10 anh hùng nổi lên từ Berlin Major với tư cách là những lựa chọn xác định meta mới của Dota 2

Các Dota 2 Berlin Major đã kết thúc, nhưng vì đây là giải đấu lớn đầu tiên sau bản vá New Frontiers, dữ liệu mà nó cung cấp về lựa chọn anh hùng và tỷ lệ thắng có thể tiết lộ nhiều điều về những gì đang hoạt động trong meta mới. Mười anh hùng có tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng giải đấu rất cao, và mặc dù điều đó có thể không chuyển trực tiếp vào quán rượu, nhưng điều đó có nghĩa là họ có khả năng tạo ra tác động lớn trong tay phải. Một số trong số những anh hùng đó đã tạo ra làn sóng ngoài cổng, trong khi những người khác phải mất một thời gian để tham gia vào meta giải đấu.

Trên thực tế, một người có tỷ lệ thắng khổng lồ 75% sau 24 trận!

Chúng ta hãy xem mười trong số tốt nhất DotA các anh hùng dựa trên thông tin lượm lặt được từ dữ liệu do Liquidpedia thu thập, lý do tại sao họ lại có ảnh hưởng lớn đến vậy trong sự kiện Berlin và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với meta Biên giới mới.

Chiến đấu

Hình ảnh qua Van

Pugna đã được chọn 31 lần. 17 trong số đó là thắng, trong khi 14 trận còn lại là thua, nâng tổng tỷ lệ thắng của anh ấy lên 55%. Các đội Aster, BetBoom và Talon Esports đã chọn nó nhiều nhất, nhưng nhiều người khác đã tham gia.

Anh ấy hoạt động đặc biệt hiệu quả trước các tùy chọn hỗ trợ meta như Keeper of the Light, Crystal Maiden và Enchantress—rất có thể là do Nether Ward của anh ấy có thể khiến họ rất đau buồn, và cuối cùng, Life Drain, là một biện pháp nhẹ nhàng để đối phó với một số bước di chuyển của họ. .

tinh thần trống rỗng

Hình ảnh qua Van

Void Spirit được chọn 40 lần, 22 trong số đó là thắng và 18 trong số đó là thua, làm tròn tỷ lệ thắng của anh ấy là 55%. Một Midlaner dễ quản lý đã được đổi thành Universal Hero trong bản cập nhật mới nhất và có vẻ như nó đã biến anh ta thành một cường quốc. Team Liquid và OG sử dụng anh ấy nhiều nhất, giành chiến thắng hơn 80% trong các trận đấu có anh ấy trong danh sách. Lý do có khả năng là anh ta có thể di chuyển xung quanh các bản đồ lớn hơn một cách dễ dàng và có thời gian chết tối thiểu, điều này dường như rất quan trọng trong meta hiện tại.

Tinh thần của lửa

Hình ảnh qua Van

Ember Spirit đã được chọn 37 lần. 21 trong số những lựa chọn đó dẫn đến chiến thắng, trong khi 17 lựa chọn còn lại dẫn đến thua, nâng tổng số trận thắng của anh ấy trong giải đấu lên con số ấn tượng 57%. Giống như Void Spirit, anh ta có khả năng ở bất cứ đâu và mọi nơi theo ý muốn. Team Liquid và Gaimin Gladiators chọn anh ấy nhiều nhất. Cả hai đều lọt vào trận chung kết và Gaimin Gladiators đã giành chiến thắng trong giải đấu, cho thấy anh ta là một lựa chọn rất mạnh.

chủ nhà

Hình ảnh qua Van

Underlord là một trong những hero nổi bật ở vòng bảng. Xu hướng đó tiếp tục trong suốt giải đấu. Cuối cùng, ông đã được bầu 74 lần. 44 trong số đó là trận thắng và 30 trận còn lại là trận thua, nâng tỷ lệ thắng của anh ấy lên 59%. Đỉnh cao, Cổng Quỷ, có lẽ là lý do lớn nhất. Ai cần sử dụng một trong hai Cổng Dịch Chuyển khi bạn có thể sử dụng Cổng Quỷ để làm choáng kẻ thù? Gaimin Gladiators đã tận dụng tối đa lợi thế đó trong tám trận đấu mà họ chọn, tất cả đều dẫn đến chiến thắng.

Người bảo vệ ánh sáng

Hình ảnh qua Van

Keeper of the Light là hero được pick nhiều thứ hai trong giải đấu với 81 lượt pick, 48 trong số đó dẫn đến chiến thắng, nâng tỷ lệ thắng của cựu binh lên con số ấn tượng 59%. Tundra Esports và Gaimin Gladiators sử dụng anh ta nhiều nhất. Anh ấy hoạt động tốt như một bộ đôi hỗ trợ với Crystal Maiden, anh hùng được chọn nhiều nhất trong giải đấu. Tuy nhiên, điều khiến Keeper of the Light trở nên tuyệt vời là thời gian tồn tại liên tục, năng lượng mà anh ấy có thể cung cấp cho đồng minh và khả năng học Ghi nhớ với Aghanim’s Shard và Will-O-Wisp với Aghanim’s Wand—cả hai đều rất xuất sắc. cho một trận chiến đồng đội.

khủng bố

Hình ảnh qua Van

Mặc dù là một carry chậm và cần farm nhiều, Terrorblade đã thành công trong suốt giải đấu. Ông đã được bầu 39 lần. 24 trong số đó dẫn đến thắng, trong khi 15 người còn lại dẫn đến thua, nâng tổng tỷ lệ thắng của anh ấy lên 62%. Anh ấy phối hợp rất tốt với Keeper of the Light, điều này có thể làm giảm bớt các vấn đề về mana của anh ấy. Khả năng của anh ấy để làm việc trên bản đồ một cách an toàn với ảo ảnh đặc biệt hữu ích khi bản đồ cũng đã được mở rộng.

con tê tê

Hình ảnh qua Van

Pangolier đã được bầu 37 lần, 24 trong số đó là chiến thắng. Bởi vì tỷ lệ thắng ấn tượng 65% của anh ấy không quá khác biệt so với các anh hùng khác có tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng giải đấu cao. Điều này là do anh ta có rất nhiều thời gian hoạt động và khả năng cơ động, đó là tất cả những cơn thịnh nộ vào lúc này. Gaimin Gladiators đã chọn nó rất nhiều, cũng như Team Liquid và PSG.LGD. Hy vọng sẽ thấy nhiều hơn về nó trong các quán rượu.

nhà giả kim

Hình ảnh qua Van

Kìa, Alchemist—một trong những đội bất ngờ được tính đến tại Berlin Major. Quả ném khó đã được chọn 63 lần và 41 trong số đó dẫn đến chiến thắng. Tỷ lệ thắng của anh ấy là 65% ấn tượng, rất ấn tượng khi xem xét tần suất anh ấy được chọn. Team Liquid, 9 Pandas và Tundra Esports đã chọn nó nhiều nhất, mặc dù nó tốt hơn ở hai đội cuối cùng. Khả năng trang trại nhanh chóng của anh ta nhờ Greevil’s Greed và tàn phá sớm hơn các tàu sân bay khác đã khiến anh ta trở thành một lựa chọn chắc chắn.

thủ lĩnh thú

Hình ảnh qua Van

Beastmaster là pick thành công thứ hai tại Berlin Major. offlaner rắc rối đã được pick 41 lần, trong đó có 28 trận thắng và 13 trận thua. Tỷ lệ thắng ấn tượng 68% của anh ấy phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng có lẽ lớn nhất là khả năng cung cấp thêm tầm nhìn cho các đơn vị của anh ấy, điều này thậm chí còn hiệu quả hơn khi khu rừng đã được mở rộng. Drums of Slom cũng làm cho nó tốt hơn trong việc đẩy và giao tranh với các đội nhờ sát thương và hồi máu mà nó mang lại.

medusa

Hình ảnh qua Van

Cuối cùng, chúng ta có Medusa—một trong những thứ khó mang về nhất Dota 2. Nó chỉ được chọn 24 lần, ít hơn nhiều so với một số anh hùng khác trong top 10, nhưng nó có tỷ lệ thắng cao nhất là 75%. Tundra Esports, Gaimin Gladiators và Team Liquid đều bất bại với nó. Lúc đầu, bản vá New Frontiers khiến nó rất dễ bị hư hại. Tuy nhiên, bản vá nhỏ sau đó đã xóa sạch Split Shot và Mana Shield — có lẽ là quá nhiều — khiến anh ta trở thành con thú mà anh ta đã trở thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *