kinh nghiem xay nha tiet kiem chi phi5

[Chia sẻ] Kinh nghiệm xây nhà giúp “tiết kiệm tối đa” chi phí – Bạn cần biết

Ước mơ của mỗi người đó là có một căn nhà khang trang, một mái ấm hạnh phúc của riêng mình. Nhưng đâu phải ai cũng có đủ tài chính và kinh nghiệm xây dựng một căn nhà. Nếu bạn đang có ý định xây nhà và phân vân không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào, cần gì và phải liên hệ ai…Hãy đọc và tham khảo ngay bài viết dưới đây, các kiến trúc sư Kiến trúc và Xây dựng 3 Cộng sẽ chia sẻ:

Tất tần tật các kinh nghiệm xây nhà giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo có một ngôi nhà ưng ý và chất lượng.

1. Lên ý tưởng thiết kế kiến trúc, kế cấu

Bản thiết kế rất quan trọng, nó định hình căn nhà, kiểu xây, kích thước và cách bố trí khu vực sinh hoạt. Qua đó bạn có thể tính toán và theo dõi được khối lượng vật liệu xây dựng (VLXD) và chi phí phát sinh trong quá trính xây dựng. Bạn nên lựa chọn những bản thiết kế mình yêu thích, phù hợp với phong cách và nhu cầu sử dụng, chi phí để có một ngôi nhà ấm cúng, tiện nghi, hiện đại cho gia đình mình.

Quan trọng không kém đó là phần kết cấu ngôi nhà, nó như khung xương của con người quyết định độ bên vững của cả ngôi nhà. Khi kết cấu vững chắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn bền vững vượt thời gian, sau này nếu muốn sửa chữa, cái tạo và nâng cấp ngôi nhà cũng dễ dàng hơn.

Để có ý tưởng thiết kế kiến trúc, kết cấu phù hợp với mảnh đất, nhu cầu sử dụng và sở thích tốt nhất bạn nên hỏi kinh nghiệm xây nhà của những chủ căn hộ từng xây dựng hoặc nhờ tư vấn của các kiến trúc sư để đảm bảo về chất lượng căn nhà. Các kiến trúc sư có chuyên môn sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp hơn, công năng, thông gió, ánh sáng các phân khu sẽ được tính toán hợp lý, tráng trường hợp phải sửa chữa trong quá trình xây dựng.

2. Lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí bạn không nên lựa chọn công ty thiết kế và xây dựng riêng biệt. Bạn có thể tìm đến một công ty chuyên xây dựng và kiến trúc có uy tín, trách nhiệm công việc cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Vì nếu bạn đăng ký trọn gói cả thiết kế và xây dựng sẽ được tặng bản thiết kế (miễn phí) và chỉ mất chi phí xây dựng. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn, đưa ra lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà. Khi đã lựa chọn được công ty, bạn làm việc với họ về trình tự  thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra quy trình thực hiện kèm theo giải pháp và chi phí thực hiện. Hãy trao đổi với các kiến trúc sư ý tưởng bạn và các thành viên trong gia đình thích, phù hợp với kinh phí… và hãy để công việc còn lại cho họ.

Khi có được bản thiết kế ngôi nhà mơ ước, công ty sẽ đưa ra quy trình xây dựng, chi phí VLXD, chi phí phát sinh và giải pháp, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

3. Lựa chọn vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Một ngôi nhà đẹp, chất lượng tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào VLXD. Kể cả bạn thuê chọn gói hay thuê công và mua vật liệu xây dựng thì bạn nên chọn nơi cung cấp vật liệu uy tín, chất lượng và giá cả hợp lú. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo giá thành vật liệu trên internet hoặc hỏi những chủ nhà mới xây dựng để có đánh giá tổng quan nhất. Bên cạnh đó, công ty xây dựng cũng sẽ có những chuyên gia tư vấn, đưa ra lời khuyên cho bạn toàn bộ về giá thành và chất lượng của nhiều loại khác nhau để bạn dễ dang lựa chọn. Hãy lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt để căn nhà của bạn thêm phần chắc chắn và kiên cố hơn.

Trên đây là chia sẽ của các kiến trúc sư Kiến trúc 3 Cộng về kinh nghiệm xây nhà giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà nhưng không có kinh nghiệm và cần tư vấn, hãy chia sẻ và đưa ra câu hỏi gửi đến Kiến trúc và Xây dựng 3 Cộng, các kiến trúc sư luôn sẵn sàng giúp bạn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 0246 656 3737 – 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *