3 thay đổi lớn nhất sắp đến với Overwatch 2 trong mùa 5

Blizzard đang cố gắng định hình lại cách người chơi tiếp cận và chơi đề phòng 2 bước vào mùa thứ năm. Cho dù đó là thông qua bản thân trò chơi, mỹ phẩm trong trò chơi hay sự phát triển của trận chiến, có vẻ như rõ ràng là các nhà phát triển không muốn chúng ta có một trải nghiệm cũ kỹ.

Mặc dù đề phòng 2 phần lớn vẫn giữ nguyên, có một số thay đổi đáng kể mà Blizzard đang thực hiện với phần năm—bắt đầu vào thứ Ba, ngày 13 tháng 6—nhằm mục đích mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ. Tôi không chắc rằng bất kỳ thay đổi nào trong số này là đột phá, nhưng khi các nhà phát triển tiếp tục chuẩn bị cho các nhiệm vụ câu chuyện PvE sắp tới trong phần sáu, họ đã nói rõ rằng họ không muốn mọi thứ trở nên quá nhàm chán trong một thời gian. .

Với mùa thứ năm thiếu các anh hùng hoặc bản đồ mới, Blizzard sẽ đưa tất cả chúng ta vào một cuộc phiêu lưu giả tưởng với khía cạnh nhập vai của trò chơi có tên “Questwatch”, sẽ có nhiều giao diện theo chủ đề thú vị như Chúa quỷ Reinhardt và Nhà thiên văn học Zenyatta.

Bạn có thể sẽ nhận thấy hầu hết các thay đổi theo chủ đề và trò chơi diễn ra khá nhanh, nhưng một số trong số chúng có chiều sâu hơn một chút so với những thay đổi khác. Đây là ba thay đổi lớn nhất sắp tới đề phòng 2 trong mùa thứ năm.

Tiến trình vượt qua trận chiến: Questwatch

Người chơi sẽ tham gia cùng Tracer trong cuộc phiêu lưu nhập vai của Emily khi họ vượt qua các trận chiến. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Không giống như các phần trước, Blizzard đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác đối với tiến trình của các trận chiến đề phòng 2 phần năm để giúp điều chỉnh chủ đề diễn xuất giả tưởng của nó. Mặc dù người chơi vẫn tăng cấp từ cấp 1 đến 80 theo cách như bình thường, nhưng sẽ có một câu chuyện “Questwatch” phát triển khi người chơi tích lũy kinh nghiệm.

Người sáng tạo YouTube Master Ian Gamer đã đăng một bản xem trước nội dung của battle pass vào ngày 12 tháng 6 bao gồm cái nhìn thoáng qua về cách tiếp cận mới của Blizzard và nó sẽ không nhất thiết thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi. Nhưng nó sẽ thêm một chút thú vị vào cách tất cả chúng ta tận hưởng trải nghiệm thăng cấp trong trận chiến.

Có liên quan: đề phòng 2 Lộ trình gợi ý nội dung của mùa 5 sẽ là một trục khó so với mùa 4

Người chơi có thể mở khóa các phần khác nhau của trải nghiệm nhập vai Questwatch ở các giai đoạn khác nhau của trận chiến, với phần đầu tiên xuất hiện ngay từ đầu. Từ đó, các phần mới của chiến dịch Questwatch mở ra ở các cấp độ 10, 20, 26, 40, 45, 60, 65, 70 và 80. Bản thân trải nghiệm dường như phần lớn là cuộc đối thoại giữa các anh hùng tham gia chiến dịch nhập vai này .

Phát triển da Mythic Adventurer Tracer

Tracer mặc trang phục Mythic Adventurer với áo giáp mạ dày màu xanh lam.
Người chơi sẽ hoàn thành skin Mythic Tracer Adventurer khi họ thăng cấp thông qua trận chiến. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Cùng với quá trình vượt qua trận chiến, đây sẽ là mùa đầu tiên người chơi có thể mở khóa skin Mythic trước cấp 80. Để theo dõi trò chơi nhập vai Questwatch, người chơi sẽ đạt được cấp độ cơ bản của skin Tracer Adventurer ở cấp 45. skin sẽ có áo giáp nhẹ, Pulse Pistol giống như nỏ và màu xanh lam làm màu chủ đạo.

Liên quan: Tất cả các tùy chọn tùy chỉnh cho giao diện Mythic Adventurer Tracer đề phòng 2

Người chơi sẽ có quyền truy cập vào thẩm mỹ áo giáp trùm đầu ở cấp 65 và skin cấp 80 sẽ đi kèm với một bộ áo giáp mạ đầy đủ. Skins sẽ có ba tùy chọn vũ khí khác nhau, ba tùy chọn áo giáp và ba tùy chọn màu sắc. Các tùy chọn màu sắc sẽ bao gồm xanh dương, đỏ và xanh mòng két.

Cân bằng anh hùng: Bắn tỉa một phát và kiểm soát đám đông DPS

Nerfs cho Junker Queen và tăng sức mạnh cho Lifeweaver là một số thay đổi quan trọng nhất mà Blizzard có thể thực hiện trong phần năm. Nhưng Blizzard đã thực sự thay đổi triết lý của mình về một số khía cạnh quan trọng trong việc cân bằng các anh hùng khác vào ngày 13 tháng 6 với những thay đổi đối với một số anh hùng khác.

Có liên quan: đề phòng nhà phát triển hé lộ những thay đổi lớn về cân bằng tướng trong mùa 5

Trong bài đăng Dev Take tuần trước, giám đốc trò chơi Aaron Keller tuyên bố rằng nhóm thiết kế anh hùng đang thay đổi cách tiếp cận đối với các anh hùng bắn tỉa một phát cũng như kiểm soát đám đông đối với các anh hùng DPS. Với lượng sát thương mạnh hơn của Widowmaker và giảm sát thương tổng thể của Hanzo, hai anh hùng bắn tỉa của trò chơi không còn là mối đe dọa nữa. Trong khi đó, những điều chỉnh về cách kẻ thù nhìn thấy Mũi tên Sonic của Hanzo nhằm làm cho người thợ máy cảm thấy công bằng hơn đối với những người chơi đã quá mệt mỏi với việc bị trúng một đòn bất lực khi họ đi quanh một góc.

Ngoài ra, Blizzard đã bổ sung thêm khả năng kiểm soát đám đông cho một cặp anh hùng DPS. Mei và Cassidy đã bị tước mất một số CC mạnh hơn trong bộ của họ khi OW đã thực hiện quá trình chuyển đổi sang năm trên năm vào tháng 10 năm ngoái, nhưng điều đó sẽ trở lại bắt đầu từ mùa thứ năm.

Có liên quan: đề phòng 2 ghi chú bản vá đầu mùa 5

Phát bắn chính của May sẽ lại làm chậm người chơi sau 1,5 giây phát nổ nhiệt liên tục và Lựu đạn từ tính của Cassidy sẽ có hiệu ứng kiểm soát đám đông tương tự như những gì Flashbang cung cấp.

Giới thiệu về tác giả

Miceli tối đa

Nhà văn nhân viên cao cấp. Max tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill với bằng báo chí và khoa học chính trị vào năm 2015. Trước đây anh ấy đã làm việc cho The Esports Observer về ngành phát trực tuyến trước khi gia nhập Dot, nơi anh ấy hiện đang hỗ trợ đưa tin về Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *