xây nhà phố

Xây nhà ở Hà Nội: Có khó không? – Kiến trúc 3 Cộng

Bạn đang muốn xây nhà ở Hà Nội nhưng chưa biết nên làm thế nào? Bạn lo lắng xây nhà ở Hà Nội sẽ gặp phải nhiều khó khăn? Khó khăn tất nhiên là có nhưng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Xây nhà ở Hà Nội có khó không?

Chắc chắn là có rồi, bởi Hà Nội là một nơi “ đất chật, người đông” và nhiều nhất là dân nhập cư. Nếu bạn là người ở Hà Nội thì việc xây nhà sẽ không quá khó khăn.  Tuy nhiên nếu bạn là người nơi khác thì khi xây nhà ở đây bạn sẽ phải tốn công tốn sức nhiều hơn khi phải lo mọi thứ về thủ tục, về vật tư, chi phí, mẫu thiết kế, diện tích… trước khi xây nhà.

So với việc xây ở quê mặt bằng rộng, thoải mái thì việc xây nhà ở Hà Nội gặp khó khăn nhất là về thủ tục và kinh phí xây dựng. Bởi cư dân ở đây rất đông đúc nên việt xây dựng nhà ở phải đảm bảo thẩm mỹ cho quá trình quy hoạch đô thị và chỉ với mặt này, bạn sẽ phải đến cơ quan hành chính rất nhiều lần.

xây nhà ở Hà Nội có khó không

2. Thủ tục xây nhà ở Hà Nội

Trước khi bắt đầu vào xây dựng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các quy trình thủ tục xin phép xây nhà tại Hà Nội. Dưới đây là gợi ý về thủ tục xây nhà tại Hà Nội cho bạn tham khảo:

+ Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm:

– Đơn đề nghị GPXD theo mẫu đơn đề nghị cấp GPXD theo mẫu. Nếu trường hợp đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn thì tiêu đề của đơn đổi thành “Đơn đề nghị cấp GPXD có thời hạn”.

– Bản sao hoặc ảnh chụp quyền sử dụng đất và các bản vẽ thi công kĩ thuật…

– Nếu xây nhà có tầng hầm thì cần có bản văn bản đồng ý với biện pháp thi công móng của chủ đầu tư.

– Nếu xây nhà riêng quy mô 7 tầng trở lên cần bổ sung bản sao hoặc ảnh chụp kết quả những thẩm định của các cơ quan thiết chế chuyên môn về xây dựng để đảm bảo an toàn xây dựng cũng như thi công.

– Nếu xây nhà từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích mặt bằng từ 250m2 trở lên cần bổ sung kê khai năng lực của đơn vị cơ quan đầu tư và chứng chỉ hành nghề của đơn vị xây dựng. 

xây nhà ở hà nội có khó không

+ Số lượng hồ sơ: 1 bộ

+ Quy trình xử lý hồ sơ:

– Bước 1: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC

– Bước 2: Hồ sơ sau được kiểm duyệt được chuyển giao sang bộ phận chuyển giao phòng quản lý đô thị thụ lý hồ sơ.

– Bước 3: Phòng quản lý đô thị thụ lý hồ sơ và xử lí bằng cách kiểm tra hồ sơ, xác minh thực địa sau đó nếu không có sai sót thì sẽ được soạn thảo giấy phép, nếu sai sót sẽ đánh văn bản từ chối.

– Bước 4: Sau khi được thẩm định kí phép, hồ sơ sẽ được chuyển tới cho lãnh đạo phòng thẩm tra kí duyệt rồi chuyển tiếp cho lãnh đạo quận kí duyệt.

– Bước 5: Cuối cùng, hồ sơ được chuyển giao cho Bộ phận Một cửa vào số, đóng dấu, trả kết quả cho các người nộp hồ sơ…

+ Thời gian giải quyết hồ sơ: Sau 15 ngày hồ sơ sẽ được giải quyết.

Trên đây là một số vấn đề về việc xây nhà tại Hà Nội. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà và thiết kế nội thất ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *