10 anh hùng Dota 2 tốt nhất cho người mới bắt đầu

Dota 2 là MOBA hoạt động lâu nhất trên thị trường. Nhóm anh hùng của trò chơi tiếp tục phát triển hàng năm, làm tăng sự đa dạng tổng thể cho những người mới chơi cũng như những người kỳ cựu.

Tất nhiên, ngay cả những người có kinh nghiệm nhất Dota 2 cựu chiến binh bắt đầu từ dưới lên. Tất cả chúng ta đều đã trải qua những thử thách là quá trình học hỏi khi chơi game. May mắn thay, có những anh hùng có lối chơi và cơ chế cá nhân khá đơn giản, dẫn đến những cách dễ dàng để góp phần giành chiến thắng trong trò chơi.

Nếu bạn là người muốn vào Dota 2, hãy cân nhắc thử những anh hùng sau trong vài trò chơi đầu tiên của bạn. Chơi một anh hùng với cơ chế đơn giản hơn sẽ cho phép bạn quan sát môi trường xung quanh tốt hơn và hiểu rõ hơn về trò chơi trong khi vẫn đóng góp.

lịch

dota2-lich
Lich – Hình ảnh qua Valve

Lich là anh hùng đầu tiên chúng tôi từng chơi Dota 2 và đó là lý do tốt. Lich Kit chỉ có các phép thuật mục tiêu đơn lẻ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về các phát bắn kỹ năng hạ cánh.

Bất chấp tất cả các phép thuật nhắm mục tiêu đơn lẻ, Lich đi kèm với một bộ khả năng chết người cho phép anh ta trở thành mối đe dọa trong giai đoạn hạ cánh và cuối trận đấu. Trong 10 đến 15 phút đầu tiên của trận đấu, bạn sẽ tập trung vào việc cắt giảm thanh máu của kẻ thù bằng Frost Blast.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn và đối tác hạ cánh của bạn sẽ có cơ hội chơi với đối thủ của bạn và khi điều đó xảy ra, bạn nên bắt đầu lại với Frost Blast và sử dụng Frost Shield cho chính bạn hoặc đồng đội của bạn tùy thuộc vào tình huống.

Vào cuối game Sinister Gaze và Chain Frost sẽ mang lại cho bạn tất cả những lợi thế cần thiết trong giao tranh tổng. Đừng cầu toàn với Chain Frost vì một vài lần nảy sẽ luôn là đủ và hãy nhớ sử dụng Sinister Gaze để khóa các mục tiêu quan trọng.

Tinh thần báo thù

Spirit of Vengeance – Chụp màn hình qua Valve

Vengeful Spirit là một tùy chọn hỗ trợ rất đáng tin cậy khác với chế độ trò chuyện mục tiêu đơn dễ dàng và bộ công cụ xoay quanh việc giảm giáp của kẻ thù và tăng sát thương vật lý cho đội của bạn.

Tinh thần báo thù cuối cùng là con dao hai lưỡi, nhưng nó cho phép bạn hiểu và tìm hiểu lý do tại sao nó mạnh trong một số tình huống và yếu trong những tình huống khác. Khi bạn tìm hiểu sâu hơn về nhóm anh hùng, nhiều anh hùng tiên tiến thoạt nhìn có kỹ năng tuyệt vời nhưng yêu cầu quản lý tài nguyên cẩn thận hoặc buộc người chơi phải hy sinh theo những cách khác. Bắt đầu Dota 2 ngay từ đầu với một kỹ năng như Nether Swap có thể làm nên điều kỳ diệu cho cảm giác chơi game của bạn.

Bạn có thể sử dụng Wave of Terror để khảo sát môi trường xung quanh và sử dụng tầm nhìn tạm thời của nó để di chuyển kẻ thù bằng Nether Swap. Khi điều này xảy ra, đội của bạn sẽ ở vị trí có thể đánh bại kẻ thù đã chuyển đổi và bạn có thể sử dụng Tên lửa ma thuật lên các mục tiêu khác hoặc đã chuyển đổi để đảm bảo chúng bị hạ gục.

yêu tinh pháp sư

Yêu tinh Magi – Hình ảnh qua Valve

Ogre Magi là một trường hợp độc đáo khi hỗ trợ. Anh ấy là một trong số ít những anh hùng hỗ trợ cận chiến trong trò chơi, nhưng bù lại anh ấy có chỉ số chống chịu tốt. Với các phép tiện ích được nhắm mục tiêu có tính năng làm choáng và làm chậm, Ogre là một anh hùng đáng tin cậy trong giai đoạn đầu game. Mặc dù các phép thuật của anh ta có vẻ không hiệu quả vào cuối game, nhưng tiềm năng của anh hùng sẽ tăng lên sau khi đạt đến cấp độ sáu với khả năng tối thượng của anh ta.

Khả năng đặc trưng của Ogre Multicast thể hiện sự phụ thuộc vào may rủi. Không giống như các anh hùng khác có kỹ năng chính là khả năng chủ động hào nhoáng, Multicast là một kỹ năng bị động giúp các kỹ năng chủ động và vật phẩm của nó có cơ hội trúng nhiều lần. Có, bạn có thể sử dụng bốn Fireblasts với giá của một. Vâng, bạn có thể Dagon và Midas nhiều thứ.

Không có kích hoạt Multicast, Ogre Magi là một anh hùng khá dễ cắt với các phép thuật và sát thương gây ra đáng tin cậy nhưng không phổ biến. Nhưng nếu bạn tung xúc xắc đúng cách, bạn có thể quét sạch sàn nhà trước kẻ thù của mình.

lông cứng

Bristleback – Chụp màn hình qua Valve

Chiến binh xấu xa nhất, cứng rắn nhất, ngoan cố nhất trong sư đoàn Dota 2 sông đã vào đấu trường, và tên của nó là Bristleback. Anh ấy là một trong những anh hùng bền bỉ nhất trong trò chơi và rất phù hợp với những người chơi mới đã chán chết.

Vâng, chúng tôi nói rằng Bristleback bướng bỉnh, nhưng anh ấy thực sự bướng bỉnh. Kỹ năng đặc trưng được đặt tên một cách sáng tạo của anh ấy, Bristleback, giảm tất cả sát thương nhận vào từ phía sau và bên hông, đồng thời kích hoạt Quill Spray.

Phần thú vị? Nếu đội địch tập trung vào Bristleback trong giao tranh tổng, họ có thể phải gánh chịu hậu quả. Bản chất cộng dồn của Thuốc xịt lông ngỗng và Nước mũi nhớt sẽ trừng phạt những đội bỏ qua nó để ủng hộ các mục tiêu lắt léo hơn và buộc họ phải cảnh giác.

Nhưng Bristleback rất khó để chống lại Break, một cơ chế loại bỏ thụ động. Break phá hủy cả khả năng phòng thủ và tấn công của anh ta. Hãy để ý những anh hùng như Viper với Break tự nhiên hoặc Silver Edge trên kẻ thù của bạn.

Nếu bạn là một Bristleback sắp bị tấn công bởi đội quân địch, hãy nhớ quay lại và bắt đầu spam Quill Spray. Phương pháp này cũng là cách tốt nhất để tiến hành cắm trại trong rừng.

vua bóng ma

Wraith King Arcana – Hình ảnh qua Valve

Không có gì hét lên “Tôi không thể chết” giống như một kỹ năng mang lại cho bạn hợp đồng thuê thứ hai trong cuộc sống.

Sự tái sinh của Wraith King, cho anh ta một cách để hồi sinh, giống như Aegis of the Immortal mà Roshan đánh rơi.

Wraithfire Blast cung cấp combo stun-to-kill trong lane, trong khi Vampiric Spirit và Mortal Strike giúp nó duy trì và sát thương. Ngoài ra, bạn có thể sinh ra những bộ xương đáng sợ rất hữu ích trong việc đẩy đường, thậm chí quá nguy hiểm đối với một vị Vua bất tử.

Nếu bạn muốn chơi một làn đường an toàn làm cốt lõi, Wraith King thường sẽ là một lựa chọn chắc chắn vì Tái sinh cho phép người chơi phạm sai lầm.

xạ thủ

Bắn tỉa – Hình ảnh qua Valve

Súng bắn tỉa quan trọng nhất ở cấp độ thấp nhất của trò chơi, Súng bắn tỉa không gây hại bằng cách có phạm vi tấn công dài nhất trong trò chơi. Không có gì tuyệt vời hơn việc đánh trúng những anh hùng cách xa hàng dặm nhờ Take Aim, đồng thời gây khó chịu cho họ bằng những pha làm chậm như Shrapnel và Headshot.

Nếu kẻ thù của bạn trốn thoát được anh chàng “ho ho ha ha”, bạn có thể kết liễu chúng bằng chiêu cuối Assassinate, chiêu cuối có phạm vi sử dụng rất lớn.

Trong làn đường, tốc độ đạn cực nhanh của anh ấy giúp anh ấy đánh bại đối thủ trong các cuộc thi bắn cuối cùng. Điều này giúp anh ta có được lợi thế farm sớm.

Tất nhiên, anh ta được làm bằng giấy ướt, vì vậy điều quan trọng đối với những người chơi mới là học cách di chuyển các anh hùng của kẻ thù và giữ cho tầm bắn của Sniper ở mức tối đa. Lính bắn tỉa thường dựa vào các vật phẩm tiện ích như Hurricane Pike và Shadow Blade để khắc phục tình trạng thiếu cơ động của họ.

bóng ma sát thủ

Phantom Assassin – Hình ảnh qua Valve

Một trong những carry thú vị nhất từ ​​trước đến nay, Phantom Assassin khiến người mới bắt đầu thích thú với chiêu cuối Coup de Grace. Mặc dù dựa trên sự may mắn, nhưng Coup de Grace có thể gây ra một lượng sát thương đáng sợ chỉ trong một đòn duy nhất, chặt đầu ngay cả những anh hùng mạnh nhất ngay lập tức.

Phần còn lại của bộ kỹ năng giúp anh ta rất nhiều trong giao tranh và khi né tránh hỗ trợ của kẻ thù trong làn đường. Blur cung cấp khả năng né tránh vật lý, cho anh ta khả năng đối đầu trực tiếp với đối thủ mà không sợ hãi. Với khả năng phụ hoạt động mới được thêm vào Blur, anh ta cũng có thể bỏ qua tầm nhìn để tiêu diệt những mục tiêu không nghi ngờ.

rắn độc

Hình ảnh qua Van

Viper là một trong những hero đường giữa đầu tiên mà tân binh nào cũng sở hữu Dota 2 sẽ thử Viper là một anh hùng Agility tầm xa có khả năng tấn công mạnh mẽ khiến cho việc hạ cánh trước một cơn ác mộng.

Các đối thủ của Viper thường phải vật lộn để giữ cho trường của họ ổn định trong giai đoạn tiếp đất do Tấn công bằng Độc liên tục. Corrosive Skin cũng khiến Viper khá khó bị đánh bại và khi Viper đạt cấp sáu, anh ta có thể biến thành kẻ bắt đầu giao tranh.

Một đòn tấn công của Viper vào một tướng địch có thể cho phép các đồng đội của Viper dồn lên chúng, ghi điểm dễ dàng trên bản đồ. Mặc dù Vipers có thể được tích hợp vào các lõi gây sát thương phù hợp, nhưng một số người chơi cũng thích xây dựng các vật phẩm tiện ích với khả năng dẫn đầu sớm của họ và để lõi ở làn an toàn của họ gây ra hầu hết sát thương.

thầy cúng

Shaman Doctor – Chụp màn hình qua Valve

Khi được kết hợp với cốt lõi đầu game mạnh mẽ, Witch Doctor trở thành một trong những anh hùng mạnh nhất ở đầu game. Với khả năng làm choáng một mục tiêu và khả năng độc có tên là Maledict, Witch Doctor là một chuyên gia đảm bảo việc loại bỏ đầu trò chơi.

Hãy chắc chắn rằng bạn phối hợp với những người chơi cốt lõi của mình trước khi gửi combo Paralyzing Cask và Maledict, để bạn có thể gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Trong hầu hết các trường hợp, Maledict sẽ có thể kết liễu mục tiêu của bạn khi chúng nghĩ rằng chúng hầu như không thoát khỏi nỗ lực hạ gục chúng của bạn.

hiệp sĩ

Omniknight – Hình ảnh qua Valve

Người chơi MMORPG sẽ biết rằng việc có một người hồi máu trong nhóm sẽ là chìa khóa để hoàn thành hầu hết các mục tiêu. Mặc dù tuyên bố này có thể không phải lúc nào cũng đúng với MOBA, nhưng sẽ không hại gì khi có một câu thần chú bảo vệ bên cạnh bạn.

Omniknight là một thiên thần hộ mệnh Dota 2 thế giới khi anh ta được trang bị bộ tập trung chủ yếu vào việc giữ cho các đồng minh của mình sống sót. Thanh lọc là một hồi máu ngay lập tức, đồng thời có thể gây sát thương cho kẻ thù ở gần trong khi Thiên ân có thể loại bỏ các hiệu ứng xấu đồng thời tăng thêm Sức mạnh cho đồng minh.

Omniknight thường tỏa sáng khi được kết hợp với các lõi Sức mạnh và chống lại những kẻ gây Sát thương Vật lý nặng. Sức mạnh của Omniknight khiến cho các đồng minh của anh ta trong một bán kính nhất định miễn nhiễm với Sát thương Vật lý có thể thay đổi cục diện trận chiến.


Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một hướng dẫn, không phải là hướng dẫn từng bước. Với hơn 120 anh hùng và vô số combo, Dota 2 là một câu đố hay và bạn sẽ tìm thấy một phần mà nhấp vào chỉ Phải

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và kể từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh ấy đã trau dồi kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, viết về mọi thứ liên quan đến trò chơi trong khi thực tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời cho Người xưa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *