, tránh trường hợp nơi cần sửa thì lại làm qua loa, còn nơi không nhất thiết thì lại đầu tư quá nhiều.

Tiếp đó, bạn cần trao đổi trực tiếp và cụ thể với đơn vị thi công để đảm bảo mọi thứ rõ ràng.

2. Tìm kiếm được một đơn vị thi công cải tạo nhà chất lượng, chuyên nghiệp

Có nhiều cách để bạn tìm được một đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo nhà, ví dụ như thông qua bạn bè, người thân, những người đã cải tạo nhà trước đó, thông qua internet… nhưng điều bạn cần lưu ý là đơn vị bạn thuê phải đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp. Bởi chỉ có như thế thì ngôi nhà của bạn mới hoàn thành đúng kế hoạch, đúng thời hạn dự kiến và được bảo hành đầy đủ nếu không may có hư hỏng nào xảy ra.

3. Cần có bản vẽ thiết kế trước khi tiến hành cải tạo

cải tao nhà chất lượng chuyên nghiệp

Bản vẽ thiết kế là thứ vô cùng quan trọng đối với mỗi công trình và nó cũng cho biết đơn vị thi công có chuyên nghiệp hay không. Đối với việc cải tạo nhà, bản vẽ có thể không cần chi tiết như bản thiết kế xây nhà mới nhưng phải thiết kế rõ ràng, từ đó công việc sẽ được thực hiện đúng trình tự hơn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho bạn.

4. Tìm hiểu về các chủng loại vật tư và thống nhất giá cả trước khi thi công

Chi phí về nguyên liệu vật liệu là nguồn chi phí cao nhất trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cửa và trong khi tiến hành thi công chúng ta sẽ luôn gặp phải những phát sinh ngoài kế hoạch. Do vậy bạn cần thống nhất chủng loại vật tư và giá cả ngay từ đầu để tránh xảy ra mâu thuẫn giữa gia chủ và đơn vị thi công.

Để tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, bạn hãy tìm hiểu những thời điểm các đại lý cung ưng giảm giá trong năm hay những đợt thanh lý hàng tồn kho hay có thể họ sẽ miễn phí phí vận chuyển, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kế chi phí khi cải tạo, sửa chữa nhà.

5. Tận dụng vật liệu cũ để tiết kiệm chi phí

cải tao nhà chất lượng chuyên nghiệp

Nếu ngôi nhà của bạn xuống cấp không quá nặng, sửa chữa không quá nhiều thì hãy cân nhắc trong việc sử dụng nguyên vật liệu cũ để giảm thiếu tối đa chi phí. Ví dụ như bạn có thể tận dụng những cánh cửa nhôm, sắt, thép,…cũ trong nhà trong quá trình thi công để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ cực đơn giản cho gia đình bạn

Làm thế nào để tránh những sai lầm khi cải tạo sửa chữa nhà?

Trên đây là những lưu ý cần thiết để cải tạo nhà chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc sửa chữa, cải tạo nhàthiết kế kiến trúc nhà ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *